Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2020 ,

Homestay là một loại hình lưu trú của du lịch, đề cao tính tương tác với cộng đồng. Chọn mô phỏng này, khách tham quan sẽ ăn nghỉ, sinh hoạt cùng người dân địa phương, được tìm hiểu, trải nghiệm phong tục tập quán vùng miền.

Mô phỏng vốn thấp

Đây là sự riêng lẻ của homestay so với các loại hình lưu trú khác là khách sạn, resort – vốn được định vị thứ hạng bằng tiêu chuẩn sao, đề cao tính tiện lợi, tiện ích.

Trên thực tại, thực chất "hưởng thụ" của homestay được phát huy tại rộng rãi địa phương như Hội An (Quảng Nam), Yên Bái, Mộc Châu, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt… Thế nhưng, tại các thị trấn lớn, homestay chỉ thuần tuý là 1 không gian đang ký tạm trú có cá tính, sự rất dị trong thiết kế, kiến trúc, phía bên trong với mức giá mềm hơn so với việc thuê khách sạn hay resort cao cấp. Homestay tại rộng rãi thành phố lớn lược bỏ phần sinh hoạt cùng gia chủ. Du khách sẽ tự trải nghiệm văn hóa vùng miền theo cách của riêng chính mình.

Tại Thủ đô, hồ hết tuổi teen vốn ít muốn thử sức trong ngành đầu tư, buôn bán BĐS đã chọn mô phỏng homestay. Trằn Văn Niên (1992) và người bạn thân có tổng cộng 220 triệu đồng khi quyết định đầu cơ homestay. Niên và bạn thuê 1 căn nhà riêng trong ngõ có giá 15 triệu đồng/tháng trên phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm), phương pháp bờ Hồ khoảng 1km.

Sau khi đặt chỗ và nộp 3 04 tuần tiền nhà 60 triệu đồng, số tiền còn lại vừa vặn cho việc cải tạo, làm cho phía bên trong và chạy giới thiệu rộng rải. Thời điểm đầu mới hoạt động, homestay của Niên và bạn khá gian khổ khi khách chưa biết tới, tỉ lệ phòng trống cao. Thế nhưng, đến nay sau gần 1 năm điều hành, trừ hết các khoản chi phí, mỗi tháng số tiền thu về nghiêng ngả từ 15-24 triệu đồng.

Tương tự, phương pháp đây khoảng 2 năm, Hoàng Diệu Huyền (1990) mở đầu kinh doanh homestay ở một khu đô thị thuộc tỉnh Hưng Yên ổn, giáp ranh Thủ đô. Căn hộ 60m2 với 2 ngủ, 1 vệ sinh được Huyền thuê lại từ chủ nhà với giá 6 triệu đồng/tháng. Huyền đổ thêm 120 triệu tiền việt để setup lại toàn cục môi trường căn hộ.

Hiện căn homestay đang được Huyền cho thuê với giá 600 ngàn đồng/ngày với ngày thường và khoảng 700-800 ngàn đồng/ngày vào cuối tuần. Riêng thời điểm cuối tuần, homestay luôn full khách, các ngày trong tuần thì tùy từng thời gian, tỉ lệ lấp đầy thấp hơn. Huyền cho nhân thức sau khi trừ các chi phí thì một tháng cô bỏ túi được tầm khoảng chục triệu tiền việt.

Rủi ro không lường hết

Tuy nhiên, ko phải tuổi teen nào cũng thắng lợi khi tham gia tham gia lĩnh vực này. Sau khi đi khiến một thời gian, L.A.H (1990) và bạn quyết định thôi việc, rẽ ngang kinh doanh homestay. Nhưng homestay chỉ hoạt động được đúng nửa năm, A.H và bạn đề xuất đóng cửa do tình trạng thua lỗ liên hồi.

Theo A.H, nguyên nhân thất bại là homestay thiếu một concept riêng. Để dè xẻn chi phí, H và bạn tự xây đắp concept theo ý bản thân, không tìm hiểu những người có chuyên ngành về kiến trúc, phía bên trong. Sau cùng, concept căn homestay của H không hẳn là Thủ đô xưa hay căn hộ hiện đại, mà là sự lỡ cỡ vừa cũ vừa mới, không thống nhất, lôm côm và lộn xộn. Đông đảo khách chê vấn đề này.

Trong khi, do không sâu sát khâu dịch vụ nên homestay của H bị vote sao rất thấp trên fanpage, các vận dụng đặt phòng trực tuyến và các hội nhóm, số đông cho thuê homestay. Chính cho nên, dù đa dạng thời điểm đã giảm giá sâu để kích cầu, H vẫn không có khách, dẫn tới trạng thái thua lỗ liên hồi.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Thương (1994) lại gặp mặt tất cả rối rắm với việc kinh doanh homestay. Vấp váp đầu tiên Thương trải qua là bị lừa khi kiếm được thanh toán tiền. Thương cho nhân thức khi đó có khách đặt homestay và thông báo đã thi hành chuyển tiền nhưng do thanh toán quốc tế, trương mục của Thương không đạt yêu cầu kiếm được tiền nên cần click vào 1 tuyến phố link để  xác nhận. Nhẹ dạ và tin khách, Thương click tham gia tuyến đường link và toàn bộ số tiền trong account ngay sau đó "bay" mất.

Một lần khác, có khách đặt phòng cho 4 người nhưng thực tế đội ngũ khách này ở đến gần chục người. Không những thế, hàng ngũ khách đơn vị cỗ bàn, ca hát ồn ào thâu đêm làm hàng xóm phàn nàn. Tối muộn hôm đó, Thương phải tới đòi hỏi lực lượng khách này rời đi khi tổ trưởng tổ dân phố gọi điện quan niệm.

Sau ầm ĩ đó, chủ nhà cũng quyết định đòi lại nhà, họ chấp nhận chịu phạt vì phá phù hợp đồng trước. Nhưng do thích hợp đồng thủng thẳng mà số tiền Thương được bồi hoàn rất ít oi, không ăn thua so với số tiền cô đã đổ tham gia đó để cải tạo. Tới giờ, Thương đang đi làm thuê để trả khoản nợ khi kinh doanh homestay.

Sau những vấp váp đó, Thương trông thấy những lỗi Thương bận bịu phải nếu chịu khám phá kĩ, học hỏi trong khoảng những người đi trước hoàn toàn có thể tránh được.

"Một nhân tố khác nữa là với người khiến cho dịch vụ thì phải kiêm toàn trong khoảng những cái nhỏ tuổi nhất để mang tới cho khách sự hài lòng nhưng khi kinh doanh homestay tôi lại phiên phiến và qua loa làm cho homestay của bản thân mình luôn bị đối tượng mua hàng phàn nàn", Thương san sẻ thêm.

Theo Nguyên Nguyên

Diễn đàn doanh nghiệp


Xem tại: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7