Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020 ,

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho nhân thức, vietnam đã ký kết với Hàn Quốc ký hợp đồng phổ thông bên giữa Hàn Quốc và 5 công ty đối tác WTO (gồm Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan, và vietnam), về việc phân bổ hạn ngạch quan thuế và Thư trao đổi song phương giữa vietnam và Hàn Quốc về phân bổ hạn ngạch quan thuế.

Hàn Quốc dành cho Việt Nam hạn ngạch hơn 55.000 tấn gạo - Ảnh 1.

Như vậy, kể trong khoảng ngày 1/1/ 2020, kế bên việc phân bổ 20.000 tấn gạo cho đa số thành viên WTO, Hàn Quốc sẽ dành cho vn hạn ngạch riêng là 55.112 tấn gạo. Lượng hạn ngạch phân bổ cho vn bao gồm các loại gạo mà vn có thể trồng và xuất khẩu. Hàn Quốc đảm bảo vận dụng hình thức phân bổ hạn ngạch thích hợp với quy định của WTO và không gây ra ảnh hưởng hạn chế nhập cảng.

Hàn Quốc đảm bảo việc đấu thầu gạo theo cơ chế hạn ngạch quan thuế được bắt đầu phù hợp với thông lệ quốc tế. Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc (MAFRA) là tập đoàn mai dong bắt đầu đấu thầu hàng năm theo cơ chế cạnh tranh để du nhập lượng hạn ngạch riêng của vietnam cũng như của các nước khác được phân bổ.

Để tận dụng cơ hội tiếp xúc thị trường Hàn Quốc trong khoảng cam đoan này, góp phần ngày càng tăng kim ngạch xuất khẩu gạo, Cục Xuất du nhập - Bộ Công Thương đã có công văn gửi Sở Công Thương các tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương, Hiệp hội Lương thực vietnam để kịp thời tin tức cho các thương lái buôn bán xuất khẩu gạo về kết quả này.

Cùng với đó, các thương lái kinh doanh xuất khẩu gạo có thể tò mò, tìm hiểu thêm thông tin về thị trường Hàn Quốc, cơ chế hạn ngạch quan thuế, cách thức đấu thầu tại trang thông tin điện tử của MAFRA để xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh và chủ động theo dõi, tham gia các đợt đấu thầu do MAFRA đơn vị.

Cục Xuất du nhập cho nhân thức, trong thời kỳ thi hành hạn ngạch thuế quan, nhập cuộc các đợt đấu thầu, nếu như chạm chán phải các vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh, các tổ chức, cá nhân, doanh gia kinh doanh xuất khẩu gạo có thể gửi tin tức về Bộ Công Thương để Bộ kịp thời tham mưu với Hàn Quốc.

Theo D. Thùy

Infonet


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7