Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 16 tháng 1, 2020 ,

Càng gần Tết Nguyên đán 2020, hoạt động mua bán hoa quả càng trở nên tấp nập, nhộn nhịp. Năm nay, loại bưởi kếch xù hay còn gọi là bưởi Kỳ Đà có cội nguồn từ Tuyên Quang đãng, Hà Giang được phổ thông người địa phương Thủ đô ưa thích và mua tậu.

Nhìn hình thức, loại bưởi này nổi trội với kích thước "ngoại cỡ" làng nhàng mỗi quả nặng từ 6kg – 15kg, vỏ vàng bóng và có phổ thông lộc đẹp mắt.

Hiện nay, loại bưởi này đang được dân buôn bày bán tại các con phố Lạc Long Quân, Tây Hồ, Thủ đô với giá 100.000 – 120.000 đồng/kg tùy vào độ chín cũng như hình dáng của quả.

Bưởi siêu to khổng lồ để vài tháng không hỏng, dân Hà Thành đua nhau mua bày Tết - Ảnh 1.

So với những loại bưởi bình thường khác, bưởi Kỳ Đà có kích thước lớn hơn gấp 3 - 4 lần.

Theo chia sớt của những người chuyên nhập bưởi Kỳ Đà, làng nhàng mỗi quả bưởi có khối lượng khoảng 6 – 15kg nên có những quả có giá lên đến 1,5 triệu đồng.

"Lí do bưởi "lớn lao" Tuyên Quang có giá cao đó là vì giống bưởi Kỳ Đà mỗi năm chỉ có 1 vụ duy nhất. Bên cạnh đó, do trọng lượng lớn nên số lượng quả rất hạn dè bỉu. Để giữ quả không bị rụng cuống, các chủ vườn thường phải buộc túi bóng và sử dụng gậy để chống đỡ, mất khá nhiều thời điểm để mắt", anh Vũ Huy Bình, chủ hàng bưởi Kỳ Đà tại Lạc Long Quân bật mí.

Mặc dù có giá cao hơn so với những loại bưởi khác nhưng bưởi Kỳ Đà vẫn được nhiều người truy lùng bác bỏ Tết. Những người chuyên bán loại bưởi này cho biết, từ khi nhập bưởi về Hà Nội đã có hầu hết khách tới hỏi mua, thậm chí phổ thông người còn đặt trước 2 – 4 quả để làm quà nên luôn trong tình trạng hết hàng.

Bưởi siêu to khổng lồ để vài tháng không hỏng, dân Hà Thành đua nhau mua bày Tết - Ảnh 2.

Mặc dầu chủ buôn đã nhập số lượng lớn về Hà Nội nhưng vẫn không đủ bán.

Nhiều hàng khác cũng trong trạng thái tương tự dù đã gom phổ thông bưởi "lớn lao" về phục vụ nhu cầu mua sắm của cư dân nhưng vẫn không đủ, hàng về đến đâu hết tới đó.

Chị Nguyễn Thị Hoài, Đội Cấn, Thủ đô cho biết, "2 năm mới đây tôi đều sắm tậu bưởi Kỳ Đà to đùng về đặt lên bàn độc, nhưng số lượng loại bưởi này về Thủ đô rất ít, luôn "cháy hàng" nên rất khó tìm".

Cũng giống chị Hoài, anh Vũ Thành, Đống Đa, Hà Nội chia sẻ, anh rất thích bác bỏ bưởi Kỳ Đà có thể để chơi Tết từ 1- 2 bốn tuần mà không thối, hỏng nên để tìm được 1 cặp bưởi to đẹp, anh Thành đã phải đặt trước chủ buôn cách thức đây 1 bốn tuần để có "phần".

Theo trải nghiệm chuyên buôn bưởi Kỳ Đà, chị Lê Thị Quỳnh cho biết, để chọn lựa được 1 quả bưởi Kỳ Đà chuẩn để thắp hương dịp Tết, khách hàng nên tậu sắm quả còn tươi, mới cắt, có cuống lá xanh, vỏ tiến thưởng đẹp, hình dáng phải thuôn gọn.

Theo Hương Nguyễn

Báo dân sinh


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7