Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020 ,

UBND TP Uông Bí, tỉnh giấc Quảng Ninh vừa có thông tin chính thức về vụ việc chùa Ba Vàng tổ chức buổi thuyết giảng hóa giải dịch virus corona đêm 26/1.

Theo đó, tham gia lúc 19h-20h ngày 26/1 (mùng 2 Tết), tại chùa Ba Tiến thưởng công ty khóa lễ sám hối hận thường ngày nội bộ chùa.

Dừng chương trình Chùa Ba Vàng chỉ cách hóa giải dịch virus corona
.

Đây là khóa lễ sám ân hận thông thường nội bộ của nhà chùa cầu quốc thái dân an, đương nhiên cuối khóa lễ có lồng ghép nội dung cầu hóa giải nạn dịch virus corona. Thời gian này trùng với thời điểm Tết nguyên đán nên có khoảng 300 người địa phương và du khách cùng tham dự.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND TP Uông Bí đã khiến việc trực tiếp với nhà chùa và yêu cầu chấp hành nghiêm trang đúng báo cáo danh mục hoạt động tôn giáo của nhà chùa, không được công ty các hoạt động ngoài danh mục đã thông báo với cơ quan có thẩm quyền.

Khi đăng tin, bài lên các trang thông tin do nhà chùa điều hành, cần cân nhắc sử dụng câu từ phù hợp hạn chế gây nắm bắt lầm về công tác phật sự. song song, yêu cầu nhà chùa thực hiện nghiêm luật Tôn giáo, tôn giáo.

Sở TT&TT Quảng Ninh cho biết cục bộ clip và tin tức trên bị xoá khỏi các trang mạng phường hội cũng như trang web của chùa Ba Tiến thưởng, website tư nhân của sư trụ trì. Lãnh đạo Sở cũng đã có buổi mua bán trực tiếp với TP Uông Bí, nhắc nhở, chỉnh đốn việc điều hành thông tin lên mạng phường hội phải đảm bảo đúng quy định quy định.

Trước đó, chùa Ba Vàng đã có văn bản xin cấp phép hoạt động cho website của chùa, nhưng vào thời điểm đó, giấy tờ từ nhà chùa cung ứng chưa toàn diện nên Sở đã thoái thác cấp phép, và đến bây giờ vẫn chưa thấy nhà chùa gửi lại thủ tục đạt yêu cầu. 

Buổi thuyết giảng của sư Thích Trúc Thái Minh cũng được phát trực tiếp trên facebook, thú vị hàng nghìn người theo dõi. Phổ quát cư dân mạng đã tham gia bình luận với những quan điểm trái chiều.

Hà Nội chuyện chưa từng có, bịt khẩu trang lầm rầm khấn vái

Thủ đô chuyện chưa từng có, bịt khẩu trang lầm rầm khấn vái

Trong khoảng phi trường, các tuyến thị trấn trọng tâm cho đến đền chùa, đâu đâu cũng thấy hình ảnh du khách và người địa phương bịt khẩu trang do thấp thỏm dịch virus corona.

T.Nam


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7