Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 27 tháng 1, 2020 ,

Theo phong tục của người Việt, các gia đình sẽ cùng nhau tổng vệ sinh cho ngôi nhà của bản thân vào dịp Tết tới. Dĩ nhiên, ở khu vực phụng dưỡng luôn được dân chúng chăm sóc tiến hành lau dọn bàn thờ tươm tất, sạch sẽ tham gia ngày 23 04 tuần Chạp – khi ông Công ông Táo về đi đời.

Việc lau dọn bàn độc, tỉa chân nhang chỉ là công tác thu dọn tầm thường, vứt bỏ những nén hương sau khi cháy hết phần tỏa hương. Việc này biểu hiện lòng thành kính của con cháu đối với tiên sư cha. Tất nhiên, khi lau dọn bàn độc, giải quyết chân hương, gia chủ cũng nên chú trọng những điều cần lưu ý khi dọn bàn độc ngày Tết ví như không muốn tiền của không cánh mà bay.

Cách pha nước ngũ vị hương

hoc cach lau don ban tho ngay tet chuan de thu hut tai loc vao nha

Đối với quan niệm của người Á Đông, để thay đổi vận khí, đón tiếp những yếu tố tốt, người ta thường hay sử dụng những hương thơm trong nhà để đem tới nhân tố tốt cho gia đình. Từ ngàn xưa, ông cha ta đã sử dụng nước ngũ vị hương trong khoảng 5 loại cây để lau dọn bàn độc. Tất nhiên, bây giờ phổ biến mái ấm chỉ sử dụng những chất liệu hoá học bán sẵn để lau dọn bàn độc.

Các chuyên gia phong thuỷ chia sớt rằng: “Chúng ta nên hạn chế giễu dùng những dung dịch bán sẵn vì không biết ngũ vị hương bên ngoài làm cho từ những thứ gì và không ai dám chắc chắn về nguyên do. Tốt nhất dân chúng nên giữ nếp xưa chú ý làm nước ngũ vị hương.

Nước ngũ vị hương được khiến cho trong khoảng những nguyên liệu như hồi khô, quế khô, lá hương nhu, lá bưởi, lá mùi thơm, thêm vài loại lá khác như lá sả, các vùng miền địa phương có lá thơm riêng của bản thân, có thể cho hoa lan cho thơm,…Đông đảo đun lên thành nước có 5 mùi hương, bao trẹo không gian thờ”.

Thêm một chú ý, trường thích hợp gia đình vừa trải qua sự tang dè bỉu, đại chúng có thể cho thêm rượu đập dập gừng. Ví như chủ nhà là nam, rượu gừng nên để qua 7 ngày, còn chủ nhà là nữ, rượu gừng nên để qua 9 ngày rồi hòa tham gia nước ngũ vị hương. Yếu tố này trong phong thuỷ có chức năng tẩy tà, bao trẹo rất tốt.

Hình như đó, một số tài liệu đánh dấu không cần lau dọn bàn thờ cầu kỳ, chỉ cần rượu gừng là đủ, thì điều này hoàn toàn là sai. Đa số các mái ấm dùng bàn độc gỗ, việc dùng rượu gừng vệ sinh sẽ gây hỏng gỗ, có thể cháy gỗ. Vậy nên, cần pha rượu gừng với nước ngũ vị hương, độ nóng của rượu sẽ giảm đi.

Cách lau bát hương

hoc cach lau don ban tho ngay tet chuan de thu hut tai loc vao nha

Mọi người cần chú ý, không nên nhấc bát hương ra lau dọn hoặc đổ tro cũ thay tro mới. Theo phong thuỷ, bát hương phải luôn được lặng ổn ở vị trí cũ. Về nguyên lý bát hương luôn phải được an ổn ở vị trí, nên dân chúng cần phải thận trọng tránh để bát hương bị xê dịch. Bình thường, theo ý kiến lưỡng long chầu nguyệt, khi lau dọn bàn thờ nên lau bát hương trước tiên. Theo trình tự lau xung quanh bát hương và lau trong khoảng mặt nhật nguyệt lau ra.

Một số gia đình bận rộn phải lỗi phong thuỷ khi lau dọn bàn thờ. Họ thường nhất bát hương ra để lau dọn. Theo phong thuỷ, giả dụ di dịch bát hương sẽ khiến cho người trong mái ấm gặp mặt đại hoạ. Ví như người phúc dày, bị nhẹ sẽ có hạn 1 04 tuần đầu năm, còn người bị nặng, mái ấm sẽ liểng xiểng, trục trẹo 6 tháng đầu năm.

Cách thức xử lý chân nhang

Theo các chuyên gia phong thuỷ, sau khi cúng ông Công ông Táo xong, phải ít nhất sau 2h mới bắt đầu công tác bao trặc và lau dọn bàn độc. Về nguyên lý, bạn phải đợi các vị thần thụ hưởng dứt và rời đi mới được phép dọn dẹp. Cho nên, công chúng có thể cúng ông Công ông Táo buổi sáng rồi đi khiến tới chiều tối về quét dọn, nhân tố này rất lôi cuốn và đúng.

Khác biệt, khi tỉa chân hương, gia chủ lưu lý, một tay giữ bát hương, một tay thu dọn và rút chân nhang. Ví như gia chủ là nam nên giữ lại 7, 17, 27, 37 chân hương, không bao giờ giữ lại 47 chân nhang vì đó là số tử thần. Nếu gia chủ là nữ, mái nhà mẹ góa con côi, không có đàn ông nên giữ lại 9, 19, 29, 39 chân hương và không bao giờ được giữ lại 49 chân nhang.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7