Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020 ,

Trong năm 2019, nhị thức giấc Thanh Hóa và Nghệ An xuất hiện rộng rãi dự án mới, trong đó có phần lớn các công trình đấu giá đất nền với tỷ trọng tiếp thụ cao (khoảng 70%). Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ VARs, khách tìm cốt yếu là nhà đầu tư và nhà đầu tư nhỏ lẻ, không có phổ thông nhu cầu thực. Các nhà đầu tư sau khi tìm được các lô đất đấu giá thì mau lẹ đẩy giá lên cao để bán sinh lời.

Ngay sau khi giá được đẩy lên cao, hoạt động mua bán có tín hiệu sốt ảo, những người có yêu cầu thực không ưng ý chi phí này, cho nên khiến cho giảm nhịp thị trường trong quý 4-2019. Tại khu vực Đông Bắc, lượng cung giảm, giao dịch chậm rì rì, sản phẩm chủ yếu là đất nền. Phân khúc căn hộ chưa giành được nhiều sự ân cần của đối tượng mua hàng và các chủ đầu tư ốm lẻ bởi yêu cầu sử dụng không cao.

Ông Đính cho nhân thức, Quảng Ninh và Hải Phòng là hai địa phương thời điểm vừa qua chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở vật chất hạ tầng, giao thông và đô thị. Riêng Quảng Ninh tới nay đã có gần 1.000 công trình BĐS trên khu vực toàn thức giấc. Trong khoảng Móng Cái đến Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí, Quảng Yên,… đều đang có sự sản xuất rất mạnh về cơ sở làm cho thị trường BĐS tại đây tăng tốc rất mạnh. "Việc kiểm soát của tỉnh giấc Quảng Ninh là có lí trong bối cảnh thị trường phát triển mạnh, số lượng dự án lớn, các chủ đầu tư và nhóm môi giới đổ về rất đông. Chính vì thế mà dù chịu sự kiểm soát ngặt nghèo nhưng thị trường tại đây vẫn bất biến, bền vững", ông Đính nói.

Tại các tỉnh giấc miền Trung như Đà Nẵng và Nha Trang, chỉ đạo VARs bình chọn đây là nhị thị trường có vận tốc sản xuất khá giống nhau, giá nhà đất được định hình ở mức có lí. Đương nhiên, thị trường đang biểu lộ nhiều vấn đề, khan hiếm item mới, giao dịch chậm chạp. Lượng sản phẩm chào bán trên hoạt động mua bán chính yếu là hàng tồn kho. Chi tiết, tại Đà Nẵng, có những dự án được đầu tư bài bản nhưng giá đất chỉ chao đảo trong khoảng 30 - 40 triệu tiền việt/m2. Tại Nha Trang, có những dự án đất nền được đầu cơ mạnh, với giá từ 10 triệu tới hơn 20 triệu/m2.

Theo ông Đính, giá thành này được cho là hợp lý, nhưng yếu tố đáng nói là không có thương lượng. “Các công trình được chào bán tại Đà Nẵng và Nha Trang chỉ có tỉ lệ hấp thụ khoảng 20 – 25%. Xuất xứ là các dự án tại nhì thị trấn này đều có nhân tố về pháp lý, dẫn đến tâm lý e sợ từ đối tượng mua hàng và các chủ đầu tư”, ông Đính cho hay. Tại Quảng Nam và Quảng Ngãi, những năm mới đây là nhì hoạt động mua bán được đầu cơ khá mạnh về cơ sở vật chất cơ sở, thú vị hàng nghìn các nhà đầu tư trên cả nước đổ về. Dĩ nhiên do quản lý chưa tốt đã khiến cho bùng nổ giá đất, tạo sốt ảo.

bat dong san tinh nao hot nhat trong nam qua

Thanh Hóa và Nghệ An được bình chọn là nhị thị trường tạo ra nở rộ nhất năm 2019

Tại khu vực phía nam, cụ thể là các tỉnh giấc miền Đông Nam Bộ như Bình Dương, Đồng Nai, Biên Hòa và Bà Rịa – Vũng Tàu, hoạt động mua bán bất động sản đang sử dụng triệt để rất tích cực sự sụt giảm mạnh về nguồn cung của TP.HCM, bùng nổ rất nhanh các dự án bất động sản nhà ở. "Đây là những vùng có sự kết nối rất tốt với TP.HCM. Vì thế, khi hoạt động mua bán BĐS TP HCM chững lại thì ngay lập tức, làn sóng đầu tư mở màn có sự chuyển dịch", ông Đính đánh giá.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo VARs, hoạt động mua bán khu vực này sản xuất nhanh khi mà cơ quản nhà nước buông lỏng quản lý đã tạo cơ hội tạo ra các dự án không thích hợp luật pháp luật pháp, gây tác động xấu tới hoạt động mua bán và niềm tin từ các nhà đầu tư, khách hàng. Được biết hiện tại khu vực này đang bị siết chặt hoạt động đầu cơ nên giao dịch giảm tốc, thị trường chững lại trong khoảng cuối năm 2019.

Tại các khu vực khác như Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận và Lâm Đồng, lượng cung và đàm phán cũng có sự sụt giảm mạnh khỏe, tỷ trọng thu nhận thấp bởi các nhân tố về nguồn hỗ trợ, thanh tra, rà soát việc cấp phép sản xuất công trình. Đặc biệt là tâm ý e sợ từ khách hàng sau hàng loạt những sai phạm trong quá trình cấp phép đầu cơ phát hành công trình,…

Tại một vài địa phương khác, giá đất được đẩy lên quá cao, tốc độ hơn vận tốc sản xuất kinh tế và cơ sở vật chất thành phố đã tạo giá ảo. Hiện tượng này dẫn tới hệ lụy là tập đoàn nhà nước vấn đề chỉnh thuế đất, người địa phương đòi tăng tiền bồi thường giải phóng mặt bằng. Trong khoảng đó kéo theo hoạt động đầu cơ tạo ra thành phố bị sụt giảm. Giá ảo khiến cho các chủ đầu tư rời khỏi thị trường, khiến cho suy giảm sản xuất kinh tế địa phương và hoạt động mua bán BĐS.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7