Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020 ,

Theo kết quả kinh doanh quý Apple mới công bố, quý 1 năm 2020 đang biến thành quý buôn bán tốt nhất từ trước đến nay của công ti này. Không chỉ có mức thu nhập vượt xa dự báo ban đầu của chính Apple, cả thu nhập và lợi nhuận của quý này đều đạt mức kỷ lục từ trước đến nay của công ti.

Ban đầu Apple dự báo thu nhập quý này sẽ nằm trong khoảng từ 85,5 tỷ đô la cho tới 89,5 tỷ USD, cao hơn mức 84,3 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Nhưng hóa ra họ còn khiến tốt hơn thế nhiều.

 Có một quý kinh doanh tốt nhất từ trước đến nay, Apple chìm ngập trong doanh thu và lợi nhuận cao - Ảnh 1.

Trong quý một vừa qua, Apple có thu nhập 91,8 tỷ đô la Mỹ và lãi 22,2 tỷ đô la – mức cao kỷ lục từ trước tới nay.

CEO Tim Cook cho biết trong thông cáo báo chí: "Chúng tôi vui mừng báo cáo về quý có doanh thu cao nhất trong khoảng trước đến nay của Apple, được tiếp sức nhờ nhu cầu khỏe mạnh từ các phiên bản iPhone 11 và iPhone 11 Pro cùng doanh thu kỷ lục từ mảng Dịch vụ và Vũ trang đeo."

"Trong kỳ nghỉ lễ vừa qua, lượng vũ trang cài đặt của chúng tôi đã tăng cao trên mỗi thị phần địa lý và giờ đã đạt đến 1,5 tỷ vũ trang. Chúng tôi thấy đây là một minh chứng khỏe mạnh cho sự bằng lòng, kết nối và chung thủy từ đối tượng mua hàng của bản thân – và là động lực hoàn hảo cho tăng trưởng toàn diện của chúng tôi."

 Có một quý kinh doanh tốt nhất từ trước đến nay, Apple chìm ngập trong doanh thu và lợi nhuận cao - Ảnh 2.

Các mẫu iPhone 11 mới và thiết bị đeo đã biến thành động lực vững mạnh chính cho Apple trong quý này.

Mặc dầu Apple không còn cung cấp doanh số cụ thể cho mỗi thiết bị phần cứng, công ti vẫn lên tiếng doanh thu trong khoảng mỗi mảng sản phẩm của mình. Dưới đây là những đóng góp trong khoảng các mảng kinh doanh khác nhau cho quý 1 năm 2020 của Apple:

- iPhone: doanh thu 55,96 tỷ đô la (tăng 7,6% so với mức 51,98 tỷ USD cùng kỳ năm rồi).

- Dịch vụ: thu nhập 12,72 tỷ đô la (tăng 17% so với mức 10,87 tỷ USD cùng kỳ năm rồi).

- Máy Mac: doanh thu 7,16 tỷ đô la (giảm 3,4% so với mức 7,41 tỷ đô la cùng kỳ năm ngoái).

- Thiết bị đeo, trang bị nhà thông minh và phụ kiện: 10,01 tỷ đô la Mỹ (tăng 37% so với mức 7,3 tỷ USD cùng kỳ năm rồi).

- iPad: doanh thu 5,98 tỷ đô la Mỹ (giảm 11,2% so với mức 6,73 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái).

Quý đầu tiên của mỗi năm tài chính thường là quãng thời gian cần thiết đối với Apple khi nó bao gồm bốn tuần 10, bốn tuần 11 và 04 tuần 12 – khoảng thời điểm mua sắm rộng rãi nhất trong năm do đợt nghỉ lễ. Từ đây ta có thể có được bức chụp toàn cảnh về doanh số iPhone mới cũng như đà vững mạnh từ các phụ kiện như AirPods và Apple Watch.

Quý 1 năm 2020 còn là thời điểm các phục vụ mới của Apple như Apple Arcade và Apple TV+ đã trải qua một quý kinh doanh đầy đủ. Dĩ nhiên, Apple không công bố thu nhập cũng như số lượng cho mỗi phục vụ lẻ tẻ.

Một số giờ sau khi kết quả buôn bán quý 1 được lên tiếng, cũ rích phiếu Apple tăng gần 3%, dù lúc trước đã tăng gần 8% trong những tuần mới đây. Điều này cho thấy kỳ vọng cao của các nhà đầu tư vào triển vọng của Apple và tổ chức kinh doanh cho thấy, bản thân mình đang phục vụ tốt hơn cả hy vọng đó.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7