Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020 ,

CafeLand - Phần nhiều các điểm tới du lịch ở vietnam, cả điểm tới truyền thống lâu đời và điểm tới mới đều có tiềm năng để sản xuất trong thời gian đến, theo ông Mauro Gasparotti, Giám Đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương.

Ông Mauro Gasparotti, Giám Đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương

Năm 2019 đã khép lại, ông phản hồi thế nào về hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi năm gần đây?

Năm 2019, kết quả của hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi không đồng đều khi vài thị thành có hoạt động rất tốt, vài khu vực ghi nhận sự sụt giảm về vận hành.

Nhìn bình thường, nguồn cầu vẫn lớn mạnh tốt với tỷ trọng tăng trưởng lượt du khách quốc tế đạt mức 15,4% trong 11 tháng đầu năm 2019 so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra đó, các điểm đến nghỉ dưỡng phụ cận như Thái Lan ghi nhận mức tăng trưởng lượt khách tham quan quốc tế chỉ đạt 3,5% trong 9 bốn tuần đầu năm 2019.

Tính đến hết bốn tuần 11 năm 2019, khách châu Á tới trong khoảng đa số các hoạt động mua bán chính đều tăng, trong đó lượt khách từ thị trường Thái Lan, Đài Loan và Hàn Quốc có sự tăng thêm đáng kể với mức tăng lần lượt là 47,1%, 30,2% và 22,3% so với cùng kỳ năm trước.

Hoạt động mua bán Thủ đô giải quyết được kết quả nổi bật so với các tỉnh thành khác trong cả nước với mức công suất phòng nhàng nhàng đạt gần 80%, giá phòng trung bình ngày (ADR) cũng tăng trưởng ở mức gần 4%. Thị trường TP.HCM sẽ đạt mức công suất phòng thấp hơn so với năm trước, nhưng vẫn duy trì mức vững mạnh giá phòng nhàng nhàng ngày (ADR) khá tốt. Bên cạnh đó, hoạt động mua bán Đà Nẵng ghi kiếm được sự sụt giảm về cả giá phòng và công suất phòng do sự ngày càng tăng số lượng khách sạn mới đi tham gia hoạt động trong năm nay.

Việc các doanh nghiệp ào ạt đi tỉnh sản xuất BĐS nghỉ dưỡng có hẳn là do các hoạt động mua bán lớn như Thủ đô và TP.HCM khan hi hữu quỹ đất hay không? Mặt tích cực và thụ động của hiện tượng này?

Chi phí đất đắt đỏ tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM chắc hẳn sẽ tác động đến động lực đầu cơ và tạo ra các công trình khách sạn, vì các công trình này thường có thời gian hoàn vốn lâu hơn so với các dự án khu dân cư.

Tất nhiên, chúng tôi cũng dự đoán rằng hai đô thị này sẽ có phổ thông dự án khách sạn hơn do nguồn cầu tiếp tục gia tăng. Dường như đó, các hoạt động mua bán du lịch mới cũng không kết thúc phát hành, khi mà chính quyền địa phương đưa ra những chế độ ưu đãi, tạo động lực và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư sản xuất dự án như giảm giá về chi tiêu thuê đất, thuế doanh thu đơn vị với chỉ tiêu mang đến những vật phẩm chất lượng và tạo ra sức lôi cuốn cho các điểm tới này.

Ông bình chọn về triển vọng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2020 như thế nào?

Chúng tôi có niềm tin tham gia tiềm năng sản xuất của ngành ngao du nghỉ dưỡng ở vietnam. Lĩnh vực ngao du nghỉ ngơi có thể cung cấp nguồn thu nhập lớn và thời cơ nghề nghiệp cho người dân địa phương. vn cũng sẽ tận dụng và khai thác tiềm năng này như bí quyết mà các tổ quốc trong khu vực đã chấp hành (Thái Lan). Đồng thời chú tâm vào chuỗi hệ thống cơ sở cơ sở bao gồm sân bay quốc tế nhằm bảo đảm việc tiếp cận tiện lợi cho các du khách.

Chúng tôi kì vọng sẽ thấy nhiều vật phẩm chất lượng, có thị phần định vị và mô hình sản phẩm rõ ràng, Để ý vào yếu tố văn hóa, không gian, thưởng thức cho du khách thay vì các item với diện tích phòng và mật độ xây dựng quá lớn, vốn không thật sự hấp dẫn với các đối tượng du khách mong muốn trải nghiệm văn hóa và ngao du địa phương.

Vậy theo ông, những khu vực nào BĐS nghỉ dưỡng nào có thể tạo ra trong thời kỳ đến?

Với kinh nghiệm tư vấn tại hoạt động mua bán vietnam trong nhiều năm qua, chúng tôi nhận thấy rằng đông đảo các điểm đến du lịch ở vietnam, cả điểm đến truyền thống lâu đời và điểm tới mới đều có tiềm năng để tạo ra trong thời điểm đến. Nhân tố cần thiết là chủ đầu tư cần hoạch định chính xác sản phẩm cho từng hoạt động mua bán, cân nhắc kỹ các khuynh hướng phát hành cũng như ngân sách và chiến lược đầu cơ để bảo đảm nhân tố thắng lợi và phát hành bền vững.

Theo ông, thị trường bất động sản năm 2020 sẽ đứng trước những gian truân và không may gì? Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư tư nhân cần làm cho gì?

Về mặt khó khăn của hoạt động mua bán trong năm tới, có thể kể tới các yếu tố về nguồn cung ngày càng tăng tại vài điểm đến dẫn đến việc cạnh tranh về giá. Tất nhiên một vài khu vực như Thủ đô dự định vẫn sẽ làm được điểm tốt về khai thác điều hành, khác lạ là trong công đoạn tổ chức giải đua xe F1. Các yếu tố khác có thể tác động đến thị trường đó là niềm tin của nhà đầu tư, tình hình kinh tế trái đất sẽ phần nào tác động và tác động đến thị trường Việt Nam.

Đương nhiên, chúng tôi vẫn có niềm tin vào tiềm năng của thị trường nghỉ ngơi vn. Chủ đầu tư cá nhân nên cẩn trọng trong các quyết định đầu tư và giao dịch trao đổi. Việc tò mò kỹ về chủ đầu tư, dự án, cơ cấu điều hành và vật phẩm là rất cần thiết để giảm thiểu các rủi ro trong tương lai.

Phần nhiều các điểm tới du lịch ở Việt Nam, cả điểm đến truyền thống lâu đời và điểm tới mới đều có tiềm năng để phát triển trong thời điểm đến. Nhân tố cần thiết là nhà đầu tư cần hoạch định chính xác sản phẩm cho từng hoạt động mua bán, cân nhắc kỹ các xu hướng tạo ra cũng như ngân sách và ý tưởnrg đầu tư để đảm bảo yếu tố thắng lợi và tạo ra bền vững. 

 Cảm ơn ông!

Thanh Thịnh

Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7