Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 20 tháng 1, 2020 ,

Năm 2019, số lượng công ty BĐS chứng nhận trợ thì hoàn thành hoạt động là 598 công ty, tăng tới 36,8%.

Gần 600 tổ chức BĐS nhất thời ngưng hoạt động trong năm 2019

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa mới đây đã có lên tiếng gửi Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành và UBND TP.HCM cho thấy một năm bi đát của hoạt động mua bán BĐS. Cụ thể, cả năm 2019 tại TP.HCM chỉ có 1 dự án nhà đất thương nghiệp được UBND TP chấp nhận chủ trương đầu cơ, giảm 92% so với năm 2018. Toàn đô thị chỉ có 4 dự án nhà ở thương mại được hài lòng chủ trương đầu cơ và công nhận chủ đầu tư, giảm 85%; chỉ có 16 dự án nhà ở thương nghiệp được chấp thuận đầu cơ, giảm 80% so với năm 2018.

2019 là năm khó khăn với bất động sản, môi giới khi diện tích hoạt động mua bán và nguồn cung công trình, nguồn cung item nhà ở bị sụt giảm mạnh.

Theo HoREA, đây là năm thứ nhì thị trường bất động sản và các công ty trong ngành này lại phải đối mặt với rộng rãi khó khăn, thử thách rất lớn. Quy mô hoạt động mua bán và nguồn cung dự án, nguồn cung item nhà ở bị sụt giảm mạnh.

Chính nhân tố này đã khiến cho nhiều công ty, đơn vị phân chia bất động sản chạm chán khó khăn vì không có item để bán.

Theo tò mò, có tổ chức kinh doanh phải cho viên chức nghỉ Tết bí quyết đây cả tuần vì không có hàng bán, doanh thu sụt giảm và không có tiền để thưởng Tết nên đành cho viên chức nghỉ Tết sớm.

Báo cáo của Cục Đạt yêu cầu điều hành kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cũng cho thấy những con số đáng lưu ý của ngành bất động sản năm 2019.

Theo đó, chấm dứt năm 2019, có 89.282 doanh nghiệp thoái lui khỏi hoạt động mua bán (tăng 20,2% so với năm 2018).

Trong đó, có 14 ngành nghề kinh doanh chính có sự ngày càng tăng về số lượng tổ chức đạt yêu cầu tạm kết thúc hoạt động, buôn bán BĐS đứng địa điểm đầu bảng.

Cụ thể, số lượng đơn vị bất động sản chứng nhận tạm thời ngừng hoạt động năm 2019 là 598 tổ chức, tăng tới 36,8%.

Không chỉ có sự gia tăng khỏe khoắn về số lượng đăng ký lâm thời xong hoạt động, lượng đơn vị bất động sản hoàn tất hồ sơ giải thể cũng chiếm hữu địa điểm đầu bảng.

Cụ thể, số đơn vị hoàn thành giấy tờ giải thể trong năm 2019 là 16.840 đơn vị, tăng 3,2% so với năm 2018. Trong đó, lĩnh vực buôn bán BĐS có tỷ lệ gia tăng đơn vị giải thể phổ biến nhất với 686 doanh nghiệp, tăng 39,4%.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ kiêm Tổng thư ký Hội môi giới Việt Nam xác thực, có rộng rãi doanh nghiệp tới quá trình quý 4/2019 phải dừng hoạt động, nhất là doanh nghiệp môi giới vì không có nguồn hàng. Đây là một năm không tốt với công ty bất động sản, nhất là doanh nghiệp môi giới.

Cũng theo ông Đính, nhiều môi giới phải chuyển nghề vì không có hàng bán, vì sự khó khăn khốc liệt và trường hợp đó là những môi giới "non tay", còn môi giới có rộng rãi trải nghiệm vẫn tự răn phương pháp truy lùng mua thị trường, tự phát hành thị trường.

"Môi giới bình thường cư thường nằm ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM... ý định ở những đô thị đó lớn, dù giảm nhưng vẫn lớn, một số nghìn đàm phán thắng lợi thì chẳng phải là ít; song số lượng trao đổi đó thì không thấm tham gia đâu so với đội ngũ môi giới hồ hết. Dĩ nhiên đông thì phải có sự khó khăn, người yếu không có năng lực, không hiệu quả thì phải rời hoạt động mua bán thì lại có những người mới muốn thử sức dấn thân thị trường...", ông Đính cho hay.

Mặc dầu chỉ đạo Hội môi giới đánh giá đây là vấn đề bình thường của hoạt động mua bán công huân trong ngành BĐS. Nhưng ông Đính cũng phải thừa nhận đúng là có hiện tượng phổ thông anh em bỏ nghề, rời nghề.

Theo thống kê chuỗi hệ thống của Hội môi giới, cả nước có khoảng 300.000 môi giới, TP. HCM đông nhất là 90.000; Hà Nội có khoảng 60.000 – 70.000, còn lại là ở các tỉnh giấc khác. Những môi giới có chứng chỉ hành nghề chỉ bằng 1/10 con số đó.

"Tính khó khăn trong nghề môi giới là rất mạnh, số lượng đông, cạnh tranh mạnh, nếu không thực sự có năng lực sẽ bị đào thải. Nhưng đây là nghề bổ ích nhuận , lại không bỏ vốn đầu cơ nên lôi cuốn phổ quát người muốn tham gia hưởng thụ", ông Đính cho nhân thức thêm.

Theo Infonet

Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7