Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020 ,

Dù lượng xe xuất xưởng cả năm chưa bằng 1/10 so với hãng Volkswagen, nhưng nhà sản xuất xe điện Tesla của Mỹ đã vượt lên công ty ô tô của Đức để trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất quả đât sau hãng Toyota của Nhật.

Cũ kĩ phiếu của Tesla đã tăng gấp đôi trong 3 bốn tuần qua, với giá trị vốn hóa đã chọc thủng mức 100 tỷ đô la vào thứ Tư vừa mới đây. Đây cũng là lần trước tiên một nhà đóng chai ô tô Mỹ vượt qua ngưỡng này.

 Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai thế giới - Ảnh 1.

Trong thời kỳ tăng tốc của bản thân, trị giá vốn hóa của tổ chức kinh doanh liên tiếp vượt lên phổ thông kẻ địch sừng sỏ trên toàn cầu, như Honda, hãng BMW, người đồng hương General Motors và hãng Daimler. Và tới thứ Tư gần đây, trị giá vốn hóa của Tesla vượt lên Volkswagen (có mức vốn hóa 99,4 tỷ đô la).

Toyota hiện vẫn giữ ngôi vị độc tôn với trị giá vốn hóa đạt tới 233 tỷ đô la Mỹ.

Đà tăng chợt ngột gần đây của Tesla được tiếp sức nhờ mức lợi nhuận đáng không thể tinh được trong quý 3 gần đây, việc khai trương nhà máy mới ở China và lượng xe xuất xưởng cao hơn hy vọng trong quý 4.

 Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai thế giới - Ảnh 2.

Giá trị vốn hóa của Tesla đã bật tăng trong những bốn tuần mới đây và vượt mặt Volkswagen để chiếm vị trí thứ hai thế giới.

Vấn đề này cho thấy phổ biến chủ đầu tư lạc quan rằng Tesla có thể liên tục mang lại lãi, dòng tiền định hình và phát triển.

Không chỉ vậy, đà tăng cường của cũ kĩ phiếu Tesla còn cho thấy sự tự tin của phổ quát nhà đầu tư tham gia tương lai của tàu điện và việc chuyển bản thân mình của Tesla từ một nhà sản xuất xe bé dại trở thành một thần thế trên thế giới khi nhân loại đang hướng đến những chiếc xe sạch hơn.

Dù vậy, nếu nhìn vào kết quả kinh doanh của các nhà chế biến ô tô khác, có thể thấy quãng trục đường đó vẫn còn rất dài. Theo dữ liệu của Refinitiv Data, hiện số tiền thu về từ việc bán sản phẩm của Tesla trong năm vừa qua đạt khoảng 31 tỷ USD, một con số còn rất bé xíu so với mức 276 tỷ đô la của Toyota, 283 tỷ đô la Mỹ của Volkswagen và 191 tỷ USD của hãng Daimler.

Tham khảo Reuters

Theo Nguyễn Hải

Trí thức trẻ


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7