Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020 ,

CafeLand - Mặc dù đã có sự chững lại trong năm 2019, BĐS nghỉ ngơi vẫn được các chuyên gia nghĩ rằng thị phần này sẽ là điểm sáng thị trường với rộng rãi cơ hội thành lập ra cho các chủ đầu tư trong năm 2020.

Ảnh minh hoạ

Tiềm năng vẫn dồi dào

Ngành nghề du lịch vietnam những năm qua đã chứng kiến bước chuyển mình hăng hái, với vận tốc vững mạnh bình ổn cả về lượt khách trong nước và khách quốc tế. Đây là một trong những tiền đề căn bản giúp đảm bảo doanh thu cho các nhà đầu tư tham gia bất động sản nghỉ ngơi, xúc tiến phân khúc này tạo ra.

Số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch cho thấy, vietnam đã đón khoảng 15,5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 80 triệu lượt khách nội địa năm 2018. Trong 10 tháng của năm 2019, lượng khách vãn lai quốc tế tới vn đạt gần 14,5 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ 2018. Trong số đó, khách Trung Quốc và Hàn Quốc chiếm đoạt gần 56% lượng khách quốc tế đến vn.

Theo đánh giá của Tổng cục Du lịch, đây là mức lớn mạnh ấn tượng, cao hơn đáng kể mức bình quân phổ biến của trái đất cũng như khu vực.

Doanh nghiệp này dự báo tới năm 2020, vietnam sẽ đón 21 triệu lượt khách quốc tế, và tới 2025 con số này sẽ tăng lên 32 triệu lượt. Theo đó, đến năm 2020, dự báo cả nước cần 650.000-700.000 phòng lưu trú; tới năm 2025 cần có trong khoảng 950.000-1.050.000 phòng tạm cư.

Trước cơ hội lớn đến trong khoảng nguồn khách du lịch dồi dào, các doanh nghiệp bất động sản đã nhanh lẹ nắm bắt, phát hành các khu nghỉ dưỡng nhằm phục vụ nhu cầu đang ký tạm trú cho du khách, nhất là là tại các vùng hữu dụng thế về ngao du biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu.

CBRE vietnam nghĩ rằng, cùng với cú hích từ chuỗi hệ thống cơ sở vật chất cơ sở, nguồn khách vãn lai tăng thêm mạnh mẽ hằng năm sẽ là đòn bẩy kích thích sự sản xuất bền vững cho phân khúc bất động sản ngao du nghỉ ngơi.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, trong trung và dài hạn, thị phần bất động sản ngao du, nghỉ dưỡng, nhất là khu vực ven biển sẽ vẫn là điểm sáng của hoạt động mua bán. Mặc dù có dư địa phát triển lớn, miếng bánh trên hoạt động mua bán BĐS du lịch “rất ngon”, nhưng chẳng phải người nào cũng ăn được.

Ông Nam nghĩ là, lĩnh vực ngao du trong nước và quốc tế đang có sự đổi mới rất nhanh, với đa dạng cơ hội thành lập ra cho các nhà đầu tư, không chỉ phát triển ý định phòng mà còn lớn mạnh các đối tượng đối tượng mua hàng mới.

Cho nên, nếu thuần tuý chỉ phát triển một công trình theo kiểu truyền thống sẽ không bảo đảm tính cạnh tranh cũng như thích hợp với nhu cầu của đối tượng mua hàng trong trung và dài hạn.

Cũng theo vị này, làn sóng đầu cơ vào các thị trường mới đang lan rộng với sự dẫn dắt của các nhà phát triển du lịch, các doanh nghiệp quy mô lớn. Thay vì lướt sóng, đa dạng nhà đầu tư đã tìm kiếm cơ hội dài hạn tại những tổ phù hợp bất động sản du lịch lớn có hệ sinh thái tiện thể ích hoàn thành, có lợi thế sản xuất kinh tế vùng theo hướng vững bền, nhằm bảo đảm cho khoản đầu cơ gia tăng trị giá trong mai sau.

"Nhận biết được cơ hội đó, một số nhà đầu tư đã đi đầu tham gia và sẵn sàng kiến tạo các loại hình vật phẩm mới, câu kết các khuynh hướng mới vào công trình trong mai sau, hướng tới đa thưởng thức cho đối tượng mua hàng và tạo ra dấu ấn riêng cho công trình", ông Nam khẳng định.

Lối đi mới cho nhà đầu tư

GS. Đặng Hùng Võ nghĩ rằng, để phát triển một công trình BĐS ngao du, mô hình hay vật phẩm phẩm mới, nhà đầu tư phải phát hành được sự khác lạ để có thể khó khăn, thu hút du khách, giữ chân được du khách.

Theo ông, chủ đầu tư phải có dự án toại nguyện một số yếu tố như điểm đặc biệt với các giang sơn trên nhân loại, có kiến trúc phong cách, trạm xe buyt tiêu khiển mới lạ, thỏa mãn không chỉ sự tiện dụng, dễ dàng, dễ dãi mà còn bao gồm cả nhân tố nhân bản.

“Có thể nói, khách du lịch chính là nhân tố quyết định sự thắng lợi của một công trình bất động sản ngao du nghỉ dưỡng. Doanh nghiệp phải nắm bắt được chủ chốt vấn đề này mới có thể chiến thắng khi phát triển công trình”, ông Võ nhận định.

Ông cho biết, hiện chúng ta mới chỉ phục vụ được các khách tham quan ngắn ngày từ Hàn Quốc, China sang, nhưng những khách này chỉ mang tính thăm quan. Còn một nguồn khách tiềm năng hơn trong khoảng Âu Mỹ với xu hướng thưởng thức về đời sống người dân bạn dạng địa, trải nghiệm mạo hiểm, chữa bệnh nhưng chưa được khai thác.

Trước sự chuyển dịch xu hướng du lịch nói trên, theo ông Võ, doanh nghiệp phát triển bất động sản hay các nhà đầu tư sẽ đề nghị thay đổi ý tưởnrg mới, phát hành các vật phẩm bất động sản du lịch không chỉ dừng lại căn hộ độc thân mà phải có tác dụng sản xuất sự hưởng thụ. chậm tiến độ là các tổ phù hợp ngao du thưởng thức quy mô lớn, đa tác dụng, có công viên cho con trẻ, cho người lớn, khu casino...

“Nếu như đi được theo hướng đó với khung pháp lý văn minh, chúng ta có thể có cơ hội để sản xuất một hoạt động mua bán du lịch mạnh”, ông Võ nhấn mạnh.

Ông Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện kinh tế vn, cho rằng để hấp dẫn được khách vãn lai và sản xuất loại hình bất động sản du lịch cần những “con sếu đầu số đông” về làm cho tổ. Những tổ chức này phải là những người định hình chân dung du lịch ở các địa phương và xuyên suốt cho cả ngành.

Chuyên gia kinh tế, TS. Vũ Đình Ánh nghĩ rằng để sản xuất ngao du, trước tiên cần hướng đến các đội ngũ đối tượng mua hàng ngao du bình dân. Dường như đó, hoạt động mua bán vẫn cần những khu nghỉ dưỡng, nơi nghỉ ngơi 5 sao, các hạ tầng cơ sở vật chất, nhân tiện ích để hướng đến phân khúc khách du lịch cấp cao.


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7