Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2020 ,

Trước những bê trệ của công trình trục đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Bộ Liên lạc Vận vận tải (GTVT) đã yêu cầu Tổng giám đốc Cục 6 đường sắt China phải sang Việt Nam khiến việc và giải quyết hoàn thành điểm.

Theo Bộ GTVT, Tổng thầu chưa chấm dứt trách nhiệm của mình theo đúng phù hợp đồng EPC đã ký kết và chủ đầu tư sẽ tiếp diễn đòi hỏi Tổng thầu chấp hành cũng như xử lý các chậm rì rì trễ, vi phạm chắc chắn trong thời kỳ chấp hành phù hợp đồng, bảo đảm vâng lệnh đúng các quy định của luật pháp.

Tại buổi khiến việc, Bộ GTVT cũng khiến việc với giải đáp chủ quyền (Công ti trả lời ACT của Pháp) bắt buộc tổ chức này có những đánh giá chặt chẽ, khuyến cáo chi tiết với Tổng thầu, đòi hỏi khắc phục triệt để các sống sót của công trình này nhằm bảo đảm bình yên chạy tàu.

Như đã nhân thức, công trình trục đường sắt thị trấn Cát Linh-Hà Đông dài 13,5km,được phê phê duyệt đầu tư vào bốn tuần 10/2008, do Tổ chức kinh doanh hữu hạn Cơ quan Cục 6 con đường sắt TQuốc khiến Tổng thầu. Công trình được khởi công vào 04 tuần 10/2011 và dự kiến tiến độ chấm dứt trong 48 04 tuần kể trong khoảng ngày bàn giao mặt bằng sạch cho Tổng thầu.

Tổng vốn đầu cơ lúc đầu hơn 552 triệu đô la sau đó tăng cao 891,9 triệu đô la Mỹ. Dự án sử dụng vốn vay ODA China và đối ứng của Việt Nam, bằng phù hợp đồng mượn ký lần đầu năm 2008, sau đó ký mượn bổ sung năm 2017, khởi công bốn tuần 10/2011. Đến nay, dự án đã trải qua 5 đời Bộ trưởng GTVT, gồm các ông: Đào Đình Bình, Hồ Nghĩa Dũng, Đinh La Thăng, Trương Quang đãng Nghĩa và hiện là ông Nguyễn Văn Thể.

Trong công đoạn thực hiện, có phổ thông xuất xứ làm cho công trình chậm chạp tiến độ cũng được Bộ GTVT đưa ra: Thiết kế cơ sở ban sơ còn qua quýt, chưa lường hết được diện tích, tính chất, công năng, nên phải điều chỉnh tại bước thiết kế khoa học; chờ nhà tài trợ (phía TQuốc) phê phê chuẩn phù hợp đồng, cấp hiệu lực cho hiệp định vay vốn bổ sung.

Cách thức khai triển công trình ở mỗi nước có sự khác biệt, khác lạ là cơ chế lập giấy tờ thiết kế, hồ sơ nghiệm thu thanh toán. Hiện công trình còn 1% chưa kết thúc can hệ đến việc bình chọn an ninh từ khâu kiến tạo, xây dựng, lắp đặt trang bị và điều hành hệ thống.

Đến nay, mặc dù đã hoàn thành khối lượng công tác đến hơn 99% nhưng việc giải quyết những sinh tồn, vướng bận bịu của Công trình để đưa vào vận hành an ninh là yếu tố không dễ gì chấm dứt “một sớm một chiều”.

Như chúng ta thấy, hậu quả của dự án này đã quá rõ. Vốn vay nhà nước phải chịu, vung phí cả nhân công, nguồn vốn, rồi hiện thời hàng bốn tuần phải trả lợi nhuận, trong khi câu chuyện ùn tắc liên lạc đô thị không đáp ứng được.

Tuy nhiên, tới nay điệp khúc chậm rì rì tiến độ, lờ đờ đi vào vận hành vẫn cứ xảy ra và không biết nghĩa vụ ở đâu? Trách nhiệm thuộc về người nào? Đây là một công trình lớn mang tầm cỡ đất nước, vay vốn rất lớn, liên tiếp đội vốn và việc xây cất thì rất dài. Bây giờ cần làm cho rõ nghĩa vụ, phải có người chịu trách nhiệm.

Từng có Đại biểu đặt thẳng vấn đề bổn phận đó là: “Cần nhìn nhận thẳng vấn đề, xem người nào là người chịu trách nhiệm chính trong công trình này không thể để mãi như thế được. Một công trình lớn tương tự, lừ đừ trễ như thế mà coi như thường có chuyện gì xảy ra thì không được; cũng chẳng thể nói do không biết chuyên ngành, chẳng thể đổ lỗi cho nhân tố khách quan”.

Lãnh đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chỉ đưa tham gia khai thác tuyến phố sắt Cát Linh - Hà Đông khi đảm bảo an ninh tuyệt đối. Các sai phạm phải được xử lý nghiêm theo đúng luật pháp của luật pháp.

Và việc cho gọi Tổng thầu trực tiếp sang vn qua làm việc cũng là vấn đề tầm thường, vì khi công trình nảy sinh vấn đề, hay có vướng mắc người đứng đầu nhà thầu phải sang làm cho việc để khắc phục.

Dù đây là nhân tố chung nhưng lại rất quan trọng và người dân kì vọng Bộ GTVT sẽ “chốt hạ” được thời gian vận hành Cát Linh - Hà Đông với Tổng thầu sau bao năm kì vọng, lỗi hứa.


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7