Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 14 tháng 1, 2020 ,

Thứ tư, 8/1/2020, 09:45 (GMT+7)

Vào đầu tháng 1, Công ty Cũ rích phần Đầu tư và Sản xuất Bất động sản An Gia báo cáo niêm yết 75 triệu cổ lỗ phiếu lên đại lý phân phối chứng khoán TP HCM. Với giá tham chiếu 25.000 đồng, vốn hoá thị trường của công ty trong ngày chào sàn đạt gần 1.900 tỷ đồng. Đây là chiến thắng không dễ với tổ chức bất động sản, chưa kể với tổ chức kinh doanh mới có 5 năm bước chân vào ngành đầu cơ và tạo ra công trình.

Sức trẻ và tốc độ là đặc điểm nổi trội của An Gia. Nó không chỉ biểu hiện qua độ tuổi nhàng nhàng 28 của khoảng 200 loài người ở đây mà còn ở sự tâm huyết, năng nổ và tốc độ khai triển công tác của nhà sáng lập Nguyễn Bá Sáng – Chủ toạ Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc. Sáng có đôi chân mày rậm, ánh mắt đầy tự tin cùng tài năng truyền vận chuyển năng lượng hăng hái và đầy máu lửa.

Năm lên 9 tuổi, cậu gầy Nguyễn Bá Sáng vô tình chứng kiến một cuộc giao dịch bất động sản. Căn nhà hai tầng nằm trên mặt tiền các con phố lớn rao 60 cây tiến thưởng và được ngã giá 50 cây chỉ sau một vài câu trả giá. Cậu vô cùng kinh ngạc xen lẫn thích thú trước trị giá "hàng chục cây tiến thưởng" của một câu nói. "Ngay trong khoảng đó, tôi đã tự vấn rằng lớn lên một mực bản thân sẽ làm cái gì đó can dự đến đất đai, công trình", Sáng nhớ lại.

Mười năm sau, Sáng mới biết rằng ghế giảng trục đường không dạy nghề nghiệp mà bản thân yêu thích. Tham gia Cao đẳng kinh tế TP HCM, anh cho biết vẫn nung nấu tiến thân với bất động sản. Qua sự giới thiệu của mẹ, Sáng theo chân người chú đi làm cho môi giới nhà ở ngay khi đang là sinh viên. Những giao dịch trước tiên chủ yếu là cung cấp mua – bán cho người quen, nhưng đã sớm đem lại kiến thức cơ bản về nghề môi giới BĐS: học được bí quyết lắng tai hoạt động mua bán và mua nguồn hàng.

Tốt nghiệp, Sáng đầu quân cho một công ti môi giới có tiếng tại TP HCM. Bằng sự năng động, nhiệt huyết và mê mẩn công tác chỉ trong vòng một năm Sáng đã biến thành một trong những viên chức bán hàng tuyệt vời nhất chuỗi hệ thống. Lên cấp quản lý sau 2 năm và trở thành Giám đốc chi nhánh khi mới 22 tuổi.

Thời kỳ 2006-2007 bất động sản TP HCM chứng kiến đợt sốt giá chưa từng có. Giá đất cô động từng ngày, lôi kéo cả những nhà đầu tư không chuyên. Tích luỹ một vài vốn nhất mực cùng trải nghiệm nắm bắt thị trường sau thời điểm khiến môi giới, với độ nhạy bén của chính mình Sáng đã thành công trong việc đầu tư và kiến lập cho bản thân khối của cải khoảng 2 triệu đô la Mỹ khi chưa đầy 25 tuổi.

Cũng trong quá trình này, công ty An Gia ra đời cung ứng dịch vụ trả lời và môi giới BĐS, với 3 chi nhánh tại TP HCM. Sáng được mời về làm cho Giám đốc một chi nhánh tại thị xã 1. Công việc buôn bán đang khởi sắc thì bong bóng hoạt động mua bán sau thời điểm bơm căng bắt đầu vỡ lẽ. Giá nhà đất bỗng nhiên ngột chững lại và lao dốc. Nhiều phần nhà đầu tư trở tay không kịp, rơi tham gia cảnh vỡ nợ vì dùng đòn bẩy nguồn vốn quá lớn. Hoạt động mua bán gần như chơi nảy sinh giao dịch, đóng băng hoàn toàn.

Hên thoát khỏi hoạt động mua bán kịp lúc, Sáng giữ được đa số tài sản. Sau đó anh quyết định sắm lại cục bộ cổ hủ phần công ty An Gia để nắm quyền quản lý trong lúc hoạt động mua bán đang ở trong thời kỳ gian khổ nhất vì tin rằng với sức trẻ và kinh nghiệm bán hàng sẽ vực dậy và phát triển công ty.

Chưa có thương hiệu trong điều hành, cùng với những thử thách và khó khăn của hoạt động mua bán, năm 2008, An Gia của Sáng chịu lỗ liên tục trong hơn một năm. Đề xuất vị Chủ tịch trẻ phải cắt giảm các chi nhánh không hiệu quả, chỉ giữ lại một chi nhánh khiến cho tốt nhất rồi tập trung tạo ra.

Sau một năm nhờ tập trung môi giới vào thị phần vừa túi tiền, An Gia đã vượt lên khó khăn và bắt đầu hữu dụng nhuận. Sau chiến thắng trong khoảng môi giới Sáng bắt đầu đầu tư lẻ các căn hộ sau đó tổ chức nhập cuộc mua sỉ căn hộ của các công trình để phân chia lại.

Thuở đầu, anh tậu một tầng căn hộ 10-20 căn để bán từng cái, sau là 30-50 căn, rồi dần dà tìm cả block phổ biến cư 390 căn. Tấn công đúng thị phần hoạt động mua bán đang "khát", trong khoảng năm 2009 tới nay, tổ chức ghi nhận vận tốc ra hàng rất với tốc độ cao chỉ 2-3 tháng là kết thúc 80% sản phẩm bán ra thị trường và gần như chơi có công đoạn chững lại dù thị trường bất động sản TP HCM đã trải qua một vài chu kỳ tăng trưởng-suy thoái. 

Sau khi thành công với vai trò môi giới và đầu cơ sỉ, Sáng cho nhân thức đã trằn trọc và nghĩ suy là tại sao không biến thành nhà đầu tư để có thể tạo ra vật phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và muốn "định nghĩa lại " thị phần item tầm trung với ý thức phát hành vật phẩm giá chỉ tầm trung nhưng chất lượng và phục vụ không kém cạnh item cao cấp so với thị trường.

Với phấn đấu đó năm 2014, An Gia chính thức biến thành chủ đầu tư của 2 công trình đầu tiên đó là The Garden và The Star.

Sau khi đầu cơ 2 công trình trước tiên đều khai triển bán hàng rất thành công chỉ trong 2-3 tháng cả nhị công trình đều bán hết 70-80%. Với tiềm lực vốn đầu tư An Gia thời điểm đó có thể triển khai 1-2 công trình trong 2 năm đến. Nhưng anh tin rằng An Gia có kỹ năng khai triển phổ thông công trình hơn trong cùng thời gian nên như thế là "quá lâu". Ko phải 2 năm phát hành một công trình mà phải là phổ thông hơn như thế. Với tinh thần "Không thể vì thiếu vốn làm cho hạn chế khả năng", Sáng bỏ ra phổ thông ngày để nghĩ suy và kiếm tìm giải pháp dù biết rằng không hề dễ chơi vì An Gia chỉ có một năm khiến cho nhà đầu tư, lại không của nả để thế chấp. Nhiều nhà băng thẳng tay thoái thác cho vay.

Anh tiếp tục tìm kiếm nguồn vốn từ quỹ đầu cơ với tinh thần "50 người nói "Không" sẽ có một người nói "Có". Cuối cùng Creed Group, quỹ đầu cơ của Nhật Phiên bản đã đồng ý đồng hành và hỗ trợ tài chính cho An Gia cho 10 dự án trong vòng 5 năm hợp tác. Cú bắt tay với quỹ đầu tư Nhật Bản là một trong những bước đột phá quan trọng trong sự tạo ra của An Gia.

"Luôn suy nghĩ và trăn trở về nhân tố cần giải quyết, cam kết bạn sẽ tìm được giải pháp cho nó", Sáng cho nhân thức và muốn "ý thức trăn trở lực" thành một trong những giá trị chủ chốt cần thiết của angia.

Trở về nhà sau ngày khiến việc, Nguyễn Bá Sáng loay hoay sắm chỗ đỗ xe trong căn hầm bình thường cư đã gần kì quái chỗ. Gần mười năm nay, trong khoảng khi còn là một môi giới đến giờ biến thành chủ yếu ty phát hành bất động sản trị giá hàng nghìn tỷ đồng, anh vẫn là người ở thuê tại các khu thông thường cư. Đây là phương pháp thực tại nhất để thật sự đặt bản thân mình tham gia địa điểm của khách hàng, hiểu họ cần gì và những trở ngại có thể gặp phải. Xuất thân từ tầng lớp dân gian nên Sáng nắm bắt được đối với đại nhiều phần người địa phương ngôi nhà là cả của cải dành dụm cả đời. Cho nên không thể tạo ra một vật phẩm cẩu thả và vô bổn phận.

Ngoài việc thiết kế khu sảnh đón thanh lịch và sản xuất những luôn tiện ích toàn vẹn cho cư dân, vị chủ toạ 38 tuổi nhận ra rằng hơn 90% cư dân dùng hầm xe ít ra 2 lần mỗi ngày, với kiến tạo các hầm giữ xe hiện thời vẫn là những lớp bê tông thô nhám, trên trần chi chít các tuyến phố ống và ngột ngạt, nóng giãy. Sáng cho rằng cần phải khiến cho gì đó "đối với tầng hầm" để đối tượng mua hàng có "hưởng thụ sống" tốt hơn khi ở trong phổ biến cư.

"Nâng cấp môi trường tầng hầm giữ xe" tức thời trở thành chủ đề sinh ra trong cuộc họp hôm sau tại An Gia. Không ít quan điểm phản đối, vì run sợ nó sẽ đội thêm giá vốn. Sau cuối anh vẫn quyết định muốn "khái niệm lại tầng hầm" bằng cách thức đưa ánh sáng, âm thanh, gió và cây xanh xuống tầng hầm. Với người đàn ông này, rót vốn cho đối tượng mua hàng chẳng phải là chi phí mà là "đầu cơ ". 

"Lợi nhuận giết thịt chết cái đẹp" là câu nói vui trong lĩnh vực kiến tạo BĐS, ý nói những ý tưởng thông minh thường bị hạn giễu cợt bởi chi tiêu. Tại An Gia, đơn vị thiết kế thường kiếm được yêu cầu khác – Khi sáng tạo đừng bao giờ nghĩ đến chi tiêu. Sáng muốn những nhà thiết kế tự do bay bổng với ý tưởng của bản thân mình, đưa những yếu tố tốt nhất, chất lượng nhất, ấn tượng nhất vào item. Dựa trên phiên bản vẽ hoàn hảo, anh cùng đội ngũ sản xuất công trình sẽ cắt gọt, chắt lọc lại để sản phẩm sau cùng là phiên bản tốt nhất với giá tiền phù hợp nhưng phải luôn theo mục tiêu "better and more" - nghĩa là chỉ tiêu sản phẩm hoàn thành sẽ phải vượt trông chờ của khách hàng và còn "hơn thế nữa".

Minh chứng chân thật cho những kiến tạo không bị giới hạn của An Gia là sảnh đón khách tại dự án The Sóng. Với giá sàn không vượt khỏi phân khúc tầm trung, công trình bỏ ra tới 1.000 m2 sàn và chiều cao tương đương căn nhà 3 tầng riêng khu vực sảnh. Với môi trường rộng lớn , nhà thiết kế có thể dễ chịu thể hiện ý nghĩ đó "sảnh đón đẳng cấp và quý phái", "sống xanh giữa đô thị", sự lưu thông về gió, bố trí ánh sáng... Ông Phạm Việt Bách – Kiến trúc sư trưởng đồng thời là Giám đốc thiết kế An Gia tự tín rằng, hãn hữu dự án nào cùng thị phần có sảnh đón gần giống. Nó đồng nghĩa với việc nhà đầu tư phải hy sinh hàng chục tỷ đồng lợi nhuận, thay vì sử dụng triệt để để buôn bán shophouse hoặc officetel.

chậm triển khai là quan điểm rất thật tế của người đứng đầu An Gia, vốn luôn trăn trở và nghĩ suy khiến cho sao để tạo ra item lý tưởng nhưng phải mang tính khả dụng cao. Những nhân tố nhỏ xíu nhặt mới tạo nên sự khác biệt.

Đó có thể là địa điểm đặt máy lạnh sao cho hơi lạnh không xả trực tiếp tham gia đầu giường, giúp chủ nhân có giấc ngủ ngon hơn. Đó cũng là có thể là bồn hoa tích thích hợp sẵn trên ban công, giúp dân cư chẳng phải treo thêm những giỏ hoa thiếu thẩm mỹ và kém bình an... Hay đó chính là những hầm gửi xe có cây cối mà An Gia chuẩn bị mở bán hoạt động mua bán trong thời gian đến.

"Với những công trình diện tích hàng nghìn tỷ đồng, việc thêm một cái ổ cắm điện gần bàn ăn cho các mái ấm dùng nồi lẩu dễ ợt hơn cũng có thể nảy sinh thêm hàng trăm triệu tiền việt. Nhưng với chúng tôi, đó là sự đầu cơ xứng đáng, tăng thêm thưởng thức cho khách hàng", Sáng khẳng định.

"Khiêm tốn bao nhiêu cũng thiếu, tự cao một chút cũng thừa" đó là lời san sẻ của Nguyễn Bá Sáng với phần nhiều viên chức trong tập đoàn. "Chúng tôi luôn cúi đầu để học hỏi những cái mới, cái hay của những người đi trước. Luôn cúi đầu để lắng tai quan niệm đóng góp của đối tượng mua hàng để liên tiếp cải tiến chất lượng vật phẩm và phục vụ. Chính nhờ vào văn hoá này mà item sau của An Gia luôn tốt hơn sản phẩm trước và tại An Gia phần lớn mọi nguồn lực đều dồn vào một chỗ vào đối tượng mua hàng."

Cách thức làm bắt nguồn từ đặt khách hàng khiến cho "trọng điểm" của An Gia đã chiếm được sự san sẻ của phổ quát đối tác làm ăn quốc tế, đặc biệt là các chủ đầu tư lưu tâm chất lượng như Nhật Bản. Sau khi đã dò la phổ biến dự án tại vn, Creed Group đặc biệt ấn tượng với nhà mẫu dự án The Garden. Đây là công trình trước tiên mà An Gia giới thiệu ra thị trường với nhân cách nhà phát triển dự án.

Theo ông Yamaguchi Masakazu – trưởng đại diện Creed Group tại vietnam, The Garden có sự khác lạ rõ ràng so với các công trình khác, từ thiết kế cảnh quan, kĩ năng đối ứng của đội ngũ buôn bán đến sự tinh khiết, chỉn chu của nhà mẫu. Đến tận hiện giờ, ông vẫn chưa quên ánh mắt sắc bén của ông Sáng khi tuyên bố "Chúng tôi sẽ biến thành công ti phát hành bất động sản số 1 Việt Nam". Vấn đề này đã thuyết phục Creed Group rót 200 triệu USD lúc đầu tham gia công ty phần đông chưa có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực phát hành bất động sản.

"Việc niêm yết trên sàn chứng khoán chẳng hề là đích tới sau cuối mà chỉ là sự khởi đầu của An Gia, với vị thế là một trong những công ty dẫn đầu tại Việt Nam. Trong thời gian đến, Creed Group sẽ cố gắng để hỗ trợ cho An Gia", Ông Yamaguchi Masakazu chắc chắn.

Hiện An Gia đã là một trong những nhà phát hành bậc nhất khu vực phía Nam, với hơn 15.000 căn hộ trong khoảng 11 dự án đã mở bán và 5 công trình khác đang triển khai. Công ti này có sẵn quỹ đất khoảng 70 ha tại các khu vực đa dạng tiềm năng phát triển của TP HCM, thị trấn Biên Hoà và các thức giấc lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Phan Thiết... Với quỹ đất hiện tại, tổ chức dự định bổ sung cho thị trường 9.000 – 12.000 căn hộ trong 3 năm đến, bảo đảm thu nhập và lợi nhuận bình ổn. Về dài hạn, tổ chức có chiến lược chi 5.000 – 10.000 tỷ đồng mỗi năm để tạo lập quỹ đất đủ để phát triển vững bền trong 10 năm tiếp theo.

chậm tiến độ là câu nói rất hình tượng của Chủ tịch An Gia khi phải đương đầu và dấn thân trên con đường thành lập công ty. Những cột mốc quan trọng luôn ở trong thời gian gian nan. Năm 2008 giữa lúc khó khăn nhất của thị trường BĐS, Sáng đã mua An Gia. Đến 2014 chuyển đổi từ môi giới sang nhà đầu tư trong bỗng nhiên có chút trải nghiệm nào và thiếu vốn miên man.

Còn năm nay, 2020, sẽ là thử thách, khác biệt với cũ rích phiếu BĐS trên sàn nhưng An Gia vẫn quyết định lên sàn vì "chúng tôi luôn nhân thức cách và luôn có giải pháp để vượt lên những quá trình gian nan của thị trường" như lời Sáng nói.


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7