Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 20 tháng 1, 2020 ,

Doanh thu bán bia tại vietnam đã giảm ít nhất 25% kể từ khi các hình thức xử phạt nghiêm khắc đối với các tài xế có hiệu lực tham gia ngày 1/1. Cảnh sát giao thông đã thu hơn 6.200 khoản tài chính phạt. Các công ti bia, những người phàn nàn rằng các hình phạt này quá hà khắc, đã hạ thấp giá để xả hàng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo Nghị định 100, người yếu tố khiển xe máy có thể phải đương đầu với mức phạt cao đến 8 triệu Việt Nam Đồng, gấp đôi mức tối đa trước đây và có thể bị giữ bằng lái trong nhì năm, tăng từ mức năm tháng trước đây. Những người lái ô tô hoặc xe vận chuyển có thể bị phạt với mức phạt lên tới 40 triệu tiền việt và giữ giấy phép. Luật cũng yêu cầu giới thiệu rộng rải rượu phải bao gồm các cảnh báo về sức khỏe và các khu chợ phải công bố cấm bán rượu cho những người dưới 18 tuổi.

Trong nửa đầu tháng 1, Cục liên lạc của Bộ Công an đã xử phạt tổng cộng 21 tỷ VND trong 6.279 trường phù hợp vi phạm.

Các cán bộ y tế cho nhân thức, tiêu thụ rượu bia tăng vọt đang gây ra các vấn đề sức khỏe cộng đồng. Ước lượng 79.000 ca tử vong mỗi năm gắn liền với rượu, theo Doanh nghiệp Y tế Thế giới. Bà Lê Thị Thu, một lãnh đạo tại Đơn vị HealthBridge cho nhân thức, hơn 80% người uống rượu là nam giới và lạm dụng rượu bia đang dẫn đến tai nạn xe cộ, bạo lực gia đình và rối loạn đơn côi tự phường hội. Theo WHO, ảnh hưởng thụ động của lạm dụng rượu là trong khoảng 1,3% đến 3,3% GDP, theo WHO.

Hiệp hội Bia - Rượu - Nước bánh kẹo vn, đại diện cho các nhà chế biến bia trong nước và quốc tế, ủng hộ luật cứng nhắc hơn để khuyến khích công chúng uống có nghĩa vụ, nhưng nghĩ là mức tiền phạt mới quá cao, ông Lương Xuân Dũng, tổng thư ký của hiệp hội cho biết. Chả hạn, các lái xe ô tô có thể bị phạt 8 triệu đồng vì chỉ có một tí rượu, ông nói.

Bloomberg nói gì về việc Việt Nam cấm người sử dụng rượu bia lái xe? - Ảnh 1.

"Chúng tôi nắm bắt rằng qui định này là cần thiết để khiến cho công chúng có nghĩa vụ hơn khi họ uống", ông Dũng nói thêm. "Đương nhiên, nó vẫn còn số đông tranh biện".

Theo Euromonitor International, phân khúc trung lưu và dân số trẻ của Việt Nam đã thúc đẩy mức tiêu thụ bia tăng vọt đến 284% trong quá trình 2004-2018.Một trong những nguyên nhân làm Thai Beverage Pcl's tìm lại 4,8 tỷ đô la Mỹ cổ lỗ phần của Tổng công ty cổ hủ phần bia - rượu- nước ăn uống Sài Gòn (Sabeco) khoảng nhì năm trước đây. 

vn, nhà đóng hộp bia lớn thứ ba ở châu Á - Thái Bình Dương về tổng khối lượng, chứng kiến ​​mức tiêu thụ hộ gia đình bình quân đầu người tăng 30% trong thời kỳ 2013-2018 lên 43 lít, Euromonitor International cho biết. Trái lại, con số này ở Mỹ đã giảm 4%.

"Giảm một lượng lớn rượu bia ở vietnam đang thay đổi mạnh bạo công tác buôn bán, cách thức người Việt xem sport hay kỷ niệm ngày lễ. Người địa phương quen với việc uống mọi lúc, mọi nơi và bất kỳ khi nào họ muốn", ông Vũ Tú Thành, thây mặt cấp cao Việt Nam của Hội đồng Kinh doanh Mỹ-Asean cho nhân thức.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7