Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020 ,

Một mái ấm gồm 4 người đến từ Vũ Hán đang đang ký tạm trú trong khách sạn ở trọng tâm TP Cần Thơ được giữ vững chặt chẽ. Những người này mong muốn được ở lại để tránh dịch corona. 

Hôm nay, mùng 6 Tết, Thành ủy Cần Thơ họp và nghe các công ty lên tiếng về tình hình Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Giám đốc Sở Y tế Cao Minh Chu công bố, thực hiện công điện khẩn của Thủ tướng, lĩnh vực đã chỉ huy nghiêm ngặt, trong suốt 7 ngày Tết đã kiểm tra 13 lượt nhập cảnh với số hành khách 1.879 hành khách, trong đó có 5 người TQuốc, 13 lượt xuất cảnh với 1.366 hành khách (trong đó 4 người Trung Quốc).

4 du khách Vũ Hán xin ở lại Cần Thơ để tránh dịch virus corona
Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ Cao Minh Chu báo cáo với Thành uỷ Cần Thơ

“Đầy đủ đều chưa nhận thấy biểu lộ nhiễm virus corona. Có một mái nhà 4 người Vũ Hán đang tạm cư tại một khách sạn lớn ở Cần Thơ, lĩnh vực đã phối thích hợp với Sở VH-TT&DL đến giải đáp và rà soát, thì tình hình sức khoẻ của các du khách phổ biến”, ông Chu nói.

Trong nơi nghỉ ngơi, có tổ y tế mỗi ngày thông báo 2 lần với Trọng tâm giữ vững bệnh tật về tình hình sức khoẻ của 4 du khách này. “Mái nhà này tới Việt Nam trước khi xảy ra dịch virus corona ở Vũ Hán nên chúng ta cảm thấy căn bản là an tâm”, lời ông Chu.

“Ngành nghề cũng chỉ đạo các tổ chức giám sát chặt chẽ việc phòng, chống virus corona. Đối với các phòng khám phải tuân thủ trong việc khám, phân luồng đối với các bệnh lý về hô hấp.

Đặc biệt, đơn vị các khu cách thức ly, chỉ huy các bệnh viện của TP phối hợp với BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ, kiểm tra chuẩn bị thuốc, máy móc trang thiết bị, các đội ngũ cơ động sẵn sàng tiếp ứng...”, ông Chu nói.

Theo ông, hôm nay, Sở Y tế TP Cần Thơ sẽ đào tạo lại đông đảo các pháp luật mới về phác đồ vấn đề trị và quy trình giám sát mà Bộ Y tế vừa ban hành.

4 du khách Vũ Hán xin ở lại Cần Thơ để tránh dịch virus corona
Giám đốc Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ Nguyễn Khánh Tùng

Về phần chính mình, Giám đốc Sở VH-TT&DL Nguyễn Khánh Tùng cho nhân thức, trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tổng số khách tới tham quan, du lịch đạt 813.060 lượt, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2019.

Các cơ sở tạm cư dịch vụ 74.300 lượt khách lưu trú (tăng 2,1%), trong đó có 16.300 lượt khách lưu trú quốc tế, giảm 10,4% so với cùng kỳ năm 2019 do tác động của dịch viêm tuyến phố hô hấp cấp do virus corona.

Ông Tùng cho biết, Sở đã phối thích hợp Sở Y tế đi kiểm tra doanh nghiệp ngao du, tại nơi nghỉ ngơi có khách Trung Quốc tới tạm trú, yêu cầu khách TQuốc khai báo nhật ký 14 ngày qua và rà soát thân nhiệt tại chỗ.

Đồng thời, chỉ dẫn cho cơ sở vật chất đang ký tạm trú các giải pháp phòng chống dịch bệnh. “Từ ngày 29 tới mùng 5 Tết, có 98 du khách China ở các khách sạn tại Cần Thơ. Chúng tôi chưa phát hiện trường thích hợp nghi bệnh viêm nhiễm, các hạ tầng lưu trú cũng vũ trang máy đo thân nhiệt, xà phòng, tiêu khuẩn...”, ông Tùng nói.

4 du khách Vũ Hán xin ở lại Cần Thơ để tránh dịch virus corona
Máy kiểm soát thân nhiệt tại Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Cần Thơ

Theo người đứng đầu Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ, đến 21h tối qua, Cần Thơ còn 3 nơi nghỉ ngơi có người Trung Quốc (20 khách).

Trong đó, có 1 gia đình 4 người đến trong khoảng Vũ Hán. Những người này qua TP.HCM vào ngày 20/1, sau đó đi Phú Quốc và mùng 1 Tết tới đang ký tạm trú tại nơi nghỉ ngơi ở Cần Thơ. Sở Y tế đã kiểm tra thân nhiệt và cho thấy sức khoẻ của 4 người này bình ổn.

Do tâm lý e dè nên khách sạn bố trí 2 phòng riêng lẻ và cách ly với các phòng khác.

Đồng thời mỗi ngày đo thân nhiệt 2 lần đối với 4 du khách này. "4 người này dự kiến ngày 14/2 rời khỏi khách sạn ở Cần Thơ, dĩ nhiên các chuyến bay đến Vũ Hán đã bị hoãn và tâm lý những người này không dám quay đi về.

Ngày 15/2, visa của họ hết hạn, hiện tại trong hôm nay các du khách này chủ động liên lạc với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM để gia hạn visa và họ cũng hy vọng được ở lại nơi nghỉ ngơi để hạn chế dịch", ông Tùng nói.

Bây giờ cả ê kíp khách sạn phải thường trực đối với 4 du khách đến từ Vũ Hán và khuyến cáo họ hạn chế nhạo ra ngoài, khi đi đâu phải đeo khẩu trang...

Ông Tùng buộc phải Sở Y tế nên có văn phiên bản chính thức để lên tiếng các giải pháp phòng chống dịch bệnh để người địa phương, tổ chức được biết.

Sở Y tế chủ trì, phối thích hợp với Sở VH-TT&DL đi rà soát công tác phòng chống dịch bệnh ở các nơi nghỉ ngơi có người TQuốc. "Mặc dù có một số khách đã rời khỏi nơi nghỉ ngơi nhưng phải phòng dự phòng công đoạn ủ bệnh, vì thế 2 Sở đi kiểm tra...", ông Tùng nói.  

Tạm dừng các lễ hội khi cần thiết, tập trung phòng chống dịch virus corona

Trợ thời dừng các lễ hội khi cần thiết, tập trung phòng chống dịch virus corona

Ban Bí thư xem xét, trong trường thích hợp quan trọng, tạm bợ dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, hội nghị, hội thảo để ưu tiên cao nhất phòng, chống dịch.

Hoài Thanh


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7