Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 16 tháng 1, 2020 ,

Trong công bố này, Hiệp hội Môi giới BĐS vietnam cũng có đề cập đến thị trường BĐS các tỉnh phụ cận ngoại trừ Thủ đô và TP.HCM. Trong năm 2019 mới đây, tại khu vực Đông Bắc, vật phẩm bán ra hoạt động mua bán chủ đạo là đất nền, dĩ nhiên lượng cung giảm và thương lượng rất chậm chạp. Thị phần căn hộ cũng có sự suy giảm do nhu cầu dùng của đối tượng mua hàng và các chủ đầu tư nhỏ xíu lẻ không còn cao nữa.

Tại Quảng Ninh, Hải Phòng việc đầu tư phát hành cơ sở vật chất, liên lạc và thị trấn được chú trọng do xuất hiện nhiều thị trường mới. Tất nhiên, do chịu sự giữ vững ngặt nghèo của ban điều hành nhà nước, nên dù có bùng nổ nhiều dự án mới đi chăng nữa thị trường vẫn định hình, bền vững.

Tại Thanh Hóa, Nghệ An, thị trường bất động sản tại đây diễn ra sôi động nhất cả nước năm 2019. Chi tiết, các công trình đấu giá đất nền có tỉ lệ thu nạp cao, trên 70%. Đương nhiên, tham gia quý IV có sự đổi mới bỗng nhiên biến với giá tăng giá mạnh, khiến cho giảm nhịp thị trường.

Còn với hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, tình hình giá nhà ở ổn định, với giá cả hợp lý. Tất nhiên, các sản phẩm mới vẫn còn hạn dè bỉu nên thương lượng lờ đờ, tỉ lệ thu nhận khoảng 20-25% mỗi đợt chào bán. Đáng xem xét hơn, các item bán ra thị trường toàn bộ là hàng tồn kho.

canh giac tinh trang tang gia dat ao o mot so dia phuong nam 2020

Tại Quảng Nam, Quảng Ngãi là hai khu vực đang được đầu tư phát triển cơ sở vật chất cơ sở mạnh nên hấp dẫn được hàng nghìn chủ đầu tư trên cả nước. Tuy nhiên, việc quản lý còn lỏng lẻo làm cơn sốt bùng nổ giá đất ảo tăng thêm cao. Trong năm 2019, giá đất tại các địa phương này đã bình ổn, có sự suy giảm khoảng 50%, nhưng các nhà đầu tư vẫn đang trông đợi những động thái tích cực hơn từ phía các công ty điều hành nhà nước.

Tại các khu vực khác như Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng… do các yếu tố về nguồn đầu tư, thanh tra, rà soát việc cấp phép phát triển dự án nên lượng cung và đàm phán cũng bị ảnh hưởng, tỉ lệ hấp thụ cũng thấp. Đặc biệt, dạo vừa mới đây hàng loạt những sai phép trong quá trình cấp phép đầu tư phát hành công trình cũng làm cho tác động tới tâm lý khách hàng.

Qua đó, Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cảnh báo, giá đất tại một số địa phương tăng quá cao, nhanh hơn tốc độ sản xuất kinh tế của nước và cơ sở thị trấn. Trạng thái giá đất ảo dẫn tới hệ luỵ là cơ quan Nhà nước điều chỉnh thuế đất. Không những thế, cư dân còn đòi tăng tiền đền bù phóng thích mặt bằng, dẫn tới sụt giảm hoạt động đầu tư tạo ra đô thị. Phổ biến chủ đầu tư phá sản, hoặc rời không buôn bán nữa khiến nền kinh tế và thị trường BĐS địa phương suy giảm với tốc độ cao.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7