Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020 ,

Cuối năm 2016, tỷ lệ nợ nước nhà của Việt Nam là khoảng 63,7%. Nhưng đến năm 2019, Bộ Nguồn vốn cho hay dư nợ công đã ở dưới 55% GDP. Năm 2020, dự kiến nợ công giảm còn 54,3% GDP.

Nợ công giảm mạnh

Trong một cuộc chuyện trò với tin báo, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, ông Ousmane Dione, đã không giấu được sự ngạc nhiên khi điểm qua về tình hình nợ công của vn. “Không có nước nào như Việt Nam trong vòng 3 năm đã giảm được nợ 10%”, ông Ousmane Dione tỏ ra bất thần.

Nguyên do là cuối năm 2016, tỷ lệ nợ non sông của chúng ta khoảng 63,7%. Nhưng đến năm 2019, Bộ Vốn đầu tư cho hay dư nợ công đã ở dưới 55% GDP. Năm 2020, dự kiến nợ công giảm còn 54,3% GDP.

So với mức trần Quốc hội cho phép là 65% GDP, thì nợ công rõ ràng đã giảm sức ép đi rất nhiều.

Đã có lúc, những người nắm tay quan tài chìa khóa như Bộ Tài chính không thể “ăn ngon ngủ lặng” khi nhìn tham gia khối nợ công cứ tiến sát è Quốc hội cho phép là 65% GDP. Ngân sách “căng như dây bạn bè”, nguy cơ vượt trần hiện hữu. Các doanh nghiệp quốc tế như Nhà băng Nhân loại cũng không khỏi lúng túng.

3 năm không 'ăn ngon ngủ yên', Việt Nam làm nên điều hiếm có
vn đã bước qua những áp lực về nợ công.

Ngày 3/10/2017, trong một thông báo của Ngân hàng Thế giới, doanh nghiệp này đã phát đi những cảnh báo nguy hiểm về nợ công của vietnam bởi vận tốc tăng nợ công “tham gia loại bậc nhất thế giới”.

Nguyên do là, nợ công của Việt Nam vào năm 2015 choán 61% GDP, so với mức 51,7% tham gia năm 2010, tức thị tăng đến 10% trong vòng có 5 năm.

WB cảnh báo nếu như vận tốc tăng nợ như thế thì chẳng bao lâu Việt Nam sẽ đối mặt với những gian khổ nguy hiểm đe dọa sự bền vững của nền vốn đầu tư.

chậm tiến độ cũng là lúc bội chi ngân sách của vn vẫn lên tới trên 5% GDP, có tình nghĩa hình “chi phổ quát hơn thu” rất bao tay. Phổ biến dự đoán nghĩ là đỉnh nợ công sẽ xấp xỉ ở mức 65% GDP vào thời điểm 2017-2018, tức mức trằn được Quốc hội cho phép.

Cảnh huống báo động ấy làm cho Chính phủ, Bộ Nguồn vốn không thể trì hoãn những công tác thẳng thừng. Năm 2017, Chính phủ không chấp hành cấp bảo lãnh Chính phủ cho các dự án mới mượn tiền nước ngoài. Một vài dự án thực hiện trả nợ gốc trước hạn như dự án Thủy điện Sơn La trả gốc trước hạn hơn 1,7 nghìn tỷ đồng, Vinasat 669,4 tỷ đồng và Xi măng Tam Điệp 116,8 tỷ đồng.

Nhờ vậy, dư nợ cuối năm của các dự án được Chính phủ bảo lãnh thấp hơn so với đầu năm và ở mức trên 247 nghìn tỷ đồng, bằng 4,9phần trămGDP. Trong khi đó, năm 2016 dư nợ bảo lãnh của Chính phủ đối với mượn nước ngoài cao hơn đáng kể với trên 255 nghìn tỷ đồng, bằng 5,7% GDP.

Năm 2017 khắc ghi lần đầu tiên dư nợ bảo lãnh Chính phủ giảm so với năm trước. Những tín hiệu vui tiếp tục đến trong năm 2018. Thông báo của Chính phủ cho thấy: Dư nợ Chính phủ bảo lãnh đến cuối năm 2018 đã giảm khoảng 18.550 tỷ đồng so với năm 2017, góp phần giảm nợ công theo chủ trương của Đảng, Quốc hội.

chậm tiến độ là cố gắng chẳng thể phủ nhận trong việc kiểm soát nợ công 3 năm vừa qua. Bởi trước đó, nợ Chính phủ bảo lãnh công đoạn 2010-2015 đã tăng cao kinh khủng. Rộng rãi số tiền phải thanh toán không được sử dụng hiệu quả, dồn gánh nặng lên nợ công, đe dọa bình an tài chính quốc gia.

Nhưng niềm vui chưa trọn

Dù nợ công có xu hướng giảm, nhưng vẫn không thể chủ quan. Chính phủ cũng như các chuyên gia đều nhận thấy rằng, nợ công giảm thời điểm qua cũng có nguyên hiền lành việc giải ngân vốn đầu cơ công chậm chạp, trong đó có vốn ODA.

Lên tiếng Quốc hội, Chính phủ cũng đã thẳng thắn đánh giá: Xu hướng giảm nợ công một phần đề đạt tiến độ giải ngân vốn đầu cơ công, đặc biệt là nguồn nước ngoài, rất chậm trễ. Việc này một mặt hạn nhạo báng đóng góp cho vững mạnh trong khoảng nguồn vốn vay, mặt khác ngân sách vẫn phải chịu chi tiêu cam kết đối với các khoản mượn đã ký kết và chưa giải ngân.

Ông Ousmane Dione, sau phút bất thần về nợ công giảm, cũng nhận xét luôn rằng mức giảm này có được căn bản là trong khoảng giảm đầu tư công. Vị Giám đốc WB lúng túng “không có đầu cơ thì sẽ làm cho giảm khả năng phát hành của tổ quốc trong tương lai”.

Mặt khác, sức ép trả nợ đang càng ngày càng lớn lên. Bổn phận trả nợ trực tiếp của Chính phủ so với thu ngân sách nhà nước năm 2019 ước khoảng 19,5-20,5%, cao hơn khá phổ thông so với mức 15,9% cuối năm 2018.

Dự định trách nhiệm trả nợ trực tiếp của Chính phủ so với thu ngân sách nhà nước năm 2020 khoảng 23%, tiến gần ngưỡng 25% được Quốc hội chuẩn y trong quá trình 2016-2020. Việc thu xếp nguồn tiền để trả nợ là điều chẳng thể không để ý, nhất là khi nhiều năm nay, chúng ta vẫn phải mượn nợ mới để trả nợ cũ.

Dường như đó, lãi suất danh mục nợ nước ngoài có thiên hướng tăng thêm do tỷ trọng các khoản mượn có lãi suất thả nổi tăng (trong khoảng mức 8,8% dư nợ nước ngoài của Chính phủ năm 2015 lên mức 11,4% năm 2019). Dự báo nhân tố kiện hoạt động mua bán vốn quốc tế sẽ thắt chặt hơn trong thời gian tới, trách nhiệm trả nợ nước ngoài của Chính phủ khả năng cũng sẽ tăng cao tương ứng.

Tới nay, vn đã thành nước doanh thu làng nhàng, thoát ra khỏi nghèo đói. chậm triển khai là thành tích của 30 năm đổi mới. Nhưng thử thách là Việt Nam cũng không còn được mượn khuyến mãi với lãi suất thấp, trái lại sẽ phải vay thương nghiệp với lợi nhuận suất cao hơn đáng kể. Phần đông những nhân tố đó làm cho nợ công của Việt Nam tuy giảm nhưng chưa vững bền. Nụ cười sẽ không đầy đủ nếu như việc nợ công giảm phải tấn công đổi bằng cạn nguồn lớn mạnh trong mai sau, giống như sốt ruột của vị Giám đốc WB tại Việt Nam đã đề cập.

Lương Bằng

Thu không đủ chi, nợ công 3,2 triệu tỷ loay hoay vay mới trả cũ

Thu không đủ chi, nợ công 3,2 triệu tỷ loay hoay mượn mới trả cũ

Nợ công dù giảm vẫn lên đến hơn 3,2 triệu tỷ đồng, sức ép trả nợ đang càng ngày càng lớn lên. Nhưng tiền khiến cho ra vẫn không đủ để trả nợ, vì thế Chính phủ vẫn phải vay nợ mới để trả nợ cũ.


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7