Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2020 ,

Trên thế giới không thiếu những người yếu đuối - họ thích sự an toàn và sợ phải làm những yếu tố gian nan. Họ cho rằng bản thân mình hoàn toàn có thể thăng tiến trong công tác và trở thành giàu có mà không hề đương đầu với gian truân. Đây là một tư duy không chỉ ngu ngốc mà còn cực kỳ sai lầm. Thế nhưng, có hàng triệu người dưng kia lại đang "nghiện" cảm giác an toàn này.

Trên thực tiễn, nghịch cảnh mới là một liều thuốc tốt nhất cho bạn.

Dễ chịu chẳng phải là điều tốt như vẫn nghĩ

Bạn đã bao giờ tự hỏi: Tại sao bạn xứng đáng được cảm thấy dễ chịu?

Bởi vì bạn là người tốt? Ai mà chẳng nghĩ chính mình là người tốt. Bởi vì cảm thấy thoải mái là điều đúng mực? Một đổi mới đã giúp tôi trong phổ quát năm qua đó là nghĩ suy: dễ chịu không hề là xúc cảm lành mạnh nhất.

Nhiều lúc, bạn phải rời khỏi vòng bình yên, để đương đầu với khó khăn, để trở thành tức tối, để thấy khó chịu, để trải nghiệm được sự hoan hỉ sau khi vượt lên phần đông những vấn đề đó.

Phần lớn các yếu tố trong phố hội đều bắt nguồn trong khoảng sự thiếu hụt trở ngại, từ cảm giác an toàn. Lối sống ít vận động gần "giết mổ chết" bạn theo đúng nghĩa đen, do vì bạn chẳng làm cho gì cả. Không dám đương đầu với khó khăn, chúng ta làm cho ý thức của bản thân trở nên yếu ớt, chẳng đủ sức để tranh đấu với nghịch cảnh. Muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn thiết yếu một tinh thần mạnh mẽ.

Cuộc sống hiện nay đầy rẫy những người chỉ biết ngồi một chỗ thở than về đủ thứ chuyện mà không chịu chuyển di cơ thể. Chúng ta không dám thử thách tinh thần mình. Chúng ta tự kìm hãm chính mình trong một chiếc lồng được xây từ chính cảm giác bình an.

Cảm giác an toàn - liều thuốc gây nghiện đáng sợ nhất thế gian: Không dám đương đầu với thử thách, mãi mãi bạn chỉ là kẻ yếu đuối! - Ảnh 1.

Bình yên là chiếc lồng giam: Hãy thử khiến cho những vấn đề gian nan

Tôi có theo dõi một người nam nhi trung niên trên Twitter. Mỗi ngày, ông ta đều đăng video quay lại cảnh bạn dạng thân đang chấp hành một nhiệm vụ khó nhọc - biểu diễn võ thuật, tập tạ điên cuồng, chạy bộ… - hẳn nhiên dòng ghi chú "An ninh là chiếc lồng giam: Hãy thử khiến cho những điều gian truân".

Ở độ tuổi của ông ta, hầu hết đại chúng còn chẳng muốn rời khỏi ghế chứ chưa nói tới việc khiến những vấn đề trên. Theo thời gian, chúng ta quen với sự dễ chịu tới mức tin rằng bản thân mình đã chạm ngưỡng giới hạn của phiên bản thân, dù yếu tố này là không đúng. Tôi đã thấy những người có thể nâng tạ… ở tuổi 70. Chính vì vậy, chẳng có gì là quá muộn. Hơn nữa, bước ra khỏi vùng giới hạn còn giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ.

Vậy khiến cho thế nào để thử thách bản thân mình liên tục? Hãy mở màn trong khoảng những công trình làm cho thêm, việc kinh doanh ngoài hay bất cứ kỹ năng nào mới. Bạn sẽ thấy mình phải đương đầu với liên tục các gian nan, vượt lên chúng, để rồi lại mua thấy những trở ngại mới.

Tôi đã bỏ ra cả năm qua để viết sách mới, nhằm đẩy bạn dạng thân vượt qua những giới hạn ý thức. Tôi đã biên tập nó hơn 15 lần, đến mức còn chẳng muốn động tham gia nó lần nữa. Biên tập viên cho cuốn sách này cũng gây không ít khó dễ cho tôi, về chuyện văn phong và ý tứ. Tất nhiên, nhờ vậy mà khi cầm cuốn sách hoàn chỉnh trên tay, tôi sẽ nắm bắt vì sao mình lại chọn làm cho việc này.

Chẳng có gì cảm động bằng trông thấy công trình của bản thân sau khi vượt qua hàng ngàn thử thách và trở ngại. Tất nhiên, cảm giác này cũng sẽ không kéo lâu dài. Bạn sẽ lại tiếp tục trở lại cảm giác buồn bã trên đoạn đường thi hành những thử thách khác. chậm tiến độ chính là vấn đề giúp bạn tỉnh táo và hạn chế xa chiếc lồng bình an để khiến nên những vấn đề bất ngờ. Đừng bao giờ chịu trở thành một loài sinh vật bị thuần hóa.

Cảm giác an toàn - liều thuốc gây nghiện đáng sợ nhất thế gian: Không dám đương đầu với thử thách, mãi mãi bạn chỉ là kẻ yếu đuối! - Ảnh 2.

Thử thách bản thân bằng những lề thói dễ chơi

Để khiến cuộc sống thêm thách thức và lôi cuốn hơn, bạn có thể hưởng thụ một vài thói quen giúp bản thân mình mạnh khỏe, bền bỉ hơn.

Vừa qua, tôi đã tập tắm nước lã. Tôi dự định sẽ thói quen này trong vòng 30 ngày vì nó có tính năng tăng cường hệ miễn dịch. Những việc tắm nước lạnh, nâng tạ, leo núi, đọc sách khó… có thể khiến cho bạn mệt mỏi, khó tính lúc ban sơ, nhưng nó sẽ giúp thân thể bạn thích ứng hối hả. Nếu chỉ ngồi một chỗ và không dám làm gì, bạn sẽ dần trở thành lạnh lùng và yếu đuối.

Cứ mãi sống trong lớp vỏ bong bóng cả cuộc thế, bạn sẽ chết ngay tức khắc khi bước chân ra bên ngoài, bởi bạn chẳng thể tự phát hành hệ miễn dịch cho bản thân.

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi thế cục chính mình, bằng bí quyết điểm tô thêm cho cuộc sống một tí gian khổ và bao tay để thân thể học cách thích ứng. Tại sao không thử tắm nước lã, dậy sớm, tập chống đẩy, đi bộ thay vì tài xế, hạn chế xa mạng phường hội và TV trong 1 bốn tuần, nhịn ăn, tập sửa xe, đi chơi mà không cần bộ định vị trong 24h, chơi bộ ghép hình 1.000 mảnh, chạy nửa quãng trục đường marathon? Hãy thử làm cho bất cứ thứ gì ngoài vòng an toàn của bạn.

Cảm giác an toàn - liều thuốc gây nghiện đáng sợ nhất thế gian: Không dám đương đầu với thử thách, mãi mãi bạn chỉ là kẻ yếu đuối! - Ảnh 3.

***

Chúng ta không trông thấy rằng, bản thân mình trở thành yếu ớt vì thừa hưởng quá phổ biến đặc quyền trong cuộc sống. Trong khi đó, ở ngoài kia có biết bao nhiêu người đang sống chật vật mỗi ngày.

Cho nên, hãy bước ra khỏi vùng an ninh và thử thách chính bạn dạng thân bản thân mình. Chỉ khi vượt lên được giới hạn của bạn dạng thân, bạn mới có thời cơ đặt chân tham gia top 5% của xã hội.

Bài chia sớt của Ayodeji Awosika - tác giả cuốn sách "Real Help: An Honest Guide to Self Improvement".

Theo Medium

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7