Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020 ,

Tầm thường cư Golden Palm (21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Thủ đô) được giới thiệu rộng rải mỹ miều là "chung cư cao cấp", nhưng mới chỉ bàn giao cho khách khoảng một năm đã hiện ra xum xuê vết nứt trên tường nhà.

Anh Lê Văn Quyết - một khách hàng mua nhà tại dự án Golden Palm, cho nhân thức, căn hộ anh sắm có giá khoảng 4 tỷ đồng, nhưng nhận nhà chưa đầy 1 năm, tường đã hiện ra sum sê các vết nứt.

Đáng thấp thỏm là vết nứt không chỉ hiện ra tại phòng khách mà còn ở tất cả các bức tường trong nhà, phổ biến nhất là khu tại phòng ngủ với hơn 10 vết nứt rạn. Để che các vết nứt này lại, anh Quyết phải mua giấy dán tường. Mặc dầu vậy, anh vẫn rất hoang mang, khiếp sợ trước hiện trạng xuống cấp ngày càng trầm trọng này.

Vết nứt toác trong căn hộ của anh Quyết.

Tương tự nhà anh Quyết, căn hộ của anh Phạm Trọng Bộ cũng hiện ra toàn bộ vết nứt. Dù anh Bộ đã đòi hỏi chủ đầu tư giải quyết nhưng chỉ sau 3 tháng sửa chữa thì các vết nứt lại sinh ra như cũ.

Cũng theo anh Bộ, đến giờ chủ đầu tư vẫn chưa có phương án nào khắc phục được.

Phổ quát cư dân ở đây cho nhân thức, tại khu vực hành lang, rộng rãi vết nứt chạy trong khoảng trên trần xuống dưới đất, nhà đầu tư phải dán rộng rãi tấm bảng để che đi nhưng không được.

Đa dạng vết nứt chạy dọc khắp nhà.

"Việc ứng phó trên không thể che giấu được vết nứt tường đã và đang sinh ra càng ngày càng phổ thông ở các căn hộ. Chủ đầu tư thừa nhận đây là lỗi trong quá trình xây đắp xây dựng và buộc phải giải pháp nâng thời gian bảo hành đối với các bức tường lên 10 năm theo chế độ nứt ở đâu thì trát lại để giải quyết không lấy phí. Tất nhiên, chúng tôi không đồng ý với đề xuất nêu trên vì nhà đầu tư không có cách thức xử lý dứt điểm việc nứt tường và chúng tôi chẳng thể mất công sức 10 năm để đi trát lại các vết nứt này cùng chủ đầu tư”, một cư dân phản ứng cho hay.

Không những thế, phổ quát người còn sốt ruột rằng, theo thời điểm, ví như vẫn tiếp diễn nứt tường thì không biết công trình sẽ gây nguy khốn như thế nào đến đời sống dân cư?

Những mảng tường bong tróc trong căn bình thường cư cao cấp.

Theo mày mò của PV, The Golden Palm nằm ở địa điểm đắc địa với giá từ 35- 40 triệu tiền việt một mét vuông, tại địa chỉ 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội. Dự án do Công ti Cũ rích phần đầu cơ Hà Nội Sunrise làm Nhà đầu tư (CĐT); đơn vị tổng thầu xây dựng là Công ti TNHH Tổ chức xây đắp Delta. Sau một thời gian ngắn bàn giao, dự án đã khiến rộng rãi dân cư thuyệt vọng, bức xúc vì chất lượng tòa tháp không tương xứng với tầm giá.

Vết nứt chạy dọc tắt hơi nhà xuống dưới đất.

Lý giải về xuất xứ của các vết nứt, thây mặt nhà thầu DELTA trước đó cho hay, theo xu thế phát hành bền vững trong ngành nghề xây đắp, công trình đã dùng sản phẩm tấm tường là vật liệu thân thiết với không gian. Việc áp dụng tấm tường lắp ghép chế tạo sẵn có thể sinh ra vài vết nứt tại vị trí ghép mối nối của các tấm tường ngăn chính yếu do 2 duyên do, một là trong công đoạn đầu tiên đưa tham gia sử dụng, công trình chưa định hình.

Hình như, việc này xảy ra khi khởi đầu chất tải toàn diện (chuỗi hệ thống bể nước mái, bể bơi, thiết bị của các hộ cư dân), vận hành thí nghiệm. Hình như đó, có vài lượng các căn hộ bàn giao thô cho các hộ dân tự làm mới và hoàn thành, việc làm mới đục phá tấm tường của các hộ dân sẽ ít phổ biến gây chấn động, ảnh hưởng đến mối nối các tấm tường căn hộ và hành lang.

“Chúng tôi sẽ cùng với các bên can dự tiếp nhận và thi hành công tác sửa chữa bảo đảm thẩm mỹ cho các chủ căn hộ khi chạm mặt hiện tượng nứt dọc như trên cho đến khi mọi thứ bất biến. DELTA đã kiến nghị với nhà đầu tư tăng gấp đôi thời hạn bảo hành của hạng mục này so với điều 85 Luật nhà đất năm 2014 (10 năm)”, thây mặt nhà thầu DELTA cho hay.

Khánh An (VTC News)

Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7