Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020 ,

Mỗi năm, Nhân loại hứng chịu vô thiên lủng các thiên thạch lớn bé xíu. Phần nhiều trong số đó sẽ bặt tăm ngay khi chạm tham gia bầu khí quyển, nhưng có khoảng hơn 6000 viên đủ lớn để chạm được đến mặt đất.

Nghe tới đây, bạn cũng đừng vội hồi hộp. Nên nhớ là 75% quy mô Thế giới được nước bao phủ, thế nên đa số số thiên thạch ấy sẽ bặt tăm không vết tích dưới các đại dương. Chỉ một vài ít rơi tham gia lục địa, nhưng thường quá nhỏ tuổi để gây gian nguy, và cũng chẳng đủ để làm cho nhân loại phải để ý.

Nêu vậy để thấy rằng tỉ lệ chúng ta bị một viên thiên thạch rơi trúng là cực kỳ nhỏ xíu, dù không có tức thị nó không xảy ra. Trên thực tiễn, có thể bạn đã đọc được ở đâu đó những người tự nhận chính mình từng bị thiên thạch rơi trúng, nhưng cho tới thời điểm hiện tại chỉ có một trường hợp duy nhất trong lịch sử được xác thực là thật. chậm triển khai là Ann Hodges, người thanh nữ đen thui (hoặc... may mắn) nhất quả đât.

Người độc nhất bị thiên thạch rơi trúng

Cuộc thế của Ann Hodges bước sang một ngã rẽ mới vào trưa ngày 30/11/1954. Khi đó, Hodges đang nghỉ ngơi trên ghế sofa trong chính ngôi nhà của bản thân mình tại thành phố Oak Grove (Alabama, Hoa Kỳ). Thế rồi đột nhiên, một cục thiên thạch to bằng quả bưởi rơi xuyên qua trằn nhà, va thẳng tham gia chiếc đài radio bằng gỗ cạnh đó rồi dội trúng mạng sườn cô.

May mắn cho Hodges, vụ va chạm tuy làm vùng khuông của cô lớn mà không gây tổn hại tới tính mạng. Trước khi diễn ra vụ tai nạn, cư dân địa phương cũng nhìn thấy một tia lửa đỏ cắt ngang bầu trời. Nhưng do thời gian ấy khá nhạy cảm - ngay giữa thời kỳ Chiến tranh lạnh, phần lớn chỉ nghĩ đó là tên lửa thể nghiệm, hoặc tàu bay phản lực mà thôi.

Câu chuyện về người duy nhất trong lịch sử được NASA xác nhận thực sự bị thiên thạch rơi trúng cùng kết cục toang đến khó tin - Ảnh 1.

Ann Hodges và vết bầm lớn lao trên mạng khuông

Và cũng bởi đó là thời gian mẫn cảm, một sự việc can dự tới "thần thế ngoài Nhân loại" diễn ra ở một thị trấn riêng biệt hẳn sẽ chẳng ai để ý đến. Nhưng không! NASA biết, và họ đến tận nơi để chú ý và ghi chép, qua đó đưa Hodges trở thành trường hợp trước tiên và cũng là độc nhất cho tới thời gian hiện nay được xác nhận đã bị thiên thạch rơi trúng người.

"Tỉ lệ bị tai nạn ô tô, bị lốc xoáy cuốn đi, thậm chí là bị sét đánh cũng còn cao hơn," - Michael Reynolds, một chuyên gia thiên văn từ ĐH Bang Florida san sẻ trong một cuộc phỏng vấn tham gia năm 2013.

Câu chuyện về người duy nhất trong lịch sử được NASA xác nhận thực sự bị thiên thạch rơi trúng cùng kết cục toang đến khó tin - Ảnh 2.

Hoàng hậu chồng Hodges bên tảng thiên thạch

Ann Hodges bị thiên thạch rơi trúng nhưng không chấn thương quá nặng, sức khỏe sau đó cũng hồi phục quay về. Chuyện tưởng như chỉ có vậy, nhưng hóa ra lại kéo theo những thảm kịch bao quanh cuộc đời của người thanh nữ này.

Tảng thiên thạch xui xẻo

Julius Kempis McKinney - dân cày tại Oak Grove quả là một người may mắn. Hóa ra, "quả bưởi" rơi vào ngừoi Hodges là một phần của tảng thiên thạch lớn hơn. Bí quyết vụ tai nạn một số dặm, McKinney bắt được một mảnh, rồi bán được nó cho Viện Smithsonian tại Washington, D.C.

Hodges thì không được may mắn như thế. Dù cô là người trực tiếp phải hứng "quả bưởi", nhưng quyền sở hữu của nó lại gây tranh cãi lớn. Bà chủ đất (Hodges chỉ là người thuê) đã đứng ra tuyên bố nhà là của bà, thì thiên thạch rơi trúng nó cũng là của bà luôn. Vài quan chức chính phủ cũng nhúng tay tham gia vì thời đó thiên thạch rất có giá trị. Như Julius Kempis - anh dân cày may mắn trên đã nhận một mớ kha khá, đủ để xây nhà mới luôn mà lại.

Câu chuyện về người duy nhất trong lịch sử được NASA xác nhận thực sự bị thiên thạch rơi trúng cùng kết cục toang đến khó tin - Ảnh 3.

Tảng thiên thạch mang tên "Hodge"

Bàn cãi nổ ra mà không có hồi kết, hệ quả thế tất sẽ là những vụ kiện. Nhà Hodges phải hao phí phổ biến tiền tài để đeo đuổi nó suốt 2 năm. Rốt cuộc, bà chủ nhà cũng cảm thấy mỏi mệt và quyết định nhượng bộ, nhưng với vấn đề kiện Hodges phải trả cho bà $500 (trị giá tương đương với hơn $4000 ở thời điểm hiện tại). Họ đồng ý sau một lúc đắn đo, vì nghĩ rằng giá trị của tảng thiên thạch sẽ lớn hơn tương tự, và cũng muốn gỡ lại được chút tiền nong đã chi cho vụ kiện.

Nhưng người tính không bằng trời tính! Ở thời điểm kết thúc vụ kiện, chẳng còn người nào quá ân cần tới thiên thạch nữa, và cũng không người nào dành cả một đống tiền để mua "quả bưởi" từ trên trời rơi xuống cả. Rút cục thì vì quá chán nản, Hodges quyết định tặng nó cho viện Bảo tồn lịch sử thiên nhiên Alabama tham gia năm 1956, và hiện nó đang nằm cạnh 2000 tảng thiên thạch lớn tí hon khác ở đây.

Nói về Ann Hodges, tảng thiên thạch dù không làm bà gặp gỡ nguy nan, nhưng sức khỏe ý thức sụt giảm nghiêm trọng. Vụ kiện cùng sự moi móc của dư luận đã khiến mái nhà bà chạm chán quá nhiều áp lực. Đến năm 1964, hiền thê chồng nhà Hodges ly hôn, và bà tạ thế trong cô quạnh tại một nhà dưỡng lão tại Sylacauga vào năm 1972, khi mới 52 tuổi.

Trên thực tế nếu như ngoại trừ tới yếu tố "được xác thực", thì cũng có phổ thông trường phù hợp ghi kiếm được về việc bị thiên thạch rơi trúng. Đầu năm 2019, một thông báo cho biết người đại trượng phu tại Ấn Độ đã tắt hơi vì thiên thạch, để lại một cái hố lớn trên mặt đất. NASA đã kẹ đến dò hỏi, nhưng nghĩ rằng kích cỡ vụ va chạm là quá gầy, hoàn toàn chỉ là tin đồn.

Xem thêm: IFL Science

Theo J.D

Helino


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7