Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2020 ,

Phiên thương lượng ngày 28 Tết được đánh giá có thể chịu áp lực rung lắc nhẹ, nhưng triển vọng sau Tết vẫn duy trì ở mức tích cực.

VN-Index chấm dứt phiên thương lượng ngày 21/1 với đà tăng điểm hăng hái trong cả sáng và chiều. Nhờ lực đẩy từ đội ngũ bluechip, khác lạ là cũ kĩ phiếu nhà băng, chỉ số đã vượt ngưỡng Đối Địch 983 điểm. Thanh khoản thị trường cải thiện nhẹ và chủ đầu tư nước ngoài tiếp tục tìm ròng là nhị dấu hiệu khả quan, trong bối cảnh đa số các hoạt động mua bán chứng khoán lớn trong khu vực đều chạm chán sự yếu tố chỉnh.

"Thị trường tình tiết tích cực trong phiên 21/1, dường như cho thấy nhà đầu tư đã quyết định mua vào cũ kĩ phiếu trước Tết để đón đầu sóng tăng có thể diễn ra sau kỳ nghỉ", hàng ngũ phân tách Tổ chức kinh doanh chứng khoán SHS cho nhân thức. Yếu tố này cũng được đánh giá là duyên cớ giúp VN-Index thoát ra khỏi hiện trạng thu thập quanh đường MA200 ngày trong hai phiên trước đó để tăng nhanh, qua đó vượt ngưỡng tâm lý gần nhất 980 điểm. 

Diễn biến VN-Index trong phiên ngày 21/1. Ảnh: SSI

Cốt truyện VN-Index trong phiên ngày 21/1. Ảnh: SSI

Kiếm được xét về phiên giao dịch sau cuối của năm Kỷ Hợi, các tổ chức kinh doanh chứng khoán đầy đủ giữ quan điểm cẩn trọng, cho rằng thị trường có thể chạm mặt sức ép rung lắc để rà soát lại vùng giá 980-983 điểm. Tuy nhiên, triển vọng thị trường sau Tết vẫn giữ ở mức tích cực, với VN-Index được dự đoán có kĩ năng thách thức vùng chống cự mạnh vòng quanh ngưỡng 1.000 điểm.

Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng hoạt động mua bán có thể tiếp diễn tăng điểm trong phiên thương lượng sau cùng trước kỳ nghỉ Tết dài ngày, Việt Nam-Index sẽ thách thức vùng Đối Địch gần 990 điểm. Đương nhiên, sức ép rung lắc vấn đề chỉnh có thể hình thành tại vùng giá này.

Dự báo cho khoảng thời điểm dài hơn đến sau kỳ nghỉ lễ, hàng ngũ phân tách cho rằng hoạt động mua bán vẫn đang duy trì thiên hướng tăng và nhiều còn tiếp diễn hướng tới thách thức vùng Đối Địch mạnh 995-1.000 điểm trong ngắn hạn. 

Với góc nhìn thận trọng, Công ti chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) cũng nghĩ là phiên bữa nay có thể chịu sức ép vấn đề chỉnh để tạo nền trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý 980 điểm với thanh khoản thấp", đội ngũ phân tách bình chọn.

Trên góc độ phân tách công nghệ, SHS nghĩ là, sau khi vượt lên ngưỡng 980 điểm thì chỉ tiêu tiếp theo VN-Index có thể hướng tới là ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm. Nhưng vấn đề này có thể chỉ xảy ra sau Tết. 

Chủ đầu tư trung và dài hạn được SHS khuyến nghị có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại. Trong khi chủ đầu tư ngắn hạn có thể duy trì tỷ lệ cổ hủ phiếu ở mức vừa phải (không dùng đến margin) nhằm đón đầu xu hướng hăng hái của hoạt động mua bán được kỳ vọng diễn ra sau kỳ nghỉ.

Minh Sơn


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7