Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020 ,

Bốn người trẻ đã và đang nằm trong danh sách Forbes under 30 (những tư nhân dưới 30 tuổi nổi trội nhất trong năm do tạp chí Forbes bình chọn) vừa thắng lợi với một trong những thương vụ trao đổi, sáp nhập các tổ chức kinh doanh công nghệ nguồn vốn (hay còn gọi là fintech) lớn nhất trong lịch sử.

Hôm 13/1, Visa chính thức thông báo công ti đã tìm lại Plaid, một công ti khởi nghiệp trong lĩnh vực fintech, chuyên cũng cấp các biện pháp kết nối tiết kiệm giữa trương mục ngân hàng của khách hàng với những Áp dụng thanh toán “hot” nhất trên thị trường hiện nay như Vemo và Cash App. Trị giá của vụ mua bán này được hé lộ bao gồm 4,9 tỷ đô la Mỹ tiền mặt, thêm vào đó là 400 triệu USD dưới hình thức cổ phiếu. Đứng đằng sau thương vụ này là 4 chàng trai trẻ, những người đã từng góp mặt trong danh sách Forbes under 30.

Đó chính là Zach Perrret và William Hockey, 2 nhà cùng thành lập của Plaid. Dường như đó là 2 chuyên gia tới trong khoảng Goldman Sachs: Brandon Watkins và Troy Wickett, những người dẫn dắt thương vụ đình đám này.

4 chàng trai lọt Top Forbes 30 under 30 đứng sau thương vụ Visa mua Plaid giá 5,3 tỷ USD - Ảnh 1.

Zach Perret và William Hockey. Ảnh: Forbes Collection

Zach Perret, 32 tuổi, và William Hockey, 30 tuổi, lần trước tiên chạm chán nhau khi họ cùng đảm trách vị trí chuyên gia bản vấn tại Bain, trước cùng nhau bắt tay xây đắp Plaid vào năm 2012 tại New York. Ý nghĩ đó của họ nhằm sản xuất những biện pháp dễ chơi và tiện lợi hơn bỏ ra cho các Áp dụng fintech trong giai đoạn gắn kết và xác nhận trương mục ngân hàng của khách hàng.

Trước khi Plaid ra đời, các công ty nhiều lần phải chuyển những khoản đặt cọc bé, khoảng 0,02 USD, tham gia account của người mua, và sau đó đòi hỏi người dùng phải đăng nhập tham gia Áp dụng trong phổ biến ngày liên tục để hoàn thành giai đoạn xác nhận trước khi có thể thoải mái sử dụng các luôn thể ích trên ứng dụng. Chính sự rối rắm này khiến một bộ phận không nhỏ dại các khách hàng tiềm năng “quay lưng” lại với các Áp dụng trả tiền, khi họ mới chỉ “đi được nửa các con phố” trong quá trình hoàn thành thủ tục.

Phần mềm của Plaid góp phần khiến cho đơn giản hóa công đoạn “phức tạp” trên, giúp account của người dùng có thể lập cập được xác minh chỉ sau một số giây, thay vì đa dạng ngày như trước đó. Khi khách hàng đăng nhập vào một vận dụng fintech, họ sẽ điền tên đăng nhập và mật khẩu account nhà băng của mình. Ứng dụng của Plaid sẽ tự động tích lũy những tin tức cần thiết, giải quyết các thông tin đó một cách bảo mật nhằm tương xứng với quá trình xác thực của Áp dụng.

Đa dạng công ti đã trả tiền cho Plaid nhằm cải thiện quy trình hoàn thành thủ tục, làm nó trở nên nhanh và thân mật hơn với người dùng. Nhà đồng sáng lập, đồng thời là cựu giám đốc công nghệ của Plaid - Hockey cho biết: biện pháp lanh lợi của anh và người bạn thân đã bị chối từ lên “tới 50 lần”, trước khi thành công trong vòng gọi vốn trước tiên với số tiền 3 triệu đô la Mỹ trong khoảng Spark Capital.

4 chàng trai lọt Top Forbes 30 under 30 đứng sau thương vụ Visa mua Plaid giá 5,3 tỷ USD - Ảnh 2.

Brandon Watkins (trái) và Troy Wickett. Ảnh: Brandon Watkins và Troy Wickett

Trong năm 2015, Perret và Hockey đã lọt vào danh sách 30 nhân vật dưới 30 tuổi nổi trội trong năm của báo chí Forbes. Cũng kể từ đó, họ đã thắng lợi vang lừng khi kêu gọi được tổng số vốn đầu cơ lên tới 310 triệu đô la Mỹ từ các chủ đầu tư có tiếng như Andreessen Horowitz, Kleiner Perkins và Glodman Sachs. Nhì nhà sáng lập trên đã có thời cơ hợp tác với tất cả các tổ chức kinh doanh fintech lớn trên toàn nước Mỹ, trong đó phải kể đến những cái tên như Robinhood, Coinbase, Betterment và Acorns. Plaid được định giá 2,65 tỷ USD tham gia cuối năm 2018, đúng một năm trước khi công ty được sắm lại bởi Visa.

Những người dẫn dắt vụ mua bán Visa tậu lại Plaid cũng là những nhân vật từng lọt vào danh sách Forbes under 30. Tuy vẫn còn ở độ tuổi tương đối trẻ nhưng họ đã giúp thi hành chiến thắng đầy đủ các thương vụ mua bán - sáp nhập cũng như IPO trong ngành công nghiệp và trả tiền.

Brandon Watkins, 31 tuổi, chủ tịch mảng “vốn đầu tư trực tuyến”, đã giúp Goldman Sachs xây đắp mối quan hệ tốt đẹp với đồng đội các công ti tài chính, nhà băng số trên hoạt động mua bán. Brandon có kinh nghiệm làm việc trong các thương vụ đình đám như thương vu IPO của Square vào năm 2015, hay thương vụ “tuyến đường ai nấy đi” giữa eBay và Paypal. Anh cũng là người tư vấn các khoản đầu cơ tư nhân tham gia một số kỳ lân công nghệ như Credit Karma. Kết quả là, anh đã lọt vào danh sách Forbes under 30 vào năm 2017.

Troy Wickett, người vừa mới lọt tham gia danh sách Forbes under 30 năm 2020, là người chuyên về lĩnh vực phần mềm và công nghệ. Anh đã khiến việc với phổ quát đối tượng mua hàng “lớn” trong ngành này như Google và Amazon, cùng với đó là vài các doanh nghiệp kỳ lân cũng như một vài quỹ đầu tư hậu thuẫn bới các ngân hàng. Anh là người đã tư vấn cho Dropbox, Okta và các công ti fintech như Greensky và Bill.com khi họ có ý định chào bán cổ phiếu lần đầu đến dân chúng. Troy cũng giúp đỡ đắc lực trong thương vụ Amazon sắm lại Whole Foods với giá 13,7 tỷ USD. Mẹ của anh - bà Magdalena Yesil, đã thiên cư tới Mỹ từ Thổ Nhĩ Kỳ tham gia năm 1976, và sau đó biến thành một nhà đầu tư mạo hiểm, người xếp sau ông lớn phần mềm Saleforce.com, cùng lúc hiện đang là thành viên ban quản trị của tổ chức kinh doanh.

Với trị giá 5,3 tỷ đô la Mỹ, Visa sắm lại Plaid là vụ mua bán có giá trị cao nhất được thực hiện bởi những tư nhân đã và đang nằm trong danh sách under 30 của Forbes. Tuy nhiên ngoài ra cũng có phần nhiều những doanh nghiệp, thi công bởi những doanh gia nằm trong danh sách trên, được các công ty khác tậu lại với giá cả tỷ USD.

Dưới đây là 5 vụ mua bán tỷ USD khi các “ông lớn” tậu lại các kỳ lân thành lập công ty để khởi nghiệp:

Instagram được Facebook tậu lại tham gia năm 2012 với giá 1 tỷ USD

Tumblr được WordPress sắm lại tham gia năm 2013 với giá 1,1 tỷ đô la Mỹ.

Oculus được Facebook mua lại vào năm 2014 với giá 2 tỷ đô la Mỹ

Flatiron Health được Roche sắm lại tham gia năm 2018 với giá 1,9 tỷ USD

Ring được Amazon tậu lại tham gia năm 2018 với giá 1 tỷ đô la.

Theo Trọng Đại

Người đi cùng


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7