Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 21 tháng 1, 2020 ,

Ký hợp đồng cũng là một công cụ để kiểm soát an ninh môi trường và tiến bộ phố hội hơn nữa ở vietnam, bao gồm cả quyền công lao. Các yêu cầu của Ủy ban thương nghiệp với vn, bao gồm cả công tích và nhân quyền, cũng như cách thức đảm bảo tính thực thi của các lao lý bền vững, đã được duyệt y bởi 29 phiếu bầu, 9 phiếu chống và 2 phiếu trắng.

Các nhân tố chính của thỏa thuận thương nghiệp như sau:

Xóa bỏ thuế hải quan: 65% hàng xuất khẩu của EU sang vn sẽ được miễn thuế ngay tức thời, phần còn lại - bao gồm xe máy, ô tô, dược phẩm, hóa chất, rượu nho, giết thịt gà và giết thịt lợn - dần dần được tự do hóa trong mười năm. 71% hàng xuất khẩu của vn sang EU sẽ được miễn thuế ngay ngay tức khắc, phần còn lại sẽ giảm hoàn toàn trong 7 năm. Xuất khẩu miễn thuế các item nông nghiệp mẫn cảm, như gạo, tỏi hoặc trứng, của vn sẽ bị hạn chế nhạo.

Hàng rào phi quan thuế sẽ được sa thải trong ngành nghề ô tô, cấp phép xuất du nhập và hồ sơ thương chính. Việt Nam hài lòng nhãn hàng Made in EU.

Chỉ dẫn địa lý: 169 sản phẩm điển hình của EU như phô mai Parmigiano Reggiano, rượu sâm banh hoặc rượu chát Rioja, sẽ được bảo hộ tại Việt Nam, cũng như 39 vật phẩm của Việt Nam tại EU.

Dịch vụ: Các công ty EU sẽ cải thiện khả năng tiếp xúc buôn bán, môi trường, bưu chính và chuyển phát với tốc độ cao, nhà băng, bảo hiểm và dịch vụ vận vận chuyển hàng hải tại Việt Nam.

Mua sắm công: các tổ chức kinh doanh EU sẽ có thể đấu thầu phù hợp đồng với các bộ, đơn vị nhà nước, cũng như với Thủ đô và TP. Hồ Chí Minh.

Phát hành vững bền: có các nguyên tắc ràng buộc về mặt pháp lý về khí hậu, công lao và nhân quyền. Hiệp nghị đòi hỏi chắc chắn vn vận dụng Hiệp nghị Paris. vn đã lên chiến lược ưng chuẩn hai dự luật còn lại về việc huỷ bỏ công tích cưỡng dâm và hòa bình lập hội vào năm 2020 và 2023. Nếu có vi phạm nhân quyền, ký hợp đồng thương nghiệp có thể bị đình chỉ.

Khắc phục mâu thuẫn giữa các công ty và nhà nước

Ủy ban thương nghiệp cũng đồng ý với 26 phiếu thuận, 7 phiếu chống và 6 phiếu trắng cho EVIPA – thiết lập một hệ thống tòa án đầu cơ với các thẩm phán độc lập để khắc phục tranh chấp giữa các chủ đầu tư và nhà nước. Nghị quyết đương nhiên đã phê duyệt 27 phiếu thuận, 7 phiếu chống và 5 phiếu trắng.

Bước tiếp theo

Nghị viện sẽ bỏ thăm EVFTA và EVIPA tại phiên họp tháng 2 tại Strasbourg. Một khi Hội đồng ký kết ký hợp đồng thương mại, nó có thể có hiệu lực ngay tức khắc. Nhưng để thỏa thuận kiểm soát an ninh đầu tư có hiệu lực, các tổ quốc thành viên cần thông qua đầu tiên.

vn là đối tác thương nghiệp lớn thứ nhị của EU trong Hiệp hội các nước nhà Đông Nam Á (ASEAN) sau Singapore, với thương nghiệp hàng hóa giá trị 47,6 tỷ EUR mỗi năm và 3,6 tỷ EUR về phục vụ. Xuất khẩu của EU sang vn tăng 5 - 7% mỗi năm, đương nhiên thâm hụt thương nghiệp của EU với vietnam là 27 tỷ EUR trong năm 2018.

Các mặt hàng nhập cảng chính của EU trong khoảng Việt Nam bao gồm trang bị viễn thông, áo quần và thực phẩm. EU chính yếu xuất khẩu hàng hóa như máy móc và thiết bị vận chuyển vận, hóa chất và nông sản sang vietnam.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7