Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020 ,

Trong bối cảnh số trường phù hợp phá sản không xong xuôi tăng cao và thanh khoản được thắt chặt hơn đối với các đơn vị cá nhân TQuốc, các ngân hàng của nước nhà này đang bỏ mặc họ rơi vào cảnh khủng hoảng. Deutsche Bank nhận thấy yếu tố này chính là nhân tố tạo cơ hội lớn hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài gặp khó khăn. 

Nhà cho vay lớn nhất nước Đức là một nhà đầu tư rất hăng hái đối với nợ "khổ cực" ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và đã đặt cược vào cuộc tái cấu trúc lớn nhất ở khu vực - trong đó có Noble Group Ltd. Trung Quốc. Noble Group hiện đang thi hành những động thái tạo điều kiện tiện lợi hơn cho các khoản đầu cơ nước ngoài tham gia thị trường nợ xấu 2,37 nghìn tỷ USD (344 triệu đô la) của nước này. Điều này sẽ cho phép các nhà đầu tư Mỹ có thể tiếp xúc trực tiếp tham gia thị trường nợ xấu China theo một phần của thoả thuận thương mại. 

Deutsche Bank: Cảnh vỡ nợ liên tiếp ở Trung Quốc là cơ hội vàng cho nhà đầu tư nước ngoài! - Ảnh 1.

Kinh tế giảm tốc khiến khác khoản nợ xấu có tình tiết càng ngày càng tồi tệ hơn.

Amit Khattar - đồng giám đốc ngân hàng đầu tư tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn: "Có phổ biến tín hiệu cho thấy rằng chúng ta đang chứng kiến sự mở đầu của chu kỳ nợ 'gian khổ' tại Trung Quốc. Đây sẽ là một quá trình cực kỳ lôi cuốn."

Hiện trạng phá sản trái khoán doanh nghiệp nội địa đã chạm mức kỷ lục tham gia năm 2019 và những rắc rối vẫn tiếp diễn ở hoạt động mua bán ngoài lục địa trong năm nay. Công ty sản xuất nhôm được nhà nước hậu thuẫn - Qinghai Provincial Investment Group, chẳng thể trả tiền khoản nợ định danh bằng USD đã đáo hạn vào tuần trước. Sự khiếp sợ cũng hướng tới tập đoàn đóng gói áo quần xa xỉ nổi tiếng - Shandong Ruyi Technology Group - công ti cũng không đủ kĩ năng trả nợ hồi năm ngoái.

Theo Khattar, trongqwww cuộc khủng hoảng tài chính thế giới, TQuốc không phải "rơi vào gian khổ" vì các ngân hàng đã tham gia cuộc và "giải cứu". Đương nhiên, nhân tố đó không còn xảy ra với trạng thái ở hiện tại, khi các nhà cho mượn đang dồn vào một chỗ vào chất lượng của nả và lợi nhuận.

"Núi" nợ xấu của Trung Quốc là một ngành mà Deutsche Bank có thể trông thấy thời cơ. Tại đại lục, từ trước tới nay, đa phần hoạt động mua bán đều được "thống trị" bởi các công ty quản lý của nả trong nước, nhưng khi số trường hợp phá sản tăng lên thì những khoản nợ xấu cũng theo đà đó có diễn biến tồi tệ hơn. Phần nhiều các số tiền phải thanh toán nội địa không thể trả tiền đều là của các công ti cá nhân.

Khattar phản hồi: "Phổ biến, các số tiền phải thanh toán thứ cấp ở TQuốc thường rất khó khăn để tiếp cận và chúng ta chưa từng đích thực hoạt động hăng hái vào thị trường nợ xấu của Trung Quốc. Nếu như cốt truyện xấu tiếp tục trở nên tồi tệ hơn, thì các tổ chức kinh doanh nước ngoài sẽ có nhiều thời cơ tiềm năng hơn." 

Deutsche Bank cũng có hoạt động hăng hái ở Ấn Độ, đây là một hoạt động mua bán quan trọng khác của họ đối với mảng nguồn vốn và nợ 'đau buồn' trong khu vực. Khattar cho biết, họ đã khai triển một lượng vốn đáng kể vào ngành ngân hàng ngầm ở Ấn Độ và kiếm được thấy tỷ trọng lãi lờ mạnh mẽ trong khoảng việc cho mượn đối với các tổ chức kinh doanh đang gặp mặt gian khổ. 

Xem thêm Bloomberg

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7