Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 20 tháng 1, 2020 ,

Nguồn cung dự án, căn hộ khan thi thoảng đã làm giá niêm yết vài dòng item bất động sản tại các thông thường cư đẩy mạnh. Động thái này đang buộc những người trẻ, những người có doanh thu thấp phải đi xa hơn nếu như muốn tìm nhà ở các thị trấn lớn.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ Hội môi giới BĐS vietnam, đưa ra cứ liệu vài dự án ở trục tuyến đường Tố Hữu (Thủ đô), trước đó có giá sàn tầm 25 triệu tiền việt/m2 nhưng nay đã lên 27 - 30 triệu đồng/m2. Theo ông, khách hàng không dễ dàng hài lòng mức tăng bỗng nhiên biến này. Không chỉ bắt đầu tăng giá bán, có những dự án còn “găm" hàng chờ đẩy giá.

Nguồn cung dự án giảm mạnh tác động đến chiến lược tậu nhà của nhiều hộ gia đình trẻ

Ông Đính cho biết, cùng với nguồn cung, lượng mua bán cũng sụt giảm mạnh. Trong khi đó, trạng thái lệch pha cung - cầu có biểu hiển ngày càng rõ nét. Khác biệt, tại các thành phố lớn như Thủ đô, TP. HCM, nguồn cung đang hạn chế giễu, cốt yếu tập trung ở phân khúc nhà ở trung và cao cấp. Thị phần nhà giá rẻ, bình dân đang càng ngày càng khan thi thoảng. Do đó, số đông người có doanh thu trung bình, người có thu nhập thấp thị trấn, khác lạ là các cặp bà xã chồng trẻ, mới thành lập công ty khó khăn kiến lập nhà ở hơn, giấc mơ có nhà đất ngày một xa vời.

Bà Nguyễn Hồng Vân, Giám đốc thị trường Thủ đô của Tổ chức kinh doanh Jones Lang LaSalle (JLL) vn, nghĩ là trong bối cảnh giá nhà tại Hà Nội và TP. HCM hiện giờ quá cao so với thu nhập của người trẻ, thì nhà đất xã hội là một chọn.

Thực tại hiện nay, việc tạo ra nhà ở phố hội chưa đáp ứng được ý định nhà ở của người địa phương do chi phí giá đất, chi phí công trình vẫn đang ngày càng tăng khi mà chi phí nhà ở thị trấn hội đang bị đưa ra định mức, chi phí è cổ làm doanh nghiệp e sợ trong việc tạo ra thị phần này.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tính đến 04 tuần 1/2020, trên khu vực cả nước đã hoàn thành 207 công trình nhà ở thị trấn hội, diện tích xây dựng khoảng hơn 85.810 căn, với tổng diện tích hơn 4.290.500 m2. Hiện có 220 dự án với diện tích xây dựng khoảng 179.640 căn, tổng quy mô khoảng 8.982.000 m2 đang được tiếp diễn khai triển.

Riêng trong năm 2019, Bộ đã chấm dứt chín công trình nhà ở thị trấn hội bỏ ra cho người doanh thu thấp, diện tích khoảng 4.110 căn hộ, tổng quy mô sàn xây đắp khoảng 205.500 m2

Dĩ nhiên, Bộ Xây dựng đánh giá, kết quả này chưa đạt yêu cầu đề ra trong Ý tưởnrg phát triển nhà đất non sông đến năm 2020, tầm nhìn tới năm 2030 (đạt khoảng 34,3% so với mục tiêu đã đề ra trong Kế hoạch cố gắng tới năm 2020 là xây đắp 12.500.000 m2 nhà đất phố hội).

Để giúp cho người có điều kiện kinh tế eo hẹp tới gần hơn với giấc mơ có nhà, Bộ Xây dựng cho biết đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ lãnh đạo UBND các tỉnh giấc, đô thị ân cần phát triển nhà đất phường hội; sử dụng đúng khoản tài chính các nhà đầu tư nộp tương đương giá trị quỹ đất 20% để đầu tư xây dựng nhà ở phố hội.

Trong năm 2020, Bộ Xây đắp sẽ thực hiện tái cơ cấu thị trường BĐS, gắn với thi hành Ý tưởnrg sản xuất nhà ở tổ quốc, đặc biệt là nhà đất phố hội; giải quyết lệch pha cung – cầu, tạo ra nhiều chủng loại các loại hàng hoá BĐS nhà ở; tăng cường phát triển phân khúc nhà ở thị trấn hội khu vực thị trấn, nhà đất cho người lao động, nhà đất thị trấn hội cho thuê.

Vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Quyết định số 2734 về mức lợi nhuận suất của các nhà băng thương nghiệp áp dụng trong năm 2020 đối với dư nợ của các khoản cho mượn hỗ trợ nhà đất.

Theo đó, mức lãi suất của nhà băng thương mại vận dụng trong năm 2020 đối với dư nợ của các khoản cho mượn cung cấp nhà ở theo quy định tại Thông tư số 11, Thông tư số 32 và Thông tư số 25 là 5%/năm. Theo Thông tư 11, đối tượng vay vốn gồm người dùng, thuê, thuê tậu nhà đất thị trấn hội và thuê, tậu nhà ở thương mại có quy mô nhỏ dại hơn 70 m2, giá bán dưới 15 triệu tiền việt/m2 được qui định tại Thông tư số 7 của Bộ Xây đắp.
Theo Petrotimes

Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7