Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2020 ,

Những ngày cận Tết Nguyên đán, công trường metro số 1 TP.HCM lại rộn ràng và kỳ vọng sẽ có những bứt tốc trong năm 2020.

Dự án tuyến metro số 1 Tp Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Trong năm 2019, Dự án tuyến trục đường sắt thị trấn số 1 Tp Hồ Chí Minh (metro 1 Bến Thành – Suối Tiên) chạm mặt đa dạng gian truân và tiếp diễn phải lùi thời hạn kết thúc đến năm 2021 do những vướng bận rộn trong giấy má pháp lý. Hiện các khó khăn đã được toá gỡ, dự án này được kỳ vọng sẽ có sự bứt tốc trong năm 2020; qua đó chấm dứt chỉ tiêu “về đích” năm 2021.

* Khó khăn được túa gỡ

Tuyến đường sắt thành phố số 1 Thị trấn Hồ Chí Minh dài 19,7 km, trong đó đoạn tuyến đi ngầm dài 2,6 km và đoạn trên cao 17,1 km. Theo ý tưởnrg trước đây, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sẽ kết thúc năm 2020, dĩ nhiên, do những khó khăn về thủ tục pháp lý điều chỉnh tổng vốn đầu cơ, điều chỉnh thiết kế công nghệ nên bị chậm rãi tiến độ.

Theo ông È cổ Quang quẻ Lâm, Giám đốc Sở Liên lạc Vận chuyển vận Tp Hồ Chí Minh (Chủ toạ Hội đồng đánh giá yếu tố chỉnh nhị dự án metro 1 và metro 2), tiến độ thi hành các công trình các con phố sắt đô thị tới nay lừ đừ hơn so với chiến lược đề ra. Vài nguồn gốc dẫn tới trạng thái trên là các dự án đường sắt đô thị có quy mô và tổng mức đầu cơ rất lớn, dùng vốn vay ODA, tinh vi về công nghệ nên trong công đoạn triển khai thi hành gặp gỡ phổ quát gian nan, phải yếu tố chỉnh dự án; đền bù, giải phóng mặt bằng và di dời các công trình cơ sở công nghệ chạm mặt phổ thông gian nan.

Trong năm 2019, thị trấn đã rất nỗ lực thi hành được việc đánh giá, phê ưng chuẩn yếu tố chỉnh 2 tuyến tuyến đường sắt thị trấn. Ông È cổ Quang đãng Lâm cho biết, đây là sự dỡ gỡ gian khổ rất cần thiết để tạo vấn đề kiện đẩy nhanh tiến độ 2 dự án con đường sắt thành phố có tính chất mở đầu, để sớm tiếp xúc với loại hình giao thông tiến bộ, đang được sự hy vọng sẽ cải thiện vận vận tải hành khách công cộng của thành phố.

Sau thời điểm giám định nhân tố chỉnh, ngày 13/11/2019, UBND Tp Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 4856/QĐ-UBND về Phê chuẩn y vấn đề chỉnh công trình đầu cơ xây đắp tuyến tuyến đường sắt thành phố số 1, tổng mức đầu cơ là 43.700 tỷ đồng. Cuối năm 2019, HĐND Thành phố đã thông qua Nghị quyết chuẩn y UBND Thị trấn mượn lại gần 24.000 tỷ đồng để đầu tư tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và gần 30.000 tỷ đồng để đầu cơ tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Cùng với đó, Ban Thường vụ Thành ủy Tp Hồ Chí Minh cũng ban hành Chỉ thị số 25-CT/TU về lãnh đạo, chỉ huy đẩy mạnh bổn phận chủ tịch, xây đắp cách thức phối phù hợp hiệu quả để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án xây dựng tuyến trục đường sắt thị trấn số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và tuyến số 2 (Bến Thành - Tham Lương); trong đó, Thành ủy thị trấn xác định mục tiêu hoàn thành xây đắp và đưa vào khai thác điều hành metro số 1 trong quý IV/2021.

Thành ủy đô thị yêu cầu UBND Tp Hồ Chí Minh khẩn trương lưu ý, phê phê duyệt cơ chế nguồn vốn đặc biệt của Ban Điều hành Các con phố sắt thành phố Thị trấn thời kỳ 2020 - 2022 và định hướng đến năm 2030; cùng lúc, xây dựng cách thức lôi cuốn nguồn nhân công chất lượng tốt, cách thức đãi ngộ cho các vị trí việc làm cho yên cầu trình độ cao, chuyên môn chuyên nghiệp và có thương hiệu trong lĩnh vực đường sắt đô thị để vận dụng cho Ban Quản lý Đường sắt thành phố, Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt thành phố số 1, bảo đảm cách thức đãi ngộ cao hơn so với mặt bằng chung hiện giờ, khuyến khích thú vị nguồn nhân công có trình độ chuyên ngành nhiều năm kinh nghiệm trong ngành con đường sắt thị trấn.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Tp Hồ Chí Minh cho nhân thức, hiện tại vấn đề pháp lý, vốn đầu tư và nhân lực của công trình đã bất biến. Thị trấn chắc chắn đồng hành và giải quyết triệt để các nút thắc để dự án metro 1 đưa tham gia đúng tiến độ. Ngay như Tổ chức kinh doanh TNHH Một thành viên các con phố sắt thành phố số 1 (vận hành metro số 1) cũng được Để ý và đầu năm 2020, UBND Thị trấn đã ký văn phiên bản cấp vốn vấn đề lệ để tổ chức kinh doanh sẵn sàng điều hành.

Theo ông Võ Văn Hoan, nhiệm vụ năm 2020 là rất cần thiết bởi thời điểm còn lại rất ngắn, tuyến metro số 1 chỉ còn nhị năm để thi hành. Do vậy, phải xem đây là năm phiên bản lề để chấm dứt mau lẹ hơn tuyến metro số 1. Công trình đã đủng đỉnh trễ, chúng ta phải lao vào hơn, làm cho việc phổ thông hơn để bù lại thời gian đó, bởi ví như để chậm trễ nữa sẽ gian nan.

* Lập cập thi công

Những ngày cận Tết Nguyên đán, công trường metro số 1 lại rộn rã và kỳ vọng sẽ có những bứt tốc trong năm 2020. Theo ông Trần Quang quẻ Lâm, chủ đầu tư đã có những kế hoạch thiết thực hơn để cập nhật tiến độ cụ thể, trên cơ sở thời gian chấp hành của Dự án để quản lý, đẩy với tốc độ cao tiến độ xây cất. Dự định trong năm 2020, các tòa tháp hạng mục chính sẽ được xong xuôi, song song sẽ khai triển các bước giấy tờ, khép nối các thời kỳ để sẵn sàng thí nghiệm vận hành.

Nhà ga Hí viện Thành phố là một trong hai ga ngầm của gói thầu CP1b, được kiến tạo ngầm dài 190m, rộng 26m, gồm bốn tầng hầm. Nhà ga đã gần chấm dứt phần xây đắp kết cấu và đang bắt đầu triển khai hối hả xây dựng hoàn thiện cho nhà ga, để kịp hoàn thành đưa nhà cửa tham gia vận hành phục vụ người dân Đô thị.

Ghi kiếm được tại ga Nhà hát Thị trấn những ngày giáo Tết Nguyên đán, các người lao động đang dồn vào một chỗ hoàn thiện các tầng hầm, khi mà trên mặt đất cũng đang được san lấp để trả lại mặt bằng. Dự định trước 30/4, khu vực này sẽ tái lập mặt bằng cho Thành phố thực hiện các tòa tháp khác.

Đã làm việc tại công trường 6 năm, chị Dương Thị Thu Hồng (quê Đồng Tháp) cho nhân thức, từ những ngày đầu công trường gói thầu CP1b triển khai xây dựng nên có rộng rãi gắn bó với công trình. Bằng hữu người lao động đang rất nỗ lực, nỗ lực làm việc để dự án gói thầu cũng như dự án metro hoàn thành đúng kế hoạch đã đề ra.

Gói thầu CP1b thuộc Dự án Xây dựng tuyến Tuyến phố sắt thành phố số 1 được khởi công vào 04 tuần 7/2014. Hiện gói thầu đã đạt trên 80% khối lượng; trong đó, khối lượng kết cấu đã đạt trên 98%, khối lượng hoàn thiện trên 50%, tầng B1 đã hoàn thiện đạt trên 70%...

Hồ hết công nhân đang nỗ lực nỗ lực xây dừng đêm ngày để đảm bảo tiến độ. Theo ông Lê Thành Lê, Quản lý xây dừng ga Hí trường Thành phố, gói thầu CP1b vẫn đang bám theo tiến độ bình thường cục bộ là cuối năm 2021. Gói thầu can hệ đến phổ biến hạn mục tích phù hợp và nhà thầu vẫn đang gấp rút tăng mạnh nhân công để đáp ứng tiến độ phổ biến của toàn công trình tuyến số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Tính đến hết năm 2019, gói thầu CP1a (đoạn ngầm trong khoảng ga Bến Thành tới ga Hí trường Thành phố) đạt khoảng 64%; CP1b (đoạn ngầm từ ga Rạp hát Thị trấn đến ga Ba Son) đạt khoảng 80%; gói thầu CP2 (đoạn trên cao và depot) đạt trên 81%; gói thầu CP3 (bán buôn trang bị cơ điện, đầu máy toa xe, các con phố ray và bảo dưỡng) đạt trên 53%...

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban Quản lý đường sắt thị trấn TP.HCM cho biết, hiện tại tiến độ toàn tuyến metro số 1 đã giải quyết được 70% khối lượng. Ban quản lý, các nhà thầu và công ty xây cất đang khẩn trương, nỗ lực chấp hành theo chiến lược mới đề ra. Trong năm 2020, các đơn vị sẽ tăng tốc để đạt tiêu chí xong xuôi 85% tổng khối lượng toàn công trình.

Khi những gian truân tháo gỡ, nhà cửa metro số 1 vẫn rộn ràng trong những ngày cận Tết Canh Tý 2020. Chủ đầu tư và các kỹ sư, công nhân trên công trường háo hức sẵn sàng bước tham gia năm mới, với khí thế mới, nỗ lực tăng tốc để “đoàn tàu metro số 1” kịp về đích năm 2021.

Tiến Lực (TTXVN)

Xem tại: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7