Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020 ,

Thượng viện Anh đã bỏ thăm ủng hộ 5 dự thảo sửa đổi sau nhì ngày đàm luận, đồng nghĩa với việc chưa duyệt dư thảo Brexit mà Hạ viện Anh gửi lên nhằm có được sự phê chuẩn của cả hai viện.

Các đòi hỏi sửa đổi chính bao gồm những vấn đề hậu Brexit mà thượng viện Anh nghĩ rằng có thể xảy ra với dự thảo lúc đầu bao gồm việc đảm bảo quyền của trẻ con ganh nạn, pháp luật trú ngụ tại Anh với công dân châu Âu, thẩm quyền của tòa án công lý châu Âu và sự độc lập của tập đoàn tư pháp Anh.

Thượng viện Anh đã phê chuẩn những sửa đổi trên chiều ngày hôm qua (theo giờ Anh) và dự thảo với những yêu cầu sửa đổi sẽ được chuyển xuống Hạ viện Anh sau phiên tư vấn chất vấn của thủ tướng Anh tham gia chiều ngày bữa nay.

Người phát ngôn của chính phủ Anh cho nhân thức họ rất “thất vọng” với quyết định trên của thượng viên Anh và sẽ có những phản hồi phù hợp khi dự thảo với những yêu cầu sửa đổi quay trở lại Hạ viện Anh.

Nếu như như những sửa đổi trên bị Hạ viện Anh phủ quyết, vấn đề nhiều khả năng sẽ xảy ra khi đảng Thủ cựu cầm quyền đang nắm nhiều phần ghế tại viện này, dự thảo Brexit sẽ được trao đổi tương hỗ giữa nhì viện của Quốc hội Anh cho đến khi hai bên mua được ngôn ngữ bình thường.

Tham khảo: BBC

Theo Việt Long

Tiền Phong


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7