Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2020 ,

Theo đó, TP Dĩ An được thiết kế trên hạ tầng 60,10 km2 quy mô thiên nhiên và diện tích dân số 403.760 người, giáp TP Thuận An, thị xã Tân Uyên, TP.HCM và tỉnh giấc Đồng Nai. Sau khi kiến thiết TP Dĩ An có 7 đơn vị hành chính cấp phố, thị trấn (An Bình, Bình An, Bình Thắng, Dĩ An, Tân Bình, Đông Hòa và Tân Đông Hiệp).

TP Thuận An được kiến tạo trên cơ sở vật chất toàn thể 83,71 km2 quy mô thiên nhiên và diện tích dân số 508.433 người của thị phố Thuận An, tiếp giáp TP Dĩ An, TP Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên và TP.HCM. Sau khi kiến thiết TP Thuận An có 10 tổ chức hành chính gồm An Phú, An Thạnh, Bình Chuẩn, Bình Hòa, Bình Nhâm, Hưng Định, Lái Thiêu, Thuận Giao, Vĩnh Phú và thị trấn An Sơn.

Nhị thành phố mới được kiến thiết được xem là nơi có tốc độ phát triển kinh tế với tốc độ cao, xung quanh hai địa phương là Đồng Nai và TP.HCM.

Hình như đó, đa phần các khu công nghệ lớn đều nằm ở 2 địa phương này nên đây được xem là lối vào trong phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương. Bên cạnh, trong quyết nghị này còn kiến tạo 4 phố của thị xã Tân Uyên (Bình Dương) gồm: Vĩnh Tân, Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp và Hội Nghĩa.

Kể trong khoảng ngày 1/2, ngoài TP Thủ Dầu Một sẽ có thêm 2 đô thị trong tổng số 9 huyện, thị xã và thành phố của thức giấc Bình Dương.

Thời điểm vừa mới đây, làn sóng đầu cơ BĐS Bình Dương đang có sự chuyển dịch khỏe khoắn sang khu vực phía Đông bao gồm thị phố Dĩ An và thị xã Thuận An. Phổ quát khách hàng đang đổ dần về đây “săn” đất nền để đón gió hệ thống cơ sở đang tạo ra. Dò xét cho thấy mặt bằng giá đất nền tại các công trình ở Dĩ An đã tăng trong khoảng 30-50% chỉ trong vòng một năm qua. Đây là mức vững mạnh khá cao, tạo lợi nhuận thu hút cho người muốn tích lũy của cải cũng như đầu cơ.

Duyên do chủ công trước tiên là đối tượng mua hàng "đón gió" nhị địa phương này sẽ được nâng lên thành thị trấn, khác biệt lại giáp giới với các huyện phía Đông TPHCM. Một nguyên do nữa là do cơ sở giao thông khu vực phía Đông tỉnh giấc Bình Dương đang được đầu tư ào ạt theo ý tưởnrg hiện ra tam giác kinh tế Bình Dương - TPHCM - Đồng Nai.

Hiện thời, ngoài đường vành đai 3, vành đai 4, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, ĐT 746, ĐT 747B mở rộng, sắp tới các khu vực này còn đón thêm phổ biến nhà cửa liên lạc "tỉ đô". Có thể kể tới như tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Lộc Ninh, metro thành phố mới Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành, metro Dĩ An – Tân Uyên, kéo dài metro Bến Thành – Suối Tiên đến thị phố Dĩ An…

Các công trình này tạo sự kết nối về kinh tế, lưu thông hàng hóa giữa TPHCM với Bình Dương, thị trấn Biên Hòa trở nên vô cùng thuận lợi. Cấu kết với sân bay quốc tế Long Thành, Hoa Phượng đỏ Cát Lái, cảng Cái Mép – Thị Vải,… sẽ giúp cho khu vực kinh tế nở rộ nhất cả nước như hổ mọc thêm cánh.

Hình như yếu tố giao thông, thị trường bất động sản phía Đông Bình Dương còn được hỗ trợ từ sự phát hành của các khu công nghệ như VSIP, Sóng Thần, Nam Tân Uyên, Uyên Hưng, VSIP II,... vốn đang tập trung hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư và người lao động sinh sống, làm cho việc. Từ đó sinh ra yêu cầu rất lớn về nhà đất, từ căn hộ, đất nền giá rẻ, nhà phường xây sẵn cho đến các khu vi la sang chảnh dành cho chuyên gia và thương lái.

Trên thực tế, mặt bằng giá đất ở tại Dĩ An, Thuận An vẫn còn thấp so với các khu vực phụ cận. Thêm tham gia đó, hệ thống nhân tiện ích trong khoảng giáo dục, y tế cho tới vui chơi giải trí liên tục mọc lên đã tạo điều kiện cho thị trường BĐS trở thành thú vị trong mắt các nhà đầu tư. Vì thế, thời điểm mới đây hàng loạt chủ đầu tư đã tìm tới khu vực này sản xuất dự án như Kim Oanh, Phú Đông, Samland và cả "ông lớn" Vingroup. Dĩ nhiên, một vài dự án đưa ra hoạt động mua bán thời gian qua không thể phục vụ yêu cầu của thị trường.

Theo Nghị quyết số 1210/2016/NQ-UBTVQH13 ngày 25-5-2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và trên cơ sở vật chất phân tách, bình chọn tổng thích hợp theo 59 tiêu chuẩn trong 5 mục tiêu của thị trấn loại I, hiện Bình Dương đạt 82,34/100 điểm (pháp luật là 75/100 điểm và không có điểm liệt). Dĩ nhiên, đối với chỉ tiêu số 3 - về mật độ dân số, bây chừ của tỉnh giấc là 769 người/ km², chưa đạt so với qui định là trên 3.000 người/km².

Hiện có 43 tiêu chuẩn tỉnh giấc đã đạt và vượt mức điểm tối đa, 8 tiêu chuẩn đã đạt nhưng vẫn còn thấp, 8 tiêu chuẩn chưa đạt điểm tối thiểu, trong đó có 6 tiêu chuẩn không đạt nhưng không bị khống chế (gồm doanh thu bình quân đầu người/năm so với cả nước; mật độ tuyến phố trong khu vực nội thị; tỷ lệ vận chuyên chở hành khách công cộng; tỷ trọng nước thải thị trấn được xử lý đạt quy chuẩn khoa học; tỷ trọng sử dụng hình thức hỏa chôn cất; tỷ lệ tuyến thị trấn hiện đại đô thị/tổng số trục đường chính khu vực nội thị) và 2 tiêu chuẩn không đạt điểm, bị khống chế giễu (gồm mật độ dân số thị trấn tính trên diện tích đất tự nhiên; mật độ dân số khu vực nội thị tính trên quy mô đất xây đắp thị trấn).

Để hoàn thành các mục tiêu xây dựng Bình Dương biến thành thị trấn loại I, ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây đắp, cho biết trong thời điểm đến sở sẽ phối phù hợp với các cấp can hệ tham vấn UBND tỉnh giấc tiếp tục lãnh đạo đầu tư xây đắp kết cấu cơ sở theo hướng đồng bộ; chấp hành tốt các chương trình tạo ra đô thị, chương trình đột nhiên phá đã đề ra. Sở cũng phối hợp tham mưu UBND tỉnh giấc lãnh đạo triển khai các công trình trọng điểm, mang tính bỗng nhiên phá sản xuất kinh tế - xã hội như: Tiếp diễn triển khai công trình nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Tri Phương và tuyến nhánh Bàu Bàng - Văn Công Khai, tuyến phố trục chính Đông Tây, đường Đông Bắc 2 (TX.Dĩ An); upgrade mở mang đường ĐT743 đoạn trong khoảng miếu Ông Cù đi cầu vượt Sóng Thần… để hoàn thiện các tiêu chuẩn đạt nhưng còn thấp và các tiêu chuẩn chưa đạt.

Ông È cổ Thanh Liêm, Chủ toạ UBND tỉnh, khẳng định trong năm 2020 thức giấc tiếp diễn đơn vị thực hiện có hiệu quả kế hoạch hành động triển khai đề án sản xuất thị trấn ứng phó với chuyển đổi khí hậu thời kỳ 2017- 2020, thị trấn thông minh, thành phố phát triển xanh. Dường như đó, thức giấc đẩy nhanh tiến độ các tòa tháp, dự án trọng tâm mang tính gắn kết vùng, sớm đưa các tòa tháp tham gia sử dụng.

Đối với các tòa tháp chậm rì rì tiến độ, tỉnh sẽ sớm xác định nguyên cớ, có biện pháp tháo gỡ chi tiết để đẩy nhanh tiến độ xong xuôi dự án. Tỉnh giấc cũng tiếp diễn thực hiện nhiều biện pháp nhằm phát huy hiệu quả các nguồn lực đầu tư, trong đó có nguồn lực ngoài ngân sách Nhà nước, nguồn lực phường hội hóa trong đầu cơ các tòa tháp, dự án đô thị trên địa bàn tỉnh...

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7