Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 15 tháng 1, 2020 ,

Theo ông Xiao Jiu, chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Đại học Chiết Giang (China), bây giờ nhiều trẻ thơ và thanh thiếu niên tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe tổng quát đã phát hiện mắc chứng tăng axit uric trong máu. Khác biệt là ở học sinh THPT, mức axit uric luôn ngả nghiêng ở mức 400umol/l.

4 loại đồ uống gây bệnh mãn tính trẻ em nào cũng thích, nguy hiểm đến nỗi bác sĩ nhi khoa phải liệt vào danh sách đen - Ảnh 1.

Tình trạng tiểu trục đường ở trẻ thơ ngày càng tăng lên bởi thói quen uống quá rộng rãi đồ uống có các con phố.

Giải đáp trên tờ Aboluowang, ông Xiao thật sự rất sốc và đặt ra thắc mắc tại sao con nhỏ ở độ tuổi dưới 15 thôi nhưng mà bận bịu căn bệnh của người lớn được. Chưa kể đến việc tăng axit uric trong máu sẽ làm cho tăng đáng kể nguy cơ cao huyết áp, tiểu trục đường loại 2 và bệnh thận mạn tính.

Để tư vấn cho thắc mắc này, ông Xiao cũng cho nhân thức khởi thủy chính bởi việc con trẻ và thanh thiếu niên bây giờ đã uống quá nhiều đồ uống có trục đường. Thế nên, nếu như nhà chị em nào có trẻ em thường xuyên uống 4 loại đồ uống bị bác sĩ nhi khoa liệt vào danh sách đen này thì phải bỏ ngay:

1. Đồ uống có gas

Phải khẳng định một vấn đề rằng, không có một đứa trẻ nào là không thích đồ uống có gas cả. Chúng thật sự rất thơm ngon và gây kích thích vị giác khi ăn bình thường với đồ ăn vặt, nhất là kết hợp với gà chiên hay thực phẩm chiên khác.

Đương nhiên, loại đồ uống này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe chút nào. Uống đồ có gas dễ khiến cho mòn xương dẫn đến loãng xương, gây ra các yếu tố về thận và ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao sau này. Bởi thế, giả dụ chị em muốn con chính mình lớn lên cao to khỏe mạnh thì phải hạn chế nhạo cho chúng uống ngay trong khoảng giờ.

2. Nước ép bánh kẹo đóng gói

Phổ biến người thường hiểu lầm nước ép ăn uống rất tốt cho sức khỏe. Nhưng chỉ hoàn toàn đúng nếu như bạn ép trong khoảng ăn uống tươi và uống ngay tại chỗ, còn đồ chế biến thì không.

4 loại đồ uống gây bệnh mãn tính trẻ em nào cũng thích, nguy hiểm đến nỗi bác sĩ nhi khoa phải liệt vào danh sách đen - Ảnh 2.

Tốt nhất thân phụ mẹ hãy tậu giải khát tươi về rồi tự ép cho con em uống chứ đừng tậu đồ hộp nhé.

Nước ép hàng điểm tâm ví như để quá lâu không uống sẽ khiến cho chất dinh dưỡng bị giảm đi tất cả, các cellulose trong hàng điểm tâm đông đảo mất đi hoàn toàn. Dường như, lượng các con phố nội địa ép ăn uống đóng hộp thường vượt ngưỡng cần thiết hàng ngày. Việc uống quá nhiều như một cách thức gián tiếp đẩy con bạn đến gần hơn với bệnh tiểu trục đường đấy.

3. Các loại sữa phổ thông hương vị

Khi nghĩ đến việc bổ sung dinh dưỡng cho mái ấm, các bà nội trợ thường sẽ chọn lựa các loại sữa hỗn hợp phổ thông hương vị phù hợp với trẻ con. Tất nhiên, các nhà kỹ thuật cho nhân thức các loại đồ uống này thường chứa khá nhiều hương liệu và phụ gia, hoàn toàn gây hại cho sức khỏe của trẻ. Hơn nữa, giá trị dinh dưỡng của chúng lại quá ít và không thể sánh bằng sữa thuần chất.

4. Đồ uống chức năng

Kết quả nghiên cứu mới nhất đã cho thấy, các loại đồ uống tác dụng như nước tăng lực khiến tăng nguy cơ đau thắt ngực, rối loạn nhịp tim, bệnh tim, động kinh và có thể gây tử trận giả dụ cơ thể trẻ quá yếu. Nguy nan hơn, tỷ trọng này lại càng tăng nếu như trẻ có sức đề kháng thấp nhiều lần uống phải.

4 loại đồ uống gây bệnh mãn tính trẻ em nào cũng thích, nguy hiểm đến nỗi bác sĩ nhi khoa phải liệt vào danh sách đen - Ảnh 3.

Trước tình hình này, các chuyên gia từ Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, Học viện Nha khoa Hoa Kỳ, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã cùng ban hành một chỉ dẫn vừa đủ cho đồ uống ở con nít, với hy vọng sẽ giúp thân phụ mẹ đưa ra chọn tốt hơn:

- Từ 0 ~ 6 tháng tuổi: Tập trung hoàn toàn tham gia sữa mẹ. Giả dụ không đủ, các mẹ bỉm sữa có thể lựa chọn các loại sữa bột thích hợp.

- Từ 6 ~ 12 tháng tuổi: Ngoài sữa mẹ và sữa bột, phụ thân mẹ có thể cho trẻ em ăn quà bánh đặc kèm với một ngụm nước nhỏ để dễ nuốt hơn.

- Từ 12 ~ 24 tháng tuổi: Phụ huynh có thể cho con em uống thêm sữa nguyên chất và ăn một vài lát hàng điểm tâm bé xíu để bổ sung dinh dưỡng.

- Từ 2 ~ 5 tuổi: Nên lựa chọn sữa ít béo hoặc các loại nước thức ăn tự vắt.

- Dưới 5 tuổi: Tuyệt đối hạn chế các loại sữa nhiều hương vị, đồ uống chứa caffeine, và đồ uống ngọt bởi chúng không cung cấp dinh dưỡng gì cho con bạn, trái lại còn gây hại đến sức khỏe.

Theo Aboluowang

Theo Minh Võ

Helino


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7