Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 13 tháng 1, 2020 ,

Đũa gỗ, thớt sử dụng lâu ngày

5 vật dụng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư khủng nhất luôn có mặt trong bếp nhà bạn - Ảnh 1.

Đây là 2 món đồ sử dụng nhiều lần nên dễ bị mài mòn theo thời gian và hiện ra các vết nứt nói quanh nói quẩn bề mặt, tạo thời cơ cho vi khuẩn và nấm mốc, bao gồm cả aflatoxin. Độc tính aflatoxin tương đương gấp 10 lần lượng kali xyanua và gấp 68 lần so với asen. Khi nhiễm độc aflatoxin có các đặc điểm lâm sàng như gây ngộ độc cấp tính, ngộ độc mãn tính và gây ung thư. Trong khi nó có thể gây dị dạng và gây đột nhiên biến.

Theo các chuyên gia, thớt gỗ hay đũa gỗ cần được thường xuyên phơi nắng để không bị nấm mốc. Tốt nhất nên thay sau 6 tháng sử dụng để kiểm soát an ninh sức khỏe cho cả mái ấm.

Thức ăn lên men, nấm mốc

5 vật dụng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư khủng nhất luôn có mặt trong bếp nhà bạn - Ảnh 2.

Thời tiết nồm ẩm là duyên do khiến thực phẩm dễ hỏng và phát sinh nấm mốc như gạo, ngô, lạc... hay hoa quả là nhân tố thế tất sẽ xảy ra. Khác biệt, giả dụ những thực phẩm này không được bảo quản đúng cách. Do thực phẩm bị nấm mốc có chứa aflatoxin nên kể cả khi bạn có rửa hay đun hot thì chất độc vẫn sẽ không được loại trừ hoàn toàn. Vì vậy nếu có hiện trạng ẩm ướt tốt nhất nên loại bỏ vì đây là nguồn sinh bệnh ung thư rất cao.

Đồ nhựa dùng 1 lần nhưng tái sử dụng

5 vật dụng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư khủng nhất luôn có mặt trong bếp nhà bạn - Ảnh 3.

Rộng rãi người có lề thói tái sử dụng các loại hộp, chai nhựa chứa thực phẩm để đựng đồ ăn. Dĩ nhiên, đây lại là một lề thói vô cùng nguy hại bởi các item này có nguy cơ thôi nhiễm hóa chất và dễ ngấm tham gia giải khát. Những hóa chất này tàng trữ lâu trong cơ thể khiến cho tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư rất cao.

Do vậy, cần giảm thiểu sử dụng những vật phẩm không rõ duyên cớ hoặc không tái sử dụng những sản phẩm từ nhựa không chuyên dùng để tích trữ đồ.

Giấy bạc nướng thức ăn

5 vật dụng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư khủng nhất luôn có mặt trong bếp nhà bạn - Ảnh 4.

Các kim khí nhôm được tìm thấy trong các loại giấy bạc và nó có thể có hại cho cơ thể. Vì thế, khi chúng ta dùng giấy bạc để chế biến quà bánh ở nhiệt độ cao không đúng cách thức, nhôm có thể ngấm vào thực phẩm. Nhất là những thực phẩm giàu axit như trái cây có vị chua, axit trong món ăn phản ứng với chất nhôm ăn mòn giấy bạc ngấm vào thức ăn, người ăn vào thường xuyên có thể gây ra các bệnh như bệnh Parkinson's, Alzheimer và các bệnh rối loàn não hiểm nguy khác, thậm chí là ung thư.

Máy hút mùi không được vệ sinh đúng cách

5 vật dụng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư khủng nhất luôn có mặt trong bếp nhà bạn - Ảnh 5.

Chức năng cần thiết nhất của máy hút mùi trong nhà bếp là xả khói dầu được phát triển khi mà nấu, khiến giảm thiệt thòi của khói dầu trong nhà bếp đối với cơ thể. Đương nhiên, giả dụ không được khiến cho tinh khiết thường xuyên, lượng lớn cặn dầu sẽ tích tụ, không chỉ làm cho khí thải không được thoát ra mà cặn dầu bị đốt nóng, theo thời gian, con người hấp thụ vào cơ thể sẽ gây hại cho hệ hô hấp, nặng hơn có thể gây ung thư phổi.

Vì vậy, cần vệ sinh máy hút mùi đều đặn và không tắt máy hút mùi ngay sau khi nấu.

Theo M.H (th)

Mái ấm và thị trấn hội


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7