Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020 ,

Giám đốc Sở Ngao du Đà Nẵng cho nhân thức đã có công văn gửi các tổ chức kinh doanh lữ khách trợ thì dừng đưa, đón khách China tới Đà Nẵng và trái lại.

Can dự tới công tác phòng dịch viêm phổi cấp do virus corona đang xảy ra tại Vũ Hán (TQuốc) trưa nay, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Ngao du Đà Nẵng cho nhân thức các công ty lữ khách đã tạm dừng đón khách Trung Quốc đến thị trấn.

“Chúng tôi đã có công văn khẩn gửi các công ti lữ hành tạm dừng đưa đón khách trong khoảng vùng dịch đến Đà Nẵng và trái lại từ ngày mùng 3 Tết”, bà Hạnh nói.

Đà Nẵng, Khánh Hòa tạm dừng đưa đón khách Trung Quốc
Máy đo thân nhiệt được đặt ở sân bay Đà Nẵng
Đà Nẵng, Khánh Hòa tạm dừng đưa đón khách Trung Quốc
Đoàn khách Vũ Hán rời Đà Nẵng tối 27/1

Theo bà Hạnh, các đơn vị lữ hành, DN ngao du, nơi nghỉ ngơi...tham gia thời điểm này không nên phân biệt khách vãn lai đến trong khoảng tổ quốc nào mà cần có hành xử tiến bộ.

"Chúng ta cần giữ hình ảnh Đà Nẵng là điểm tới bình an và thân thiết trong mắt du khách. Thời gian tới Sở Du lịch sẽ thúc đẩy sắm nguồn khách mới như Nhật, Nga, Châu Âu…để bù vào số lượng khách bị sụt giảm ở các hoạt động mua bán đang có dịch do trợ thì dừng các tuyến đường bay”, bà Hạnh nói.

Trong dịp Tết Nguyên đán, lượng khách vãn lai đến Đà Nẵng ước đạt 335 nghìn lượt, tăng 2% so với cùng kì năm rồi. Tuy nhiên lượng khách tạm trú giảm từ 15 tới 20% do tâm lý sốt ruột ảnh hưởng của dịch bệnh từ du khách.

Từ hôm nay, thức giấc Khánh Hòa cũng chính thức dứt đưa khách China đến du lịch tại địa phương này. Theo công bố khẩn trong khoảng Văn phòng Bộ Văn hóa - Du lịch TQuốc, các đối tác phía China trợ thì chấm dứt đưa khách tới Khánh Hòa, trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành.

Theo thống kê của Sở Ngao du Khánh Hòa, từ ngày 23/1 (29 Tết) tới hết ngày 26/1 (mùng 2 Tết), TP Nha Trang đón hơn 165 nghìn lượt khách đang ký tạm trú, riêng khách China trên 29 nghìn người.

Bí quyết ly 37 người nghi nhiễm virus corona

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết,12 mẫu bệnh phẩm vừa được Viện Pasteur Nha Trang trả kết quả âm tính chủng mới của virus corona.

Kết quả này của 7 người TQuốc, 4 bệnh nhân vn và 1 bệnh nhân Cộng hoà Séc. Ở 3 mẫu xét nghiệm trước đây cũng có kết quả âm tính.

"Đà Nẵng đang gửi tiếp 16 mẫu nữa đi xét nghiệm, kết quả sẽ có sau 48 đến 72 giờ tới. Chúng tôi khẳng định hiện tại Đà Nẵng chưa có trường phù hợp nào nhiễm virus corona. Phát hiện trường hợp dương tính chúng tôi sẽ thông báo ngay" - lời bà Yến.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, tính tới 8h sáng nay, tại Đà Nẵng đang theo
dõi, cách ly 37 người nghi nhiễm corona. Trong đó 1 trường phù hợp được ghi nhận sốt khi nhập cảnh ở trường bay, 36 người tạm cư ở nơi nghỉ ngơi và người dân được tuyên truyền khi ho, sốt đến bệnh viện khám.

“Những người đang theo dõi gồm 20 người vietnam, 14 người China, nhì người Malaysia, 1 người Cộng hoà Séc. Những người này là nghi vấn, có tín hiệu sốt nhẹ và ho và có nhân tố dịch tễ chứ chẳng phải đã nhiễm virus corona”, bà Yến tin tức.

Virus corona: Chấp nhận thiệt hại kinh tế, bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân

Virus corona: Ưng ý thiệt hại kinh tế, bảo vệ tính mạng, sức khỏe cư dân

Thủ tướng yêu cầu chống dịch như chống giặc. Chính phủ chấp nhận vài thiệt thòi về kinh tế để kiểm soát an ninh tính mệnh, sức khỏe cư dân.

Hồ Giáp


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7