Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020 ,

Warren Buffett, tỷ phú giàu thứ ba nhân loại, đã đổi mới thói quen tặng tiền cho người nhà tham gia các thời điểm lễ tết.

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Getty Images

Tỷ phú Warren Buffett phong phú như hiện tại nhờ chi phí và đầu cơ tiền nong của bản thân một phương pháp thận trọng. Ông cũng cực kì tỉnh táo khi tìm tiến thưởng tặng cho mái ấm mỗi thời điểm lễ Tết.

Theo con dâu cũ của ông, Mary, ông đã thay đổi bí quyết tặng tiền: từ những hóa đơn có tổng giá trị 10.000 USD cho mỗi người, ông cho 10.000 đô la cũ kĩ phiếu. Mary kết duyên và sống với đại trượng phu của tỷ phú từ năm 1980 tới 1993.

Bật mí với ThinkAdvisor hồi 04 tuần 10/2019, bà Mary cho biết có lần bà chiếm được phong so bì kèm thư từ bố chồng. “Thay vì tiền mặt, ông ấy cho chúng tôi 10.000 đô la Mỹ cũ rích phiếu trong một tổ chức kinh doanh mà ông vừa tìm”. Trong thư, ông cũng nói người nhận có thể bán đi lấy tiền hoặc giữ lại tùy ý. Bà đã giữ lại.

“Tôi cho rằng, “ồ, cổ lỗ phiếu này có trị giá hơn 10.000 đô la Mỹ nhiều”, vì vậy tôi đã giữ nó và giá của nó ngày càng tăng. Các năm sau đó, khi ông tặng cổ hủ phiếu, tôi sẽ tìm thêm vì tôi biết giá sẽ tăng”.

Buffett ko phải người duy nhất tặng cũ rích phiếu. Năm 2017, ngôi sao Kanye West tặng cho cung phi Kim Kardashian hơn 100.000 đô la cổ phiếu trong các hãng như Apple, Amazon, Disney.

Tỷ phú cũng nổi tiếng vì hay tặng kẹo See’s Candy cho bạn bè, họ hàng. Thực tại, ông thích hãng này đến mức đã tìm lại năm 1972.

Vậy, ông thích tặng tiến thưởng gì? Theo bà Mary, không có gì cả.

“Năm đầu Peter và tôi kết duyên, tôi nhìn thấy Warren rất phong phú, bởi vậy ông ấy chẳng muốn gì. Tôi không nhân thức phải tặng ông gì nên tôi đã gửi kèm kết quả kinh doanh công ti nhạc của chúng tôi cho ông để ông biết rằng chúng tôi đang khiến cho tốt”.


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7