Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 27 tháng 1, 2020 ,

Trung Quốc phổ biến năm qua không giấu diếm tham vọng biến thành giang sơn tiên phong về y tế và kỹ thuật của quả đât. Bắc Kinh không ngại vung hàng tỷ đô la để tìm hiểu các loại thuốc đương đại, xây dựng các phòng thể nghiệm hiện đại. Giới chức lãnh đạo TQuốc muốn mang giải Nobel về nước chính mình.

Giờ đây, toàn bộ những tham vọng đang được mang ra thí nghiệm trước một thử thách sức khỏe cơ bản: đợt bùng phát bệnh lây nhiễm chết người.

Các dấu hiệu ban sơ cho thấy nước nhà tỷ dân nhịn nhường như đang đuối sức bước đầu trước tham vọng của bản thân.

Loại virus corona mới được phát hiện ở Vũ Hán hồi tháng 12 hiện cướp đi sinh mạng của 81 người, khiến hơn 2.800 người nhiễm bệnh ở nhiều quốc gia trên nhân loại.

Các tập đoàn y tế China và quốc tế đang chạy đua để khám phá về loại virus mới, duyên do và chừng lây lan của nó.

Các quan chức y tế thế giới cho nhân thức giận dữ của TQuốc với bệnh dịch là một sự tân tiến to lớn của Bắc Kinh so với phản ứng của Trung Quốc trước dịch SARS cách thức đây 17 năm.

Năm 2003, chính quyền TQuốc che giấu sự bùng phát của dịch bệnh này và chỉ xác thực 4 bốn tuần sau khi nhận thấy trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên.

Trong đợt bùng phát mới này, Trung Quốc thông báo các trường phù hợp nhiễm bệnh chỉ vài ngày sau khi phát hiện.

Đến bốn tuần 1, họ giải mã lớp lang gen của virus trước khi cung cấp cho các nhà phân tích trên toàn trái đất, bước cần thiết để sắm ra vắc-xin và lý lẽ vấn đề trị.

Tuy nhiên, gần một bốn tuần sau khi phát hiện các trường thích hợp nhiễm bệnh đầu tiên, các quan chức y tế TQuốc thực hiện được rất ít tân tiến trong việc chặn đứng sự lây lan của dịch viêm phổi cấp.

Theo ước lượng vừa mới đây của Neil Ferguson, một nhà tìm hiểu tại Đại học Hoàng phái London, có đến 4.000 người Trung Quốc có thể đã nhiễm virus corona cho tới trước ngày 18/1.

Vài chuyên gia y tế thế giới và người dân địa phương kết tội Trung Quốc chần chờ trong việc bật mí công khai số một số làm mối căn bản về loại virus mới dù rằng nắm bắt rằng các phân tích thường mất phần lớn thời điểm.

Các bệnh viện tại Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh phổ quát tuần qua luôn rơi tham gia hiện trạng quá chuyên chở. Người dân than phiền về trạng thái thiếu hụt đội ngũ y tế, thiết bị thí nghiệm và giai đoạn phương pháp ly không an ninh.

Các tổ chức y tế của TQuốc nhường nhịn như chỉ hành động khỏe mạnh sau các bình luận công khai của Chủ toạ Tập Cận Bình.

"Các quan chức nên báo cáo thông tin về dịch bệnh một phương pháp kịp thời và tăng cường hợp tác quốc tế", ông Tập nói.

Hôm 23/1, Vũ Hán ban hành lệnh cấm các phương tiện giao thông công cộng và hạn chế di chuyển với cư dân. Phổ biến địa phương sau đó cũng vận dụng các lệnh phong tỏa gần giống. Nhưng một số chuyên gia dịch bệnh nghĩ là biện pháp này không dễ dàng hiệu quả và thậm chí còn phản chức năng.

Theo các chuyên gia thân thuộc với chuỗi hệ thống y tế công cộng của China, tài năng của China trong một số nhiệm vụ y tế công cộng cơ bản như dò la ổ dịch còn phổ thông hạn chế.

 Dịch viêm phổi cấp - thuốc thử liều nặng cho tham vọng của ông Tập Cận Bình - Ảnh 1.

Các máy xúc được nhân tố động đến xây đắp bệnh viện 1.000 giường bệnh ở Vũ Hán. (Ảnh: Tân Hoa thị trấn)

Thử thách mà China đang đối mặt hiện giờ là không tí hon. Dành đầu tiên hàng đầu của Chủ tịch Tập trong những năm qua là khôi phục tầm vóc của tổ quốc trên phạm vi toàn cầu. Yếu tố đó bao gồm việc chứng minh cho trái đất thấy Trung Quốc có thể giải quyết các vấn đề y tế hiểm nguy. Giả dụ China thất bại hoặc tốn quá phổ quát thời gian để chặn lại dịch bệnh, tăm tiếng của Bắc Kinh và kể cả nền kinh tế nước này sẽ bị tổn hại không nhỏ bé.

"Yếu tố rất rõ ràng là chính phủ đã chi phần lớn tiền cho công nghệ, lôi cuốn tuấn kiệt từ nước ngoài và bạn trông chờ họ sẽ làm phổ thông hơn tham gia thời gian hiện tại", Yanzhong Huang, chuyên gia y tế công cộng ở Hội đồng quan hệ đối ngoại Trung Quốc cho hay.

Virus corona mới được cho là truyền từ động vật sang người trước khi truyền nhiễm từ người sang người, cùng họ với virus gây dịch SARS. Các nhà công nghệ tin rằng virus gây dịch SARS có nguồn cội trong khoảng loài dơi và khiêu vũ sang các vật chủ khác.

Kể trong khoảng SARS, TQuốc đã cải thiện vệ sinh tại các khu chợ ẩm thấp, nơi mua bán thực phẩm ưa thích của người China và mua cách tạo động lực buôn bán động vật hoang dại tại các nông trại.

Cũng kể từ đại dịch làm hàng trăm người thiệt mạng cách thức đây 17 năm, Trung Quốc sắm bí quyết ngày càng tăng tác động tại Đơn vị Y tế thế giới WHO. Phổ biến chuyên gia vừa mới đây đãi đằng nghi hoặc về quyết định không tuyên bố dịch viêm phổi cấp tại Vũ Hán là cuộc khủng hoảng sức khỏe thế giới của WHO. Họ cho rằng đơn vị này có thể bị tác động từ vị trí siêu cường của TQuốc.

Theo WSJ, một trong những đóng góp lớn nhất của Trung Quốc cho chuỗi hệ thống chăm bẵm sức khỏe của chính họ trong những năm vừa mới đây là xây các bệnh viện mới.

Theo các thông báo, Vũ Hán trong 3 năm xây đắp 69 bệnh viện, nâng số bệnh viện tại thành phố này tính tới năm 2017 lên đến 335. Chính quyền thị trấn này cũng tuyển dụng thêm 62% nhân công cho ngành nghề y tế, ko kể đến số lượng không nhỏ robot làm cho việc tại một số cơ sở vật chất y tế.

Tất nhiên, các bệnh viện tuyến đầu của Vũ Hán đang quá vận chuyển những ngày gần đây. Hôm 24/1, hàng chục máy xúc được vận động tới một cánh đồng để xây đắp một bệnh viện mới với 1.000 giường bệnh trong nỗ lực đối phó với dịch viêm phổi cấp.

Lúc trước một vài ngày, một vài nhân viên bệnh viện công nhận họ đang thiếu hụt một loạt vật tư y tế, bao gồm khẩu trang, khí cụ bảo kê mặt, găng tay tay cao su, mũ và thuốc diệt trùng.

Theo Song Hy

VTC News


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7