Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 13 tháng 1, 2020 ,

KBSV cho rằng kỳ bầu cử năm nay là một trong những nhân tố ảnh hưởng lớn tới kịch bạn dạng phát triển của hoạt động mua bán chứng khoán nội địa. 

Báo cáo ý tưởnrg của Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) dự đoán chứng khoán năm nay sẽ diễn biến hăng hái hơn. Cỗi nguồn bắt nguồn trong khoảng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, không may lớn nhất ảnh hưởng đến thị trường giai đoạn 2018-2019, có thể giảm nhiệt khi nước Mỹ dồn sự tập trung vào kỳ bầu cử Tổng thống đầu 04 tuần 11.

"Trong công đoạn chạy đua bầu cử, Tổng thống Trump phổ quát kĩ năng sẽ hạ giọng trong căng thẳng thương nghiệp. Lịch sử cho thấy các tổng thống đương nhiệm trước đó chưa bao giờ thất bại trong việc tái trúng cử, trừ khi suy thoái kinh tế xảy ra trong nhiệm kỳ của họ. Nếu đảng Cộng hòa giành thành công, hoạt động mua bán có thể cho phản ứng ban sơ khá tích cực khi ông Trump thường lấy chứng khoán như thước đo hiệu quả", hàng ngũ phân tách của KBSV phản hồi. Nhân tố này được biểu hiện qua việc chỉ số S&P 500 tăng hơn 43% tính từ lúc ông Trump nhậm chức đến nay. 

Cử tri Mỹ tại một điểm bỏ phiếu trong kỳ bầu cử năm 2016. Ảnh: Reuters.

Cử tri Mỹ tại một điểm bỏ phiếu trong kỳ bầu cử năm 2016. Ảnh: Reuters.

Trong bối cảnh sức ảnh hưởng của cuộc luận tội không đáng kể và kinh tế Mỹ vẫn vững mạnh tốt, ông Trump đang đứng trước kĩ năng trở thành Tổng thống thứ 14 phục vụ hai nhiệm kỳ. Tất nhiên, xét về dài hạn trong trường hợp này, đây là tín hiệu kém tích cực cho thương nghiệp vn, nhất là trong tình thế bị Mỹ đưa vào tầm ngắm về kỹ năng thao túng tiền tệ.

Việt Nam đang giữ mối quan hệ tốt với Mỹ, nhưng việc thâm hụt thương nghiệp gia tăng mang đến không may chịu thêm thuế quan đối với vài mặt hàng mới. Ông Trump từng công khai chỉ trích Việt Nam nên đây có thể là một quân bài tiềm năng trong đợt tranh cử này. Nếu như xảy ra, hoạt động mua bán chứng khoán trong nước có thể dao động và tình tiết sai lệch với nhận định VN-Index tăng tối thiếu 10%, theo KBSV.

Tán thành quan niệm này, lên tiếng kế hoạch của Công ty cổ lỗ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nghĩ là, thị trường chứng khoán vn rất mẫn cảm và bị chi phối đáng kể bởi những bất ổn bên ngoài trong khoảng cuối năm 2018. Việc luận tội Tổng thống Trump và bầu cử nhiệm kỳ mới "sẽ mang tới những cú sốc cho thị trường" khi S&P 500 đã liên tiếp lập đỉnh.

Phương Đông


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7