Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2020 ,

Những ngày này, không khí Tết rộn ràng khắp mọi nẻo trục đường. Khoảnh khắc Giao thừa, bạn nào cũng được ở cạnh những người thân yêu nhất, cùng chờ đón một năm mới sang, đón những vấn đề hạnh phúc nhất. Thế nhưng ở một miền đất bóng gió nào đó, có những đứa con cũng đang khiến cơm Tết, cũng đón Giao thừa, nhưng khác là ở xa nhà và không được ở bên người nhà mà thôi...

Cảnh đón Tết xa nhà cũng không quá xa lạ với quý khách du sinh viên. Anh chị em còn tự tay sẵn sàng những mâm cơm thật tiêm tất, cùng nhau quây quần cho có không khí. Theo chia sẻ của Phương Anh đang học tập tại nước ngoài tại Tokyo (Nhật Bản), nhóm bạn 3 người Việt sống cùng phòng đã sẵn sàng từ mấy ngày trước, đặt bánh chưng và giò chả trong khoảng mấy ngày trước để kịp ship về mà không bị đắt. Sau đó, tới 30 Tết thì tranh thủ làm cho cơm sau khi đi học về. Lách phương pháp một buổi là có một mâm cơm Tết tiêm tất như thế này.

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 1.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 2.

Một vài giới trẻ khác đang du học tại Hàn Quốc cũng cùng nhau chuẩn bị các món ăn truyền thống trong mâm cơm Tết vietnam. Dù chẳng thể toàn diện được, nhưng có thêm món nào là có thêm không khí Tết, thế cũng tốt lắm rồi!

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 3.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 4.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 5.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 6.

(Ảnh: Trằn Thảo Sương, Trang Nguyen, Thu Thuu).

Xuề xoà hơn, sống ở nơi chỉ có mình mình là người vn, Xuân Trang (hiện đang du học tại Đức) chỉ kịp khiến một món là miến nấu, rồi làm cho thêm vào chiếc bao mừng tuổi nữa để trang hoàng cho có không khí...

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 7.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 8.

Thật ra, với những người đón Tết xa nhà, mâm cơm Tết chỉ là làm để có không khí thôi, chứ chẳng gì bằng đón Tết ở nhà cùng bố mẹ và người nhà. Thôi thì, qua Tết năm này lại tới Tết năm sau, hãy cố gắng để sớm đi về nhà, ăn một cái Tết thật to với mái ấm bên mâm cơm mẹ nấu nhé!

Theo Nuko - Kiến tạo: Minh Trang

Helino


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7