Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 15 tháng 1, 2020 ,

Thân phụ mẹ luôn đánh giá việc dạy con về những giá trị cuộc sống, "uốn nắn" lại những hành vi sai lầm mà không khiến tổn thương chúng là điều vô cùng gian nan. Cho nên, bề ngoài sandwich thành lập để giải quyết nhân tố này.

Chế độ Sandwich là gì

Cách thức sandwich là bề ngoài dạy con duyệt y giao thiệp mềm mỏng, đưa ra những phản hồi mang tính xây đắp với địch thủ.

Phép tắc này giúp cha mẹ đổi mới tích cực hành vi của con mà không cần sử dụng "biện pháp mạnh" như đòn roi hay quát mắng gây thương tổn chúng.

Áp dụng ngay phương pháp Sandwich để chỉnh đốn lại hành vi của con trẻ mà không gây tổn thương đến chúng: Nghe thì lạ mà hiệu quả thì bất ngờ - Ảnh 1.

Tương tự một chiếc bánh sandwich có nhiều lớp, cơ chế dạy trẻ mới lạ này bao gồm các lớp: Đánh giá tốt ngợi - phân bua quan điểm - hỏi đánh giá từ trẻ - biểu hiện tình yêu.

Tương tự một chiếc bánh sandwich có phổ thông lớp, chế độ dạy trẻ mới lạ này bao gồm các lớp: Đánh giá tốt ngợi - bộc bạch ý kiến - hỏi đánh giá trong khoảng trẻ - thể hiện tình ái.

Theo Tấn sĩ Amen, khi ba má vừa nghiêm khắc trước các hành vi chưa tốt của con nhưng biểu thị thái độ đó phê chuẩn ái tình, sự tử tế, vồ cập, trẻ sẽ dần học cách thức điều chỉnh.

Bước 1: Khen ngợi

Đầu tiên, bạn hãy nỗ lực  mở màn cuộc chuyện trò bằng những điều tích cực về trẻ. Điều này sẽ phá vỡ "lớp băng" và làm cho dịu găng.

Điều cần thiết ở đây là bạn phải đưa ra lời đánh giá tốt cụ thể, những trong khoảng chung phổ biến như "con là một đứa trẻ ngoan" không giải quyết được vấn đề gì.

Thay tham gia đó, bạn nên nhắc lại và biểu dương những lần mà trẻ đã cư xử đúng đắn và mang lại tác động tích cực cho người khác.

Bước 2: Nêu ý kiến ​​của bạn một phương pháp cụ thể và cụ thể

Lúc này, khi bạn nhân thức chắc rằng con bản thân mình đang dồn vào một chỗ lắng nghe, hãy đề cập tới các yếu tố rắc rối hoặc hành vi sai trái mà con gây ra.

Một lần nữa, các quan sát, bình luận và nhận xét của bạn phải thật chi tiết. Các cụm trong khoảng như "mẹ không thích con khiến như thế" hay "con đừng bao giờ lặp lại việc này" không chỉ giải nghĩa được cho trẻ biết rằng chúng đã khiến sai yếu tố gì mà dễ làm cho trẻ "bỏ ngoài tai" những vấn đề này.

Đừng la mắng con mà thay tham gia đó hãy cố gắng cùng con đưa ra biện pháp để cải thiện tình hình bằng cách thức nói chuyện ngang hàng.

Bước 3: Hỏi ý kiến ​​của trẻ

Áp dụng ngay phương pháp Sandwich để chỉnh đốn lại hành vi của con trẻ mà không gây tổn thương đến chúng: Nghe thì lạ mà hiệu quả thì bất ngờ - Ảnh 2.

Một khi bạn đã hoàn thành phần chính, hãy nỗ lực kiếm được phản hồi trong khoảng con bạn.

Việc lắng nghe xem trẻ có thu nhận nội dung cuộc nói chuyện hay không là rất cần thiết. Hãy đặt nghi vấn xem trẻ đã hiểu những gì phụ thân mẹ giảng nghĩa chưa, có đồng ý với vấn đề này không và muốn bổ sung gì hay không.

Hoàn toàn tầm thường nếu như trẻ muốn tranh cãi với thân phụ mẹ. Thân phụ mẹ phải duy trì giọng nói bình tĩnh, lắng nghe và đừng ngắt lời chúng, sau đó cùng luận bàn với con.

Bước 4: Biểu lộ tình chiều chuộng với con

Áp dụng ngay phương pháp Sandwich để chỉnh đốn lại hành vi của con trẻ mà không gây tổn thương đến chúng: Nghe thì lạ mà hiệu quả thì bất ngờ - Ảnh 3.

Phụ vương mẹ phải xong xuôi cuộc nói chuyện một bí quyết đúng mực để đứa trẻ không nghĩ là chúng đã khiến phụ thân mẹ bế tắc và cha mẹ không còn yêu chúng nữa. Nhân tố này có thể phát triển một cảm giác tội trạng khỏe khoắn trong tâm khảm của đứa trẻ hoặc chúng có thể khởi đầu cư xử tồi tệ hơn để phản kháng.

Đây là bước sau cùng nhưng cũng không kém phần cần thiết.

Phụ vương mẹ phải kết thúc cuộc trò chuyện một phương pháp đúng mực để đứa trẻ không nghĩ rằng chúng đã làm cha mẹ bế tắc và phụ thân mẹ không còn yêu chúng nữa. Điều này có thể tạo ra một cảm giác tội ác khỏe mạnh trong tâm tưởng của đứa trẻ hoặc chúng có thể khởi đầu cư xử tồi tệ hơn để kháng cự.

Vì vậy, điều bạn nên khiến cho lúc này là quay lại bước 1: Hoàn thành cuộc nói chuyện bằng một lời ca ngợi chi tiết khác. Hãy đưa ra cảm xúc thật của bạn và dùng những cử chỉ âu yếm như trẻ thơ tham gia lòng để chúng cảm thấy bác mẹ vẫn luôn thương cảm mình.

Theo Brightside

Hoàng Ánh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7