Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2020 ,

 Năm 2019 chứng kiến bước đột phá lớn của các thương buôn giàu sang bậc nhất vietnam. Không ít tỷ phú chịu cực, chịu lỗ, dồn mọi nguồn lực cho tham vọng: xây đắp các hệ sinh thái kinh doanh lớn cho riêng mình.

Chịu đựng, chịu lỗ

Cuối tháng 11/2019, tỷ phú đô la Mỹ giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng bất ngờ báo cáo không tính 11.000 tỷ lợi nhuận mượn và khấu hao hàng năm tham gia giá xe VinFast. Hãng chịu lỗ gần 300 triệu tiền việt cho mỗi chiếc Lux A2.0 bán ra. Đây là mấu chốt trong chiến dịch giá xe về mức "3 Không" của VinFast: không tính chi tiêu khấu hao, không tính chi tiêu vốn đầu tư (lợi nhuận phải trả của các khoản vay để đầu tư xây đắp nhà máy, vốn lưu động,... ) và ngoại trừ lợi nhuận để khó khăn đưa xe nhãn hiệu Việt tràn ra tuyến phố.

Cuộc chơi lớn của tỷ phú bậc nhất, nỗi cực biết tỏ cùng ai
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng dồn mọi nguồn lực cho công nghệ và công nghệ.

Tháng 12/2019, Vingroup cũng bất ngờ tuyên bố rút khỏi mảng bán từng cái khi tập đoàn này đang ở vị thế số 1 để dồn vào một chỗ nguồn lực cho công nghệ - kĩ nghệ. Đồng thời, cũng rút khỏi lĩnh vực hàng không khi tổ chức đã lập giấy má xin cấp phép bay.

Ông Nguyễn Việt Quang quẻ - CEO của Vingruop cho hay, công ty sẽ dồn toàn lực vào chỉ tiêu cốt lõi, thực hiện chính sách "thắt lưng buộc bụng", tái cấu trúc hoặc giải tán các tổ chức kinh doanh con không thuộc diện ưu tiên để tập trung cho VinFast và VinSmart, cho những dự án lớn, đủ sức đưa Vingroup biến thành một cơ quan có tầm vóc trên trường quốc tế.

Và con số mới báo cáo đã gây bất ngờ, 2019, tổng cộng, hơn 67 ngàn item ô tô - xe máy điện VinFast được đặt sắm, trong đó hơn 17 ngàn xế hộp và 50 ngàn xe máy điện, sau khoảng 1 năm mở bán.

Tương tự, sau bất động sản với nhãn hiệu Vinhomes, giờ đây Vingroup đang dẫn đầu trong đa dạng ngành, từ ngao du (Vinpearl), Y tế (Vinmec), giáo dục (Vinschool, VinUni) đến bán từng cái (Vinmart - hợp tác với Masan), và là ô tô - xe máy điện (VinFast) và kĩ nghệ (Vsmart)...

Trong năm 2019, giới đầu cơ cũng chứng kiến sự bứt phá của Cơ quan Thành Thành Công (TTC) với dấu ấn trở lại của ông Đặng Văn Thành.

Sau một thời gian ở ẩn, yên ắng dạy học và trồng chè, ông Đặng Văn Thành đã tái xuất với tham vọng biến thành "ông vua" trong ngành nghề mía con đường, rồi mở mang sang lĩnh vực năng lượng tái hiện, giáo dục, y tế,...

TTC của ông Thành đã từng khốn đốn khi lĩnh vực con đường trong nước đối mặt với nhiều gian khổ và thử thách trong niên độ 2019/2020. Cơ quan buộc phải có chế độ bán hàng cởi mở nhằm giữ vững phân khúc nội địa; duy trì xuất khẩu và hạ giá thành item... để cạnh tranh với trục đường ngoại tràn tham gia

2019, TTC đã vươn lên trở thành nhà chế biến điện bậc nhất, với tổng công suất điều hành các nhà máy điện của TTC đạt gần 500 MW, tăng 158 MW so đầu năm, mà đơn vị chủ lực là Điện Gia Lai (GEC).

Cuộc chơi lớn của tỷ phú bậc nhất, nỗi cực biết tỏ cùng ai
Đại gia Việt xây hệ sinh thái chưa từng có, tham vọng lớn, ước muốn thay đổi

Ngoài ra các nhà máy thủy điện vừa và bé xíu, TTC tập trung vào năng lượng tái hiện và đang thí điểm phổ thông loại hình điện mặt trời mới mà nước Israel, Nhật Phiên bản, Australia... đang sản xuất chiến thắng. TTC cũng ngày càng mở rộng đầu cơ đa ngành nghề: nông nghiệp, BĐS, năng lượng và ngao du, hướng đến chỉ tiêu biến thành một trong những công ty đầu cơ bậc nhất tại vn.

Cũng trong công đoạn xây đắp các hệ sinh thái buôn bán thuần Việt, các tỷ phú Việt đã có những cú bắt tay liên kết để 'kéo nhau' đi thậm chí vực nhau vượt lên vũng lầy nợ nần.

04 tuần 8/2018, Thaco của ông Nai lưng Bá Dương đã ký kết thỏa thuận thích hợp tác kế hoạch với Hoàng Anh Gia Lai của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức), qua đó bơm cả tỷ đô la Mỹ xây dựng nên một đế nông nghiệp bậc nhất trong khu vực.

Thaco của tỷ phú È Bá Dương cũng bơm tiên để mua 35% cổ hủ phần Thủy sản Hùng Vương (HVG) nhằm hỗ trợ “vua cá tra” Dương Ngọc Minh vượt qua gian truân, song song cùng với HAGL để chấp hành tham vọng vươn lên số 1 trong ngành nông nghiệp.

Với sự hợp tác, đoàn kết với Bầu Đức và ông Dương Ngọc Minh, ông Trần Bá Dương hướng tới một 'đế giễu cợt' nông nghiệp có tổng doanh thu xuất khẩu 2020 đạt 1,5 tỷ USD. Trong đó Thadi (công ti con của Thaco về mảng  nông nghiệp) dự định mang về 600 triệu đô la, HAGL Agrico của Bầu Đức 400 triệu và còn Thủy sản Hùng Vương 550 triệu đô la Mỹ.

Trong khoảng một DN công nghiệp ô tô, năm 2019 Thaco của ông Dương đã trở thành công ty đa lĩnh vực với cơ khí, ô tô vẫn là chủ lực nhưng sản xuất nông nghiệp theo hướng chế biến công nghiệp diện tích lớn với chuỗi trị giá khép kín đáo theo loại vật phẩm cây cối, vật nuôi...

Cuộc chơi lớn của tỷ phú bậc nhất, nỗi cực biết tỏ cùng ai
Các đại gia Việt kết hợp để tạo ra.

Trong đồng đội DN Việt, không ít doanh gia khác đang xây đắp những hệ sinh thái kinh doanh khổng lồ để hướng đến sự sản xuất bền vững trong mai sau. Masan của ông Nguyễn Đăng Quang phát hành mạnh bạo trong ngành nghề hàng tiêu dùng nhanh và cách đây không lâu tăng mạnh hoạt động trong ngành nghề khai khoáng và bắt tay với tỷ phú Vượng trong lĩnh vực bán từng cái.

Chuỗi hệ thống bán từng cái của ông Nguyễn Đức Tài không chỉ dồn vào một chỗ vào mảng điện thoại thiết bị cầm tay mà đang tăng mạnh sang các ngành khác như Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh, dược phẩm,... Nữ tỷ phú Phương Thảo sản xuất mạnh mảng vốn đầu tư ngân hàng sau khi thắng lợi nổi trội trong ngành nghề hàng không.

Tham vọng của các tỷ phú giàu nhất vietnam

Cùng với hệ sinh thái đang nhỏ xíu dựng, tham vọng của các doanh nhân Việt là rất lớn. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng dự kiến sẽ chi 2 tỷ USD trong khoảng của nả riêng cho VinFast để bán ôtô điện sang Mỹ tham gia năm 2021. Cùng với đó, VinFast cũng đang đầu cơ dự án đóng hộp công nghiệp phụ trợ 5 triệu item mỗi năm cho xe oto và các loại xe khác và dự kiến công trình hoàn thành và đưa vào kinh doanh khai thác vào quý IV/2022.

Hình như đó, sang 2020, theo ông Đặng Văn Thành, trong ngành nghề nông nghiệp, ngoài việc cải tiến chất lượng với item trục đường truyền thống, tuyến đường tinh chế, các con phố vàng tự nhiên, trục đường phèn cao cấp, tuyến đường ăn kiêng Isomalt,... Khác biệt, với các dòng sản phẩm tuyến đường Organic, TTC Sugar đã xuất khẩu sang châu Âu - một trong những thị trường “khó tính” nhất, và 21 thị trường khác Đồng thời với việc phát hành, mở rộng hoạt động mua bán nội địa. 

Trong ngành nghề bất động sản, TTC Land đẩy mạnh phát hành, phù hợp tác với các bên quốc tế khi bắt tay phù hợp tác với Lotte E&C cuối 2019, dự định đầu tư khoảng 100 triệu đô la Mỹ tham gia các công trình. Còn ở lĩnh vực ngao du, cùng với sự lớn mạnh của lĩnh vực du lịch, TTC năm 2019 đón gần 2 triệu lượt khách tới thăm quan và tạm trú tại hệ thống khách sạn resort - ở dọc đường,... của công ty.

Cuộc chơi lớn của tỷ phú bậc nhất, nỗi cực biết tỏ cùng ai
Ông Đặng Văn Thành quay về thương trường sau một thời gian im re dạy học và trồng chè.

Các thương nhân Việt phổ biến thế hệ đang dồn tâm khảm, mọi nguồn lực để xây đắp những hệ sinh thái kinh doanh lớn với ước muốn đổi thay và phát triển nền kinh tế Việt Nam. Với họ, vai trò của các thương buôn không chỉ sản xuất tiền cho mình chính mình.

Theo ông Đặng Văn Thành, bổn phận của nhà buôn trước tiên phải tạo ra trị giá giá tăng cho phố hội qua thăng bằng cán cân thương nghiệp, đó là bổn phận với quốc gia. Trực tiếp xuất khẩu hay xuất khẩu tại chỗ, sản xuất đa dạng item cho thị trấn hội hơn nữa. song song, tạo giá trị tăng thêm cho đối tượng mua hàng để tạo năng lực cạnh tranh. Cần có phổ quát sản phẩm, hàng hóa, bao bì chất lượng, bảo đảm thị hiếu đối tượng mua hàng. Cần thiết nhất là giữ được thị trường nội địa.

chậm triển khai còn là tạo trị giá ngày càng tăng cho cán bộ viên chức, hiểu họ đi theo mình để hy vọng có cuộc sống bất biến, có doanh thu tốt, đó là quyền lợi đường đường chính chính. Muốn nhân viên thành tài phải tạo được không gian giúp họ dụng võ, mãn nguyện sáng tạo.

Cũng theo ông Đặng Văn Thành, bổn phận với nhà đầu tư, với đồng vốn của cổ hủ đông là cần thiết. Nếu như đầu tư dàn trải, thanh khoản có yếu tố thì lập tức gian nan sẽ xảy ra. Phải có nghĩa vụ phục vụ lợi quyền quang minh chính đại của cũ rích đông, thị giá giao dịch tốt. Và cuối cùng là trách nhiệm nộp ngân sách đối với Nhà nước, đóng góp cho số đông - phố hội.

Còn với ông Phạm Nhật Vượng, tiền chỉ là công cụ làm cho việc mà mục tiêu của tỷ phú này được đề cập là "khiến đẹp cho đời". Trong phổ quát lần chia sớt, ông Vượng khẳng định, chỉ tiêu của ông là làm được một nhãn hàng Việt Nam nổi tiếng, được tôn trọng, được đánh giá cao trên nhân loại. ngừng thi côngĐây là trị giá tinh thần cho cả dân tộc chứ ko phải riêng Vingroup. Và VinFast chính là giấc mơ ô tô “Made in Vietnam”.

M. Hà


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7