Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 16 tháng 1, 2020 ,

Ngày 15/1, hàng chục đối tượng mua hàng mua căn hộ tại dự án 8B Lê Trực (xã Điện Biên, quận Ba Đình) kéo tới trước cổng công trình phía con đường È Phú yêu cầu được vào tòa tháp để thăm căn hộ họ bỏ tiền ra mua, đồng thời yêu cầu hội thoại trực tiếp với chỉ đạo Công ti CP May Lê Trực – nhà đầu tư công trình.

Với những tấm băng rôn với dòng chữ “Yêu cầu chủ đầu tư, chính quyền Hà Nội trả nhà cho dân về ở đón Tết Canh Tý 2020” được nhóm đối tượng mua hàng căng lên và yêu cầu đối thoại với chủ đầu tư.

“Thủ tướng Chính phủ đã phổ biến lần gửi văn phiên bản yêu cầu UBND TP Thủ đô khắc phục ngừng điểm đảm bảo an toàn cho tòa nhà cũng như dân cư và bảo đảm quyền lợi các bên liên quan. Thế nhưng, thời điểm hiện tại đã hơn 4 năm nhưng dự án vẫn chỉ là đống bê tông, sắt thép và những khách hàng nhà chúng tôi vẫn chưa đươc kiếm được nhà”, khách hàng sắm căn hộ tầng 16 tòa 8B Lê Trực bức xúc.

Cận Tết, khách hàng lại vây cao ốc sai phép 8B Lê Trực đòi nhà - Ảnh 1.
Đối tượng mua hàng tậu căn hộ tại công trình 8B Lê Trực hội thoại với chủ đầu tư, đòi hỏi chủ đầu tư bàn giao nhà cho cư dân vào ở.

Trước những bức xúc của đối tượng mua hàng, ông Lê Văn Hùng - thây mặt Công ti CP May Lê Trực cho nhân thức, sau khi chấm dứt giai đoạn 1 phá tháo phần sai phạm của tòa tháp tham gia năm 2016, đã gần 4 năm qua, đã có tất cả đơn thư gửi đi khắp nơi: Chính phủ, Quốc hội, Bộ Xây dựng, UBND TP.Thủ đô… Nội dung các đơn thư cơ bản là xin chủ trương xử lý ngừng điểm các yếu tố sai phạm tại công trình 8B Lê Trực, bàn ủy quyền người dùng nhà về ở.

“Tất nhiên, các đơn thư gửi di chuyển được trở lại giao cho UBND TP.Hà Nội khắc phục. Từ đây, UBND TP.Thủ đô lại giao UBND huyện Ba Đình. Cấp quận lại giao xuống tới thị trấn Điện Biên… Vòng lẩn quẩn cứ thế, khi mà tòa tháp không được hoàn thành, trơ ra khối bên tông giữa phường, còn người mua nhà không được vào ở, nhà đầu tư tuy nhiên thua lỗ…”, ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, hoàn thành công đoạn 1 phá dỡ tầng 19 và tum thang của nhà cửa 8B Lê Trực, đã có khoảng hơn 130 văn bản gửi tương hỗ giữa các tập đoàn tác dụng nhưng vấn đề giải quyết dứt điểm cho mai sau tòa nhà chưa rõ.

Tất nhiên, để giải đáp rõ khi nào bàn giao được nhà, đại diện chủ đầu tư chắc chắn không nhân thức, vì còn tùy thuộc tham gia tổ chức chức năng đẩy nhanh việc giải quyết phần sai phạm ra sao.   

Trước đó, UBND TP Hà Nội có công văn gửi sở lĩnh vực và huyện Ba Đình yêu cầu xử lý dứt điểm vi phạm trơ tráo tự xây đắp công trình số 8B Lê Trực. Đương nhiên, theo tổ chức chức năng do gian nan trong việc phá toá phần sai phép của tòa tháp 8B Lê Trực, UBND thị xã Ba Đình chưa quyết liệt khai triển nên công tác xử lý bị chậm rãi trễ.

Theo kết quả kiểm tra của liên lĩnh vực TP Thủ đô, tòa tháp 8B Lê Trực trong giai đoạn triển khai dự án đã xây dựng sai so với Giấy phép xây dựng được cấp. Cụ thể, về khoảng lùi, trong khoảng tầng 8 (phía tuyến đường È cổ Phú kéo dài) phải có khoảng lùi khối cao tầng 3,36m so với khối đế, song chủ đầu tư không chấp hành (hiện đã xây đắp thẳng tới mái).

Phần giật cấp đầu hồi phía Đông theo kiến tạo trong khoảng độ cao 44m tòa tháp giật cấp tham gia 15m và tại độ cao 50m, nhà cửa giật cấp tiếp thêm 5,3m về phía Tây nhưng chủ đầu tư không xây đắp giật cấp, làm cho tăng diện tích sàn xây đắp.

Về chiều cao nhà cửa, theo giấy phép xây đắp, tòa tháp cao đến đỉnh tum thang là 53m. Hiện nhà đầu tư đã tự tiện nhân tố chỉnh tăng chiều cao các tầng, xây đắp thêm tầng 19, tổng chiều cao thực tại khoảng 69m (vượt khoảng 16m, tương đương với 5 tầng).

Về diện tích sàn xây đắp khoảng 36.000 m2 (giấy phép xây đắp là 29.874 m2) tăng khoảng 6.126 m2. "Những vi phạm xây đắp của nhà đầu tư về chiều cao tầng, diện tích xây dựng, kiến trúc tòa tháp, khoảng lùi, giật cấp, hình dạng kiến trúc... so với giấy phép xây đắp là vi phạm hiểm nguy, ảnh hưởng lớn tới hình dạng nhà cửa và môi trường kiến trúc, cảnh quan khu vực.

Dù rằng sai phép tại nhà cửa 8B Lê Trực đã được tập đoàn công dụng phát hiện và xử lý trong khoảng tháng 10/2015, tuy nhiên, đã hơn 4 năm trôi qua, sai phép tại nhà cửa này mới chấp hành xong thời kỳ 1 (cắt tầng 19). Còn lại, việc xử lý sai phạm công đoạn 2 đã "dậm chân tại chỗ", tới nay năm nay chưa được xử lý.

Theo Đình Phong

Tiền phong


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7