Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020 ,

Giá dầu châu Á giảm phiên chiều 22/1 sau khi Tập đoàn Năng lượng Toàn cầu ( IEA ) dự báo hiện trạng dư cung trên thị trường trong nửa đầu năm 2020 đủ mạnh để loại trừ những thấp thỏm về sự gián đoạn nguồn cung dầu thô từ Libya .

Giá dầu Brent Biển Bắc giảm 30 cent (tương đương 0,5%) xuống 64,29 USD/săng vào lúc 14 giờ 31 phút (theo giờ vn).

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 33 cent (khoảng 0,6%) xuống 58,05 USD/cỗ áo. Cả nhì loại dầu này đều đã giảm 0,3% trong phiên ngày 21/1.

Phát biểu bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ), chủ tịch IEA, ông Fatih Birol cho biết hoạt động mua bán nhiều kĩ năng sẽ dôi thừa 1 triệu áo quan dầu mỗi ngày trong nửa đầu năm nay. chậm triển khai là nguyên nhân mà những sự cố vừa qua như vụ sát hại một tướng quân đội của Iran và tình hình bất ổn tại Libya đã không khiến cho giá dầu trên hoạt động mua bán quốc tế “leo thang” trong thời gian dài.

Ngoài ra đó, hoạt động mua bán tài chính thế giới đang trở thành bất an trước sự xuất hiện của chủng virus Corona mới trong khoảng Trung Quốc và sợ hãi ảnh hưởng của một đại dịch tiềm năng có thể gây ra đối với phát triển kinh tế toàn cầu.

Sự bùng phát của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đã “khuấy động” ký ức về đại dịch SARS hồi năm 2002-2003.

Trong một chú ý gửi tới khách hàng, ngân hàng Goldman Sachs nói ví như dịch bệnh mới phát triển tới diện tích tương tự như SARS, ảnh hưởng đến hoạt động đi lại và vững mạnh kinh tế, ý định về dầu có thể giảm 260.000 hậu sự/ngày.

Goldman Sachs đánh giá những sợ hãi về yêu cầu năng lượng do ảnh hưởng tiềm tàng trong khoảng dịch bệnh sẽ giúp "hóa giải" những không may về cách trở nguồn cung ở Libya, Iran và Iraq.

Điều này có thể dẫn tới sự cô động của giá dầu giao ngay trong những tuần tới, song ảnh hưởng của nó đối với các nhân tố căn bản trên thị trường dầu mỏ vẫn còn hạn nhạo báng.

Theo H.Thủy

Việt Nam+


Xem nhiều hơn: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7