Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2020 ,

Bỏ qua những lời dự báo

04 tuần 9/2019, một người mua Twitter đã hỏi Mark Cuban lời nhắn nhủ về việc khiến thế nào để trụ vững khi cuộc suy thoái sắp đến có thể xảy tới. Vị tỷ phú đưa ra 7 lời khuyên để chuẩn bị cho trường phù hợp suy thoái kinh tế, trong đó có: "Đừng lắng nghe bất cứ vị chuyên gia nào về việc liệu có hay không một cuộc suy thoái sắp xảy ra."

Khi đó, Cuban nói: "Chúng ta sống trong một nền kinh tế thế giới, dù bạn muốn hay không. Hiệu ứng cánh bướm đã hiện hữu. Chúng ta không biết sự liên hiệp của những vấn đề to con hay bé xíu nào sẽ khiến cho mọi thứ trở nên tốt đẹp, hay tồi tệ hơn cho tới khi nó xảy ra."

Có rất nhiều lời khuyên đáng suy ngẫm về tiền bạc, nhưng đây mới chính là những bí quyết khôn ngoan nhất mà Warren Buffett và Mark Cuban đều thực hiện! - Ảnh 1.

Như nhà kinh tế học Tara tại Đại học George Washington từng nói hồi 04 tuần 7: "Trong lịch sử, điều tốt nhất mà các nhà dự đoán có thể làm cho là trông thấy chúng ta rơi vào suy thoái khi sự suy thoái đã diễn ra. Mơ ước về chuỗi hệ thống cảnh báo sớm hiện vẫn là giấc mộng mà chúng ta đang thi hành."

Cuban đã khích lệ người đưa ra thắc mắc rằng hãy tập trung tham gia những gì mà bạn có thể kiểm soát, tiết kiệm càng phổ quát càng tốt và trở thành một người có trị giá trong công việc.

Chủ động yêu cầu những gì bạn muốn

Hiệp thương về mức lương thực ra là cuộc nói chuyện tiện lợi nhất, nhưng việc không đòi hỏi mức lương cao hơn có thể khiến bạn bỏ dở một khoản tiền đáng kể. Sallie Krawcheck - nhà cùng thành lập và CEO của nền tảng đầu tư công nghệ số Ellevest, san sớt: "Về việc đàm phán lương thuởng, thời gian phù hợp chính là ngày bữa qua. Còn ví như bạn chưa làm nhân tố đó vào ngày hôm qua, thì tốt nhất là chấp hành vào ngày hôm nay.

Krawcheck nói thêm, bạn không bao giờ thấy cảnh việc bản thân mình làm chịu khó sẽ được chú ý. Bà nói: "Đừng nghĩ là 'nếu như tôi khiến cho việc hiệu quả, ông già Noel sẽ mang đến một món vàng và mức lương sẽ được tăng cao'. Bạn hãy sắm những số liệu, thông tin can hệ tới công tác để giúp công ti trở thành tốt hơn."

Đầu tư vào phiên bản thân

Theo huyền thoại đầu cơ Warren Buffett, khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể chấp hành không liên quan trực tiếp đến tiền nong. Ông nói: "Cho tới nay, khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể khiến là cho bản thân." Theo vị tỷ phú, phương pháp tốt nhất để bắt đầu là cải thiện khả năng giao thiệp.

Ông cho hay: "Nếu như bạn chẳng thể giao thiệp với một ai đó, thì việc ấy giống như bạn nhát mắt với một cô gái trong bóng tối. Sẽ chẳng có điều gì nảy nở. Bạn phải có tài năng nói ra ý nghĩ đó của bản thân." Chủ tịch của Berkshire Hathaway phản hồi, việc nâng cao tài năng này thậm chí có thể giúp trị giá của bạn tăng thêm 50%.

Con đường "dè xẻn - đầu cơ" là phương hướng thuận lợi nhất để biến thành triệu phú

Có rất nhiều lời khuyên đáng suy ngẫm về tiền bạc, nhưng đây mới chính là những bí quyết khôn ngoan nhất mà Warren Buffett và Mark Cuban đều thực hiện! - Ảnh 2.

Theo chuyên gia tài chính Tom Corley, có 4 bí quyết chính để trở thành một triệu phú, trong đó "dành dụm - đầu tư" là dễ ợt nhất. Corley đã rút ra kết luận này sau nhiều năm phỏng vấn và phân tích về hoạt động, lề thói hàng ngày, đặc điểm của 233 người giàu.

Hàng ngũ thi hành bí quyết "dè xẻn - đầu cơ" thường có mức doanh thu nhàng nhàng, chi trả chi tiêu sinh thoạt thấp và tiết kiệm trong khoảng 20% trở lên thu nhập của họ. Nhân tố cần thiết là, họ bắt đầu đầu cơ và tiết kiệm trong khoảng rất sớm, sau đó vẫn tiếp diễn chấp hành yếu tố này một cách cẩn trọng trong rộng rãi năm.

Corley chia sẻ: "Mặc dù công việc hàng ngày của họ là gì, thì đội ngũ này đã đưa hành động dè xẻn và đầu trong khoảng thành lề thói. Họ không kết thúc nghĩ suy về những phương pháp khôn ngoan để phát triển sự giàu có của bản thân."

Nói về bí quyết này, Corleys viết: "Dành dụm và đầu cơ, nếu như chấp hành sớm, thì bí quyết này hầu như luôn đảm bảo rằng bạn sẽ có gần như tiền. Những người thuộc nhóm 'tiết kiệm - đầu cơ' mà tôi thăm dò chiếm hữu 1 triệu đô la vào khoảng giữa cho tới cuối những năm 30 tuổi và giữa những năm 50 tuổi, của nả ròng của họ làng nhàng là 3,3 triệu đô la Mỹ."

Bắt tay vào làm ngay bữa nay

Theo nhà tư vấn vốn đầu tư tư nhân Ramit Sethi, nếu muốn tạo dựng sự giàu có, bạn nên xong xuôi viện cớ tham gia vào yếu tố nào đó. Ông viết trong cuốn sách "I Will Teach You to be Rich" (Tôi sẽ dạy bạn ngăn cách nên giàu sang): "Nhân tố quan trọng nhất trong việc làm cho giàu là khởi đầu thực hiện, chứ không hề trở thành người thông minh nhất."

Sathi cho nhân thức, hãy dồn vào một chỗ vào những gì bạn có thể giữ vững, mở màn trong khoảng những suy nghĩ và niềm tin của bạn. Ông nói: "Nếu bạn tự nghĩ rằng mình không thể khiến yếu tố gì tốt khi có tiền, thì cam kết bạn sẽ tương tự." Thay vào đó, hãy tự nói rằng: "Tôi chưa từng học các khả năng điều hành tiền bạc, nhưng tôi sẽ học."

Sau khi thay đổi bí quyết nói chuyện và nghĩ suy về tiền nong, bạn có thể đặt những tiêu chí chi tiết và phát hành một kế hoạch đích thực đổi mới thái độ của bản thân về tiền nong. Vị chuyên gia cho hay: "Không có gì là quá muộn. Hãy kiểm soát nó và bạn sẽ khiến cho được."

Xem thêm CNBC

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7