Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020 ,

Dự báo về hoạt động mua bán BĐS 2020, Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho biết 6 tháng đầu năm 2020 các đơn vị BĐS vẫn còn đương đầu đa dạng gian khổ nhưng thị trường có thể sẽ hồi phục từ quý III với sự toá gỡ gian truân, vướng bận bịu của các công ty có thẩm quyền.

Theo HoREA, năm 2020 ít có nguy cơ xảy ra "bong bóng", nhưng có thể diễn ra trạng thái sốt giá đất nền toàn bộ ở vài khu vực có quy hoạch sản xuất thị trấn, phát triển giao thông. Với hoạt động mua bán căn hộ, các item thông thường cư nhà ở thương nghiệp 1-2 phòng ngủ, có giá vừa túi tiền trên dưới 2 tỷ đồng /căn sẽ tiếp tục giữ vị trí chính yếu trong thị trường BĐS. Đi liền với đó là nguồn cung dự án nhà đất phố hội sẽ gia tăng trong năm 2020.

HoREA bình chọn công tác hoàn thiện thể chế nhạo quy định được tăng nhanh trong năm 2020 với lịch trình sửa đổi, bổ sung một vài nhân tố công trình luật. Đây là yếu tố cần thiết để thị trường bình phục, lớn mạnh quay về, tăng nguồn cung vật phẩm nhà ở.

Đưa ra lời khuyên với chủ đầu tư, các chuyên gia đều nghĩ là bất động sản đã hết thời lướt sóng, thời cơ chỉ bỏ ra cho những nhà đầu tư am tường hoạt động mua bán và xác định đầu cơ bền vững từ 3-5 năm.

Chi tiết, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Tìm hiểu & Giải đáp Savills Hà Nội nghĩ là năm 2020, các nhà đầu tư tư nhân cần tránh tâm lý hy vọng tăng trưởng cao rồi đưa ra quyết định mau lẹ. Hơn nữa, sự vỡ lẽ của những loại hình BĐS mới cùng sự tấp nập của hàng loạt công trình ma trong năm cách đây không lâu khiến cho niềm tin của nhà đầu tư bị lung lay nên có thể hoạt động mua bán sẽ đi xuống.

Còn theo, TS Đinh Thế Hiển nghĩ rằng ví như đầu cơ lướt sóng thì khả năng giá bất động sản tăng mạnh trong thời gian ngắn là rất khó khăn. Cơ hội bỏ ra cho những người có tiền nhàn nhã và phải thông đạt hoạt động mua bán bất động sản ở khu vực định đầu tư, khi giá đang giảm nhiệt. Bên cạnh, gần đây, phổ biến người rủ nhau tìm BĐS ở tỉnh, địa phương phụ cận TP HCM do giá còn thấp và kỳ vọng sẽ tăng giá mạnh. Nhưng trong trường hợp này khách hàng cần định hướng khoản đầu tư trong thời gian dài 3-5 năm và có sự thông đạt, tò mò kỹ lưỡng khu vực bản thân dự tính tậu đất về pháp lý, quy hoạch, triển vọng tăng giá...

Ở giác độ khác, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vn phản bác, việc lướt sóng thông thường cư để kiếm tiền chênh chẳng hề dễ nhưng bà không đồng ý với thông tin cho rằng 90% chủ đầu tư đều bị lỗ. Bà Dung cho hay, có 5/10 người bạn của bà đang thu về dòng tiền khá tốt từ việc đầu cơ chung cư. Thay vì chọn lựa đầu tư lướt sóng, nhà đầu tư có thể chọn cách thức đầu cơ bền vững.

Nhìn ở giác độ tổ chức, Giám đốc điều hành Công ti Việt An Hòa, È Khánh Quang quẻ cho nhân thức, nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn sẽ dễ sập bẫy năm 2020. Cốt truyện thị trường trong 12 bốn tuần tới sẽ đầy gian truân và trầm lắng, không có sóng để lướt và không còn thích hợp để mua bán liền tay như thời kỳ nóng giãy. Các năm 2015-2018 là giai đoạn thuận tiện để lướt sóng do thị trường có nhiều sóng, phổ biến đợt nóng sốt, giá tăng lên và diễn biến với tốc độ cao. Đương nhiên, với tình tiết đàm phán bi ai, thanh khoản giảm mạnh được dự báo trước của năm 2020, không lướt sóng là cách thức phòng vệ tốt nhất để bảo toàn nguồn vốn.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7