Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 15 tháng 1, 2020 ,

Sau nhiều năm hy vọng, ngày 15/1, phổ biến khách hàng nhà 8B Lê Trực kéo tới dự án, yêu cầu chủ đầu tư và chính quyền Thủ đô bàn giao nhà cho dân vào dịp Tết nguyên đán 2020.

Như VTC News đã phản ảnh, dự án 8B Lê Trực bị nhận thấy các sai phạm từ năm 2015 nhưng đến nay, sau hơn 4 năm vẫn không có phương thức khắc phục.

Khách hàng nhà đã đóng 90% giá trị căn hộ nhưng lại biến thành nạn nhân bất đắc dĩ bởi những sai phạm của nhà đầu tư và sự chậm rì rì trễ trong việc giải quyết sai phạm của chính quyền Hà Nội.

Cận Tết Canh Tý, cư dân 8B Lê Trực giận dữ đòi nhà.

Nhiều mái nhà phải bán nhà, đi ở thuê, rộng rãi người phải vay nợ nhà băng để có tiền mua nhà tại dự án 8B Lê Trực, nhưng tới nay nhà thì không được kiếm được, tiền thuê nhà, tiền lãi ngân hàng thì hàng bốn tuần vẫn phải trả, làm người địa phương cực kì giận dữ.

Trưa 15/1, hàng chục người mua nhà của dự án 8B Lê Trực ở xã Điện Biên, thị xã Ba Đình, TP.Hà Nội dồn vào một chỗ tại tòa tháp này, gay gắt yêu cầu được vào bên trong công trình, gặp mặt chủ đầu tư, đòi nhà.

Trước áp lực của số đông, chốt kiểm soát an ninh công trình 8B Lê Trực do UBND phường Điện Biên sắp xếp buộc phải để khách hàng nhà tràn vào bên trong tòa tháp.

Nhiều đối tượng mua hàng tìm nhà tại công trình này phản ứng đòi chủ đầu tư phải đối thoại để khiến cho rõ câu tư vấn: Khi nào bàn giao được căn hộ họ đã bỏ tiền sắm 5 năm qua mà chưa được nhận về ở?

Sau đó, đồng đội khách hàng được mời vào phòng họp của Ban Quản lý công trình 8B Lê Trực.

Tại buổi hội thoại, Chị Hoàng Thị Tuyết (36 tuổi), chủ căn hộ tại tầng 15 cho biết: “Tôi bỏ tiền mua căn hộ đã mấy năm nay nhưng đến nay cả nhà đầu tư lẫn chính quyền địa phương không trả lời rõ được bao giờ bàn giao căn hộ, bao giờ dân được tới ở?”.

Cùng tâm cảnh, ông Phạm Ngọc Linh (62 tuổi), mua căn hộ tại tầng 16 tòa nhà 8B Lê Trực, cho biết ông ký phù hợp đồng sắm nhà trong khoảng khi vẫn công việc với ước muốn về dưỡng già, nhưng nay nghỉ hưu đã 2 năm vẫn phải đi thuê nhà đất, vì nhà cũ đã bán, dồn tiền mua căn hộ tại công trình này.

“Khi tôi tò mò, ký phù hợp đồng tậu nhà, dự án đã cất nóc, tin tưởng chắc chắn có nhà đất nên mới dám bán nhà cũ để chờ nhận nhà mới. Nhưng nay thì nhà mới vẫn là khối bê tông bị “treo” vì chưa xử lý phần sai phép hoàn thành, nhà cũ đã bán lấy tiền nộp cho chủ đầu tư. Bây giờ, hai cung phi chồng già chúng tôi cùng hai hậu phi chồng đứa con và một cháu bé vẫn phải thuê nhà đất”, ông Linh bức xúc.

Tại buổi hội thoại, ông Lê Văn Hùng, đại diện Tổ chức kinh doanh CP May Lê Trực cho biết, sẽ kết nạp tổng thể quan niệm của khách hàng để công bố ban chỉ đạo công ti.

Ông Hùng cho nhân thức, suốt hơn 4 năm qua, nhà đầu tư đã có tất cả đơn thư gửi đi khắp nơi: Chính phủ, Quốc hội, Bộ Xây dựng, UBND TP. Hà Nội… Nội dung các đơn thư căn bản là xin chủ trương giải quyết xong xuôi điểm các điều sai phạm tại công trình 8B Lê Trực, bàn ủy quyền khách hàng nhà về ở.

“Đương nhiên, các đơn thư gửi chuyển di được trở lại giao cho UBND TP.Hà Nội giải quyết. Từ đây, UBND TP.Thủ đô lại giao UBND quận Ba Đình. Cấp thị xã lại giao xuống đến xã Điện Biên… Vòng luẩn quẩn cứ thế, trong khi tòa tháp không được hoàn thiện, trơ ra khối bê tông giữa xã, còn người dùng nhà không được tham gia ở, nhà đầu tư tuy nhiên thua lỗ”, ông Hùng nói.

Ông Hùng cũng cho nhân thức, chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm đến cùng với vật phẩm của bản thân mình và có nghĩa vụ với toàn bộ người dân tìm nhà ở đây.

Cũng theo ông Hùng, mới đây, tập đoàn tính năng cho lắp cẩu tháp, lập hàng rào chuẩn bị dự kiến phá dỡ tại tầng 17 và 18 của tòa nhà 8B Lê Trực, nhưng chủ đầu tư chưa thu được cách thức phá tháo dỡ đã phê thông qua.

Chân Anh (VTCNews)

Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7