Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2020 ,

Virus Corona đang là nhân tố nóng trên toàn nhân loại bởi hạn độ nguy hiểm và kỹ năng lây lan nhanh của nó. Tính đến 23h30 ngày 30-1 (giờ Việt Nam), theo báo South Trung Quốc Morning Post, số ca nhiễm virus Corona trên thế giới lên đến 8.241 trường phù hợp, bao gồm 8.123 ca nhiễm bệnh và 171 trường hợp tử chiến ở China.  

Giải bóng rổ lớn nhất thế giới gửi hàng triệu USD giúp đỡ Trung Quốc và Vũ Hán ngăn chặn đại dịch Corona - Ảnh 1.

Virus Corona đang là nhân tố đau đầu của cả thế giới. Ảnh: Hector RETAMAL/ AFP

Cả nhân loại đang tầm thường tay chặn đứng sự lây lan của loại virus gian nguy này, mới nhất NBA cũng có những động thái hỗ trợ trước tiên. Được biết, NBA đã quyên tặng 10 triệu dân chúng tệ (1,44 triệu đô la Mỹ) cho thị trấn Vũ Hán, cùng bộ vũ trang y tế giá trị khoảng 2 triệu nhân dân tệ cho một bệnh viện địa phương để hỗ trợ chống cự sự lây lan của virus Corona, bất chấp mối quan hệ xấu giữa 2 bên.

Thời gian qua, mối quan hệ giữa NBA và TQuốc không được tốt đẹp sau những phát ngôn thiếu cẩn trọng can hệ đến chính trị của Daryl Morey - giám đốc sport của Houston Rockets. Sau đó, Yao Ming và liên đoàn bóng rổ TQuốc đã tuyên bố sẽ tẩy chay toàn bộ các hoạt động của NBA trên cương vực nước mình. Thế nhưng mối quan hệ bao tay giữa 2 bên phần nào "giảm nhiệt" sau hành động nhân ái này của NBA.

Giải bóng rổ lớn nhất thế giới gửi hàng triệu USD giúp đỡ Trung Quốc và Vũ Hán ngăn chặn đại dịch Corona - Ảnh 2.

NBA đã bỏ qua những găng tay thời điểm qua và bình thường tay giúp Vũ Hán chống cự đại dịch này.

Trước những diễn biến nguy nan của virus Corona, China đã ban hành phổ quát đạo luật để ngăn cản sự lây lan của dòng virus nguy khốn này, trong đó có cả luật cấm tụ tập đông người. Khác lạ là lệnh kiểm dịch lớn nhất trong lịch sử con người – phong tỏa 16 thị trấn, với tổng cộng gần 50 triệu dân.

Tại cuộc họp báo ở Geneva diễn ra lúc gần 3h sáng 31/1 (giờ vietnam), Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus gọi vi rút Corona mới là "mầm bệnh chưa được nhân thức đến trước đây và đã leo thang thành một ổ dịch chưa từng thấy". Đồng thời tuyên bố sự bùng phát chủng virus Corona mới từ Trung Quốc là "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu".

Cho tới nay, virus Corona được cho là lây lan tương tự bí quyết lây nhiễm bệnh cúm, khi người bệnh ho hay nhảy mũi. Theo các bác sĩ, dù rằng loại virus này không dễ lây lan như bệnh sởi, nhưng nó có thể lan truyền theo nhiều phương pháp. Khác với các virus lây trong không khí có thể chuyển động xa, virus Corona lây lan khi người nhiễm virus ho hay hắt hơi bắn nước bọt trong khuôn khổ 1 - 2 mét, người khác có thể nhiễm virus này ví như chạm tay tham gia bề mặt dính nước bọt của người bệnh sau đó đưa tay lên gần mũi hoặc miệng.

Bởi vậy bộ y tế khuyên cáo người địa phương khi ra tuyến phố luôn mang khẩu trang và hạn chế những nơi đông đúc.

Theo VH

Helino


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7