Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020 ,

Bãi rác hôi thối dưới chân cầu Ông Cậy sinh tồn mười mấy năm cho đến khi cư dân gửi đề đạt trực tuyến thì được dọn sạch.

Những ngày bốn tuần 1, đoạn ở cầu Ông Cậy, con đường Cây Bàng, xã Thủ Thiêm, Quận 2, TP.HCM trở thành tinh khiết hơn. Lọ chai nhựa, túi nilon, trái cây thừa được gom lại mang đi đổ đúng nơi qui định. Những lá cây khô, giấy vụn, các vật liệu dễ tiêu hủy thì được gom lại, đốt tại chỗ. Mấy chiếc quan tài xốp, xe đẩy của những người bán hàng rong xếp gọn một góc, che bằng chiếc bạt màu xanh.

Ông Kiệt, 67 tuổi, san sớt: ‘Bây giờ, chỗ tôi ở sạch sẽ lắm, các con phố lúc nào cũng sạch, rác thải, mùi hôi không còn nữa’.

Nhà ông Kiệt ở gần cầu Ông Cậy. Ông cho nhân thức, đêm hôm, ngồi dưới chân cây cầu này nhìn qua trọng tâm huyện 1 - nơi có những tòa nhà cao chọc trời, ánh đèn xanh đỏ… rọi xuống sông Sài Gòn, phong cảnh rất rất nên thơ.

Trong khoảng khi cây cầu Thủ Thiêm và các con phố hầm Thủ Thiêm đưa vào sử dụng, cầu Ông Cậy biến thành nơi hóng mát hoàn hảo của bạn trẻ, các cặp đôi yêu nhau. Họ đến, mang theo đồ ăn, nước uống, trải bạt, chiếu ngồi hóng mát, mắt hướng sang bên kia sông ngắm trọng điểm đô thị về đêm. Rồi những người bán nước uống, đồ ăn dạo đến đứng bán, vì vậy, lâu dần, nơi đây biến thành… bãi rác.

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Quận 2 trực tuyến'
Lúc trước, khu vực này đầy rác thải, mùi hôi thối đã khiến cho ảnh hưởng tới người dân xung quanh. Sau khi thu nhận phản chiếu của người dân, UBND thị trấn Thủ Thiêm đã giải quyết, trả lại môi trường thoáng mát cho cư dân.

‘Họ vứt rác mà không chịu dọn nên rác ngày một chất chồng, gặp mưa nắng lâu ngày mùi hôi rình. Trước đó, chúng tôi phản ánh, họ chỉ dọn qua loa. Mười mấy năm liền, chúng tôi chỉ nhân thức sống thông thường với rác’, ông Kiệt nói.

Ông cho nhân thức, sau khi cài được app ‘Huyện 2 trực tuyến’ trong điện thoại dế yêu, một người địa phương phản ảnh: ‘Khu vực cầu Ông Cậy, xã Thủ Thiêm bị xả rác vừa bãi gây ô nhiễm nặng, mong chính quyền giải quyết’.

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Quận 2 trực tuyến'
Khu vực này ở thông thường cư Bộ Công An, thị trấn An Phú trước đó ngập rác, mùi hôi thối, tác động đến cuộc sống của cư dân. Còn hiện giờ, rác thải đã dọn sách, mùi hôi thối đã không còn nữa.

9 giờ sáng ngày 2/7/2019, UBND Thị xã 2 chiếm được phản ảnh thì tới chiều, bãi rác đã được dọn sạch. Ông Kiệt cho biết, hơn 5 tháng qua, việc bán buôn, hóng mát dưới chân cầu Ông Cậy vẫn còn, nhưng rác thải thì không còn nữa. ‘Thứ sáu tuần nào, ủy ban xã cũng cho người xuống dọn dẹp. Rác thải nhựa họ mang đi tiêu hủy. Giấy, lá cây khô thì họ đốt’, ông Kiệt tin tức.

Trong khoảng ngày app ‘Huyện 2 trực tuyến’ được giới thiệu rộng rãi đến người địa phương, bãi rác ở không gian phổ biến block B, thông thường cư Bộ Công An, thị trấn An Phú cũng đã được dọn sạch sẽ, trả lại không gian thoáng mát cho cư dân. Những cư dân ở tòa nhà này kể, trước đây, ở ngay khoảng không gian thông thường cạnh căn B0302 có một bãi rác, mưa xuống thối rữa, mất vệ sinh. Gần như lần người địa phương phản ánh với ban quản lý nhưng không hiệu quả.

Khi được ủy ban phường hướng dẫn cách thức cài app và phản ánh trực tuyến, chị T - một dân cư trong thông thường cư đã đã thây mặt gửi đi những giận dữ. ‘Chị ấy gửi đi buổi sáng thì buổi chiều bãi rác đã được dọn, những mảng tường, nền thâm đen vì rác lâu ngày cũng được lau rửa, mùi hôi cũng đã được khử hết’, một dân cư nói.

Chị T cho biết, việc đưa tin tức lên app đã giúp chị tiết kiệm được thời điểm vận động, mà còn cho chị cảm giác chính mình được chính quyền thân mật, lắng nghe những phản ứng của chị để giải quyết. ‘Trước đây, bức xúc gì, tôi phải bỏ thời gian chạy lên phường trình bày, nhưng có khi quan niệm của bản thân mình không được nhiệt tình. Còn bây chừ, tôi chỉ cần ngồi nhà, bật laptop lên và viết nội dụng cần kiến nghị. Cái app này không chỉ tiện lợi mà còn giúp người dân không hề lộ diện khi có bức xúc’, một người dân ở phổ biến cư Bộ công an tỏ bày.

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Quận 2 trực tuyến'
Con đường ở thị trấn Bình Trưng Tây trước và sau khi được giải quyết.

Ông Võ Trung Hiếu, Quyền chủ tịch UBND phố Bình Trưng Tây, thị xã 2 cho biết, từ khi áp ‘Quận 2 trực tuyến’ bình thường, địa phương đã thu được 4 trường hợp đề đạt của cư dân trong khoảng quận gửi xuống. Các phản chiếu chủ chốt là việc vứt rác cồng kềnh, các con phố không thoát được nước nên bị ngập, mất vệ sinh.

‘Đầy đủ các phản ánh của người công chúng tôi đều khắc phục ngay trong ngày. Sau khi khắc phục ngừng, chúng tôi báo lại: 'Đã thi hành ngừng' cho người phản ánh nhân thức’, ông Hiếu nói.

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Quận 2 trực tuyến'
App 'Quận 2 trực tuyến' trên laptop điện thoại.

Ông Hiếu cũng cho biết, hiện ở thị trấn có đoạn đường Lê Hữu Kiều không có đèn các con phố nên ban đêm thường có tai nạn và các tệ nạn xã hội khác xảy ra. Khi thu được phán ánh của người dân, địa phương đang kiêu gọi ủng hộ và trích quỹ để lắp đèn trục đường.

'App ‘Huyện 2 online’ rất hữu dụng. Nó không chỉ giúp cư dân dễ ợt giãi tỏ bức xúc của mình, mà còn giúp chúng tôi được lắng tai, dễ tiếp cận với cư dân hơn. Đến đây, tôi mong cư dân ở thị trấn hãy cứ dạn dĩ gửi giận dữ, chúng tôi sẽ thu nhận để đưa đời sống thị trấn của địa phương hiện đại hơn’, phê chuẩn báo VietNamNet, ông Hiếu nhắn tới người dân xã Bình Trưng Tây.

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Quận 2 trực tuyến'
Ông Kiệt cho nhân thức, rất hài lòng với cách giải quyết những phản ứng của người dân từ chính quyền địa phương phê chuẩn vận dụng dế yêu.

Sau thời gian thể nghiệm, app ‘Huyện 2 trực tuyến’ chính thức mở bán tham gia ngày 28/10/2019. Đây là chuỗi hệ thống Áp dụng di động trong việc giải quyết các phản chiếu của cư dân về vi phạm chơ vơ tự thị trấn và ngành nghề khác trên khu vực quận.

Số đông các phản chiếu của cư dân sẽ được chuyển lên ủy ban huyện. Sau đó, quận sẽ chuyển tới ủy ban phố theo địa chỉ người phán ánh đang ở.

Sau khi thu nạp phản ảnh, trong 8 giờ làm cho việc, các cơ quan chức năng và UBND thị trấn liên quan sẽ bắt đầu quy trình giải quyết. Các trường phù hợp tinh vi và có qui định lớp lang, thủ tục thì được giải quyết theo pháp luật pháp luật. Nếu kết quả giải quyết chưa đạt yêu cầu, người địa phương tiếp diễn có quan niệm tại nội dung phản ảnh để các công ty rà soát, giải quyết ngừng điểm.

Chị Phương, ở đường số 3, thị trấn An Phú, làm cho kinh doanh hòa bình. Hàng ngày phải tất bật với công tác, tòa tháp con cái, bởi vậy, đôi khi có bức xúc với việc láng giềng vứt rác qua nhà mình hay hàng xóm hát karaoke gây mất chơ vơ tự nhưng lại chẳng thể lên thị trấn trưng bày. ‘Có cái app này giúp người dân như tôi có thể đãi đằng phản ứng mà không tốn thời điểm, lại không lo bị lộ thân phận và có thể tránh những tranh chấp không đáng với hàng xóm’, chị Phương nói.

Còn ông Kiệt thì cho rằng, có một vài người dân chưa cài app 'Huyện 2 trực tuyến' tham gia điện thoại, vì họ chưa nhân thức hoặc chưa được phổ biến. Ông mong, chính quyền địa phương hãy chỉ dẫn thêm cho cư dân nhân thức, để họ có thể nói lên những băn khoăn, bức xúc của bản thân mình.

'Người quần chúng tôi có toàn bộ việc muốn trưng bày với ủy ban phường lắm, nhưng lại sợ bị dị nghị và mếch lòng. Được ngồi ở nhà gửi phản chiếu lên phường rất một thể cho chúng tôi hơn. Vận dụng này rất bổ ích. Nó giúp người địa phương và cán bộ gần nhau hơn', ông Kiệt giãi tỏ.

Người Sài Gòn dậy từ mờ sáng, đi chục km để ăn món đặc biệt

Người Sài Gòn dậy trong khoảng mờ sáng, đi chục km để ăn món khác biệt

 Mới hơn 6h sáng, quán bán món huyết chưng đã hết hàng. Khách đến lừ đừ nhận thú vui của chủ hàng kèm lời mời ngọt như mật: 'Mời anh mai trở lại nhé'.  

Tú Anh


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7