Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 21 tháng 1, 2020 ,

Lây từ người sang người

Theo Trung tâm Phục vụ khẩn cấp sự kiện y tế công cộng (PHEOC - Bộ Y tế) tính đến ngày 21/01/2020, tại China đã ghi nhận 291 trường hợp bận bịu (trong đó đã ghi nhận 15 trường hợp là viên chức y tế bận bịu bệnh), 5 trường thích hợp tử trận (các trường thích hợp này đều có bệnh nền mạn tính).

Dịch viêm phổi cấp do virus mới đã lây lan tới một vài thức giấc/ đô thị tại China như: Thượng Hải, Quảng Đông, Bắc Kinh, Thẩm Quyến.

Hiện nay, một số nước trong khu vực cũng đã ghi kiếm được một số trường hợp bệnh xâm nhập như: Thái Lan (02 trường phù hợp), Nhật Bạn dạng (01 trường thích hợp), Hàn Quốc (01 trường thích hợp).

WHO đánh giá, bệnh viêm con đường hô hấp cấp do nCoV đã có tài năng lây nhiễm hạn dè bỉu trong khoảng người sang người. Trong ngày 22/01/2020, WHO sẽ đơn vị cuộc họp Ủy ban đáp ứng nguy cấp sự kiện y tế công cộng để quyết định xem vụ dịch viêm tuyến đường hô hấp cấp do nCoV tại China liệu đã đủ các vấn đề kiện là sự kiện Y tế công cộng được quốc tế (PHEIC) vồ cập hay chưa.

vn đã chuẩn bị cách thức khi dịch bệnh hình thành

Trước cốt truyện phức hợp và có thiên hướng tăng mạnh về số người mắc và tử trận của dịch bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) tại China, Trọng điểm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng, Bộ Y tế họp bình chọn tình hình dịch bệnh và triển khai hoạt động phòng chống dịch viêm tuyến phố hô hấp cấp trong thời điểm Tết Nguyên đán Canh Tý.

 Bộ Y tế khuyến cáo: Trung Quốc đã có 5 người tử vong, 15 nhân viên y tế mắc viêm phổi Vũ Hán - Ảnh 1.

Bộ Y tế vietnam họp bàn lý lẽ đối phó với dịch

Bộ Y tế đã kiểm tra cập nhật, ban hành hướng dẫn giám sát và phòng chống, hướng dẫn chẩn đoán, vấn đề trị bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona và bây chừ các địa phương đang triển khai ứng dụng các chỉ dẫn tới đầy đủ các cơ sở y tế.

Mặc dù vn chưa ghi nhận trường thích hợp bận bịu bệnh, song các biện pháp đáp ứng chủ động hiện thời của Việt Nam là thích hợp với tình hình dịch bệnh và thích hợp với các khuyến nghị của WHO.

Đương nhiên trước tình hình diễn biến tinh vi của dịch bệnh tại Trung Quốc, khác lạ trong thời điểm Tết Nguyên đán canh Tý, nguy cơ dịch bệnh thâm nhập vào nước ta là hoàn toàn có thể do sự giao lưu đi lại, thương nghiệp, du lịch gia tăng bỗng biến trong thời điểm Tết cũng như kỹ năng lây lan hạn chế nhạo trong khoảng người sang người của tác nhân gây bệnh.

Bộ Y tế hợp nhất cần tiếp diễn giám sát nghiêm ngặt tình hình dịch bệnh tại TQuốc.

Tại vietnam để kịp thời nâng mức phục vụ theo tình huống 2 (sinh ra các trường thích hợp bệnh thâm nhập tham gia vietnam)

- Tiếp tương truyền thông khỏe mạnh về tình hình dịch bệnh tới người dân tại đồng đội và sẵn sàng cung ứng các tài liệu truyền thông về dịch bệnh cho các hành khách nhập cảnh.

- Giám sát ngặt nghèo dịch bệnh tại cửa khẩu, hạ tầng y tế, tập thể

- Sẵn sàng công việc thu dung, cấp cứu, vấn đề trị, phòng chống nhiễm khuẩn tại các bệnh viện

- Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, các công ty y tế phải doanh nghiệp túc trực chống dịch, không để bị động khi dịch bệnh thâm nhập vào nước ta.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm con đường hô hấp cấp do nCoV phù hợp với diễn biến tình hình dịch, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và tập thể chấp hành tốt các giải pháp sau:

1. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải xúc tiếp với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng phương pháp và giữ khoảng cách thức khi xúc tiếp.

2. Giữ ấm thân thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay nhiều lần bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc nhảy mũi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để khiến giảm phát tán các dịch tiết tuyến đường hô hấp.

4. Những người trở về từ thị trấn Vũ Hán, tỉnh giấc Hồ Bắc, China hoặc các tỉnh/ thị trấn khác của Trung Quốc đang có dịch hoặc có xúc tiếp gần với người mắc bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp tính do nCoV trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, không thở được, cần đến ngay hạ tầng y tế gần nhất để được giải đáp, khám, yếu tố trị kịp thời.

5. Khi nhận thấy dịch bệnh cần tin tức, cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, giải quyết, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.

4 người tử trận do viêm phổi lạ tại Trung Quốc, WHO thông báo họp khẩn

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7