Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020 ,

Giá dầu châu Á giảm phiên chiều 22/1 sau khi Tổ chức Năng lượng Quốc tế (IEA) dự đoán hoạt động mua bán sẽ dư cung trong nửa đầu năm 2020, qua đó vứt bỏ thấp thỏm về gián đoạn nguồn cung dầu trong khoảng Libya.

Giá dầu châu Á đi xuống sau dự đoán của IEA về thị trường dầu hoả. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 30 xu Mỹ (tương đương 0,5%) xuống 64,29 đô la Mỹ/hậu sự tham gia lúc 14 giờ 31 phút (theo giờ vn). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 33 xu (khoảng 0,6%) xuống 58,05 USD/thùng. Cả nhị loại dầu này đều đã giảm 0,3% trong phiên ngày 21/1.

Phát biểu bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sỹ), chủ tịch IEA, ông Fatih Birol cho biết hoạt động mua bán phổ quát kỹ năng sẽ dư thừa một triệu săng dầu mỗi ngày trong nửa đầu năm nay.

chậm triển khai là nguyên do mà những sự cố vừa qua như vụ ám sát một tướng quân đội của Iran và tình hình bất ổn tại Libya đã không khiến cho giá dầu trên hoạt động mua bán quốc tế “leo thang” trong thời điểm dài.

Ngoài ra đó, hoạt động mua bán tài chính thế giới đang trở thành bất an trước sự hiện ra của chủng vi-rút Corona mới từ China và lúng túng ảnh hưởng của một đại dịch tiềm năng có thể gây ra đối với phát triển kinh tế thế giới.

Sự bùng phát của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đã “khuấy động” ký ức về đại dịch SARS hồi năm 2002-2003. Trong một xem xét gửi đến đối tượng mua hàng, ngân hàng Goldman Sachs nói ví như dịch bệnh mới phát triển đến diện tích gần giống như SARS, tác động đến hoạt động chuyển di và vững mạnh kinh tế, yêu cầu về dầu có thể giảm 260.000 thùng/ngày.

Goldman Sachs phản hồi những sốt ruột về ý định năng lượng do tác động tiềm ẩn trong khoảng dịch bệnh sẽ giúp "hóa giải" những rủi ro về cách quãng nguồn cung ở Libya, Iran và Iraq. Nhân tố này có thể dẫn tới sự cô động của giá dầu giao ngay trong những tuần tới, song tác động của nó đối với các nhân tố căn bản trên hoạt động mua bán dầu tây vẫn còn hạn chế nhạo.

H.Thủy (BNews)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc bận rộn can hệ đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Con đường dây hot: 0942.825.711.


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7