Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020 ,

Để sẵn sàng đối phó với tình tiết phức hợp của dịch cúm bởi virus corona mới gây ra (nCoV), chính quyền China đã quyết định chạy đua với thời gian để xây đắp hai bệnh viện dã chiến với sức chứa hơn 1.000 giường bệnh mỗi cái, mang tên Hỏa Thần Sơn (Huoshenshan) và Lôi Thần Sơn (Leishenshan). Thời gian xây dựng mỗi bệnh viện lớn tưởng này ước lượng chỉ khoảng 10 ngày.

Hàng triệu người Trung Quốc thức trắng đêm xem livestream quá trình xây dựng bệnh viện dã chiến chống virus corona - Ảnh 1.

Luồng đoạn ghi hình quay cảnh công trường xây đắp bệnh viện dã chiến lúc 4h sáng.

Tham gia lúc 3 giờ sáng ngày 28/1, đã có 790.000 người xem cùng lúc video phát sóng trực tiếp từ công trường xây đắp của bệnh viện Lôi Thần Sơn. Càng về sáng, lượng người xem càng đông, dù rằng nội dung của nó không hề có bình luận, người dẫn hay thậm chí là nhạc nền. Hiệu ứng âm thanh duy nhất phát ra là những âm thanh "xạc xào", gần giống như tiếng ồn trắng (White Noise).

Trái ngược với nội dung hình ảnh đơn điệu, khu vực bình luận khá tấp nập. Mọi người theo dõi đãi đằng cảm xúc của bản thân, hay hướng dẫn và trả lời các thắc bận rộn của những người khác. Gần như người có cảm giác họ chính là những người quản lý cấp cơ sở, đang theo dõi tiến độ của cục bộ dự án.

Trong ngày 28, số lượng người theo dõi công đoạn phát sóng tiếp diễn tăng. Tham gia lúc 5h30 chiều, số người xem cùng lúc trong thời điểm thực trên luồng đoạn ghi hình của bệnh viện Hỏa Thần Sơn tăng lên 4,36 triệu. Còn số người xem thời gian thực trong luồng đoạn ghi hình của bệnh viện Lôi Thần Sơn là 6,52 triệu.

Ở thời điểm cao nhất, số lượng khán giả luồng phát sóng về công trường bệnh viện Hỏa Thần Sơn lên tới hơn 27 triệu.

Hàng triệu người Trung Quốc thức trắng đêm xem livestream quá trình xây dựng bệnh viện dã chiến chống virus corona - Ảnh 2.

Hình ảnh công trường lúc 5h chiều ngày 28/1.

Để khắc phục trạng thái thiếu tài nguyên y tế và nhân tố lây nhiễm chéo giữa bệnh nhân và viên chức y tế, Đô thị Vũ Hán đã bắt đầu xây dựng Bệnh viện Núi Vulcan và Bệnh viện Lei Shenshan vào ngày 23 04 tuần 1 và 25 04 tuần 1 với sự tham khảo của Mô hình Xia Xiaangang Sơn của Bắc Kinh trong giai đoạn SARS.

Theo chính quyền thành phố Vũ Hán, việc xây dựng hai bệnh viện đặc biệt này nhằm mục đích phòng chống dịch bệnh và được coi là một trong những biện pháp cốt lõi. Việc truyền chuyên chở theo thời điểm thực về trạng thái xây đắp của hai bệnh viện một cách thức khách quan có tác dụng rất lớn trong việc xoa dịu sự bối rối trong xã hội và xác định phương hướng dư luận niềm nở hơn đến công tác phòng chống dịch bệnh hiện thời.

Hiện tại, hơn 3.000 công nhân đang khiến việc liên tục tại mỗi công trường, cả ngày lẫn đêm theo ba ca khác nhau. Nhiều công nhân phải làm việc nhì ca, 12 tiếng một ngày. Hai bệnh viện sẽ chuyên yếu tố trị bệnh nhân bị viêm phổi do nhiễm nCoV, dự kiến ​​sẽ được đưa tham gia dùng vào ngày 3/2 và ngày 5/2 đến.

Chính quyền Trung Quốc có kế hoạch xây dựng thêm nhì bệnh viện khác ở các thị trấn phụ cận là Hoàng Cương và Trịnh Châu. Trước đây, Trung Quốc cũng đã khai triển các bệnh viện dã chiến tương tự vào đợt bùng phát dịch SARS năm 2003, để đối phó với một chủng virus họ hàng với nCoV, đã thịt chết gần 800 người.

Chia sẻ trên mạng thị trấn hội Weibo, luồng phát sóng trực tiếp trong khoảng công trường xây đắp hai bệnh viện đã lan tỏa đi một phương pháp chóng mặt. Đầy đủ người đã truyền tay nhau con đường link với thông điệp "cùng nhau trông coi và ủng hộ bệnh viện dã chiến" hay "ví như bạn nào đang buồn chán và chẳng thể ngủ thì hãy đến xem trực tiếp việc xây bệnh viện ở Vũ Hán này đi".

Theo các chuyên gia, thì ngoài việc truyền thông tin và đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ thị giác của người xem, một trong những nhân tố cần thiết nhất của các luồng video nói trên là cung cấp cho khách hàng mạng phường hội một cái gọi là "tập thể mường tượng".

Chi tiết, với chương trình phát sóng trực tiếp công trường xây đắp bệnh viện Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn, cư dân mạng Trung Quốc đã dần xuất hiện một nghi thức mới. chậm triển khai là việc họ tự coi bản thân là các "giám sát viên tình nguyện", giúp chia sớt thông tin và nâng cao ý thức của đại chúng, bình thường lưng phản đối các luồng ý kiến thụ động.

Đối với các yếu tố thường xuất hiện trong video, các khán giả cũng mở đầu đặt tên cho chúng. Chẳng hạn như một chiếc xe nâng màu trắng nhiều lần xuất hiện trên màn hình, được dân cư mạng ưu ái gọi với biệt danh là "Xiaobai". Ngay sau đó, một "Câu lạc bộ người ngưỡng mộ Xiaobai" đã được phát triển, nhằm ngợi ca hành vi khiến cho việc chịu khó của Xiaobai. Vào buổi tối, nhiều loại vũ trang khác như tháp cần cẩu và máy trộn xi măng cũng có biệt danh mới như "Tiểu Lam", "Tiểu Hoàng", "Tiểu Hồng"...

Cùng với đó là sự hiện ra của các loại hình bình luận không giống nhau như thành ngữ, văn thơ, hò vè... Mọi thứ khiến cho "cộng đồng mường tưởng" này trở nên thực tiễn hơn, sôi động hơn, giảm bớt đi thưởng thức nhàm chán của việc xem đoạn ghi hình liên tục trong đa dạng giờ.

Đọc thêm iFeng

Theo Bảo Nam

Đất nước


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7