Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 23 tháng 1, 2020 ,

13 thức giấc China ghi nhân có ca bận bịu bệnh

Chuỗi hệ thống giám sát bệnh lây nhiễm của Việt Nam, Trung tâm phục vụ khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC vietnam), Cơ quan Mai mối thi hành Vấn đề lệ Y tế quốc tế vn cho nhân thức, đến ngày 23/1, Trung Quốc đã ghi nhận 541 trường hợp bận bịu bệnh, trong đó có 17 trường phù hợp tử trận, 15 viên chức y tế bị nhiễm bệnh.

Dịch viêm phổi cấp do virus corora đang có những tình tiết phức tạp tăng số ca bận bịu bệnh và truyền nhiễm sang rộng rãi tỉnh của TQuốc. Các trường thích hợp bận bịu bệnh được ghi kiếm được tại 13 tỉnh/thị trấn gồm: Hồ Bắc, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Đông, Chiết Giang, Sơn Đông, Giang Tây, Hà Nam, Hồ Nam, Tứ Xuyên và Vân Nam.

Hiện thời, bệnh viêm phổi cấp đã ghi nhận số ca mắc tăng tại Thái Lan với 04 trường thích hợp người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà mắc. Bên cạnh, một số khu vực và vùng lãnh thổ đã ghi kiếm được các trường phù hợp bệnh xâm nhập như: Nhật Bản (01 trường hợp), Hàn Quốc (01 trường hợp), Đài Loan (01), Hoa Kỳ (01), Ma Cao (01), Hồng Kông (01).

Dịch viêm phổi cấp Vũ Hán đang lan rộng, Bộ Y tế khuyến cáo 5 biện pháp phòng ngừa - Ảnh 1.

Viêm phổi cấp do chủng virus mới đnag lây lan rộng.

WHO đánh giá bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do nCoV đã có kỹ năng lây nhiễm hạn giễu cợt từ người sang người.

Ngày 22/01/2020, WHO đã tổ chức cuộc họp Ủy ban đáp ứng nguy cấp sự kiện y tế công cộng để lưu ý tuyên bố vụ dịch viêm các con phố hô hấp cấp do nCoV tại Trung Quốc là một Sự kiện y tế công cộng gây lo lắng quốc tế (PHEIC) hay không và đưa ra các khuyến nghị cho các giang sơn thành viên.

Hiện, Giám đốc của WHO tuyên bố cần thêm tin tức và bằng cớ để đưa ra quyết định sau cuối. Ngày 23/1, WHO sẽ tiếp diễn họp về nội dung này.

Tại vn, hiện chưa ghi kiếm được trường phù hợp bận rộn bệnh. Trước đó có 03 hành khách đến từ thành phố Vũ Hán, thức giấc Hồ Bắc, China được nhận thấy sốt qua máy đo thân nhiệt trong khoảng xa tại Sân bay Toàn cầu Đà Nẵng và Phi trường Quốc tế Cam Nhóc, các hành khách đã được phương pháp ly kịp thời, đào thải nhiễm nCoV và đã đi về TQuốc.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do nCoV thích hợp với tình tiết tình hình dịch, Bộ Y tế khuyến cáo người địa phương và tập thể chấp hành tốt các biện pháp sau:

1. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải xúc tiếp với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng phương pháp khi tiếp xúc.

2. Giữ ấm thân thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc nhảy mũi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm cho giảm phát tán các dịch tiết tuyến đường hô hấp.

4. Những người đi về trong khoảng đô thị Vũ Hán, tỉnh giấc Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc các tỉnh giấc/ thành phố khác của TQuốc đang có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp tính do nCoV trong vòng 14 ngày ví như có tín hiệu sốt, ho, nghẹt thở, cần tới ngay cơ sở vật chất y tế gần nhất để được giải đáp, khám, yếu tố trị kịp thời.

5. Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin, cho tổ chức y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.

Theo Ngọc Minh

Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7