Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2020 ,

Ngày 25/1 (mồng 1 tết nguyên đán Canh Tý), ông Nguyễn Minh Xoang, Giám đốc Công ty lữ hành quốc tế Hải Vân Cát (trụ sở đường Ngô Quyền, Đà Nẵng), xác thực việc công ty này đã đưa 52 hành khách trong đoàn khác 218 người trong khoảng Vũ Hán (Trung Quốc) tới Đà Nẵng ngày 22/1 (28 04 tuần Chạp) đi về lại Trung Quốc.

"Đến sáng nay đã có 52 người trong đoàn khách về nước. Chúng tôi đang cùng các đối tác nước ngoài cung cấp họ trở lại và dự kiện trong khoảng nay tới ngày 27/1 sẽ chấm dứt", ông Xoang nói.

Đương nhiên, ông Xoang chối từ giải đáp tiếp tin tức việc những người còn lại trong đoàn khách có tiếp tục hành trình ngao du như dự định hay không. Theo đó, dự định trong sáng mồng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý, đoàn khách sẽ rời Đà Nẵng đến Nha Trang (Khánh Hòa).

Phóng viên đã liên hệ với bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, để xác thực thông tin trên. Tuy nhiên, bà Hạnh không trả lời tin nhắn, máy tính bảng trong khoảng phóng viên.

 Di biến động khó đoán của 218 khách Vũ Hán ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cuộc họp khẩn phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra của Đà Nẵng

Trả lời trên tờ Lao Động sáng 25/1, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Ngao du Đà Nẵng xác thực, số hành khách từ Vũ Hán, Trung Quốc tới Đà Nẵng trong khoảng ngày 22/1 đã rời khỏi Đà Nẵng từ chiều qua, ngày 24/1.

Trước đây, tại cuộc họp khẩn các ban, ngành nghề can hệ của Đà Nẵng để bàn cách thức phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, Sở Ngao du Đà Nẵng cho biết có 218 hành khách tới từ Vũ Hán hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng tham gia ngày 22/1 (28 04 tuần Chạp).

Những người này đang tạm trú ở Đà Nẵng tới hết sáng mồng 1 tết nguyên đán Canh Tý và sẽ chuyển động vào Nha Trang.

"Đây là những vị khách sau cuối tới Đà Nẵng trong khoảng Vũ Hán trước khi có lệnh phong tỏa thành phố của chính phủ China.

Họ thăm quan Đà Nẵng và 1 số khu vực phụ cận. Họ sẽ lưu trú lại Đà Nẵng đến ngầy 25/1 (mồng 1 Tết Âm lịch) rồi sẽ di chuyển tham gia Nha Trang.

Những người này hoàn toàn không có thể hiện gì đáng nghi ngại mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra", bà Hạnh nói.

Tại vietnam, có 2 ca tình nghi nhiễm viêm phổi cấp do virus corona, là 2 thân phụ nhân loại TQuốc. Họ được điều trị tại 1 bệnh viện ở TP.HCM.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7