Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2019 ,

Rộng rãi biến tướng trong thương lượng tác động công đoạn cấp sổ đỏ

Thông tin vừa qua trong khoảng Sở TN-MT TP.HCM cho nhân thức, bây chừ trên địa bàn TP còn hơn 15.000 trường phù hợp tồn đọng chưa được cấp giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất và chiếm hữu nhà, của nả trên đất. Theo Sở TN&MT TP.HCM, số giấy má tồn đọng này chủ yếu là do không chứng nhận cấp GCN theo quy định luật pháp hiện hành, bao gồm chuyển nhượng bằng giấy tay sau ngày 1-1-2008; xâm chiếm, chuyển mục đích sử dụng đất bất hợp pháp, sử dụng đất sau thời điểm lên tiếng quy hoạch nhưng nay không thích hợp quy hoạch; vi phạm qui định đất đai, xây dựng chưa được giải quyết. Ngoài ra, còn có vài vướng mắc như: cội nguồn sử dụng đất không rõ ràng, giao đất trái thẩm quyền, mâu thuẫn, chưa xác định toàn diện quyền thừa kế…

Bên cạnh đó, hiện trạng vướng mắc việc cấp GCN tại các dự án nhà ở cũng khá phổ biến. Theo đó, một vài chủ đầu tư xây đắp chưa lập thủ tục chuyển mục đích dùng đất (vẫn là đất nông nghiệp, đất thương nghiệp). Trong quá trình xây dựng đã huy động vốn, sau đó người địa phương chuyển nhượng “giấy tay” qua đa dạng người, khi dọn đến ở đã gây áp lực cấp GCN lên tập đoàn tác dụng. Sở TN-MT cũng kiến nghị cần lưu ý nghĩa vụ của Sở Xây đắp trong việc cấp phép; kiểm tra, giám sát thiết kế tòa tháp.

Tương tự, cho đến nay TP đã cấp được hơn 1,5 triệu GCN cho hộ gia đình, cá nhân đạt tỷ lệ 97,5% trên tổng số nhà đất toàn TP. Riêng năm 2019 đối với hộ gia đình, cá nhân được CGN lần đầu là 21.634 trường phù hợp, đối với tổ chức là 1.288 trường phù hợp.

xep hang cho cap so do dai co

Còn hơn 15.000 trường hợp tồn đọng chưa được cấp sổ đỏ ở TP.HCM

Chủ đầu tư hờ hững, dân mỏi mệt rời khỏi cuộc chơi

Có thể nói, trên khu vực Tp.HCM ngoài việc các hồ sơ xin cấp sổ đỏ của các cá nhân bị tồn đọng do chưa đủ điều kiện thì phần đa các trường phù hợp này là tới từ các công trình đất nền, tầm thường cư… Hiện trạng nhà đầu tư đa dạng công trình đem tài sản thế chấp nhà băng, chủ đầu tư vi phạm thay đổi các hạng mục trong bình thường cư sau khi đưa tham gia sử dụng, nhà đầu tư hững hờ với việc lập hồ sơ xin cấp sổ đỏ cho các dân cư sau khi đã bán xong xuôi dự án khiến cho rộng rãi hộ mái nhà âu sầu.

Trên thực tế, theo quy định giả dụ chủ đầu tư chậm cấp sổ đỏ cho cư dân sẽ bị phạt nặng nhất lên tới 1 tỷ đồng, dĩ nhiên tại TP.HCM có những tầm thường cư đã bàn giao 6-10 năm vẫn chưa có sổ đỏ. Đa dạng dân cư tại các chung cư này cho nhân thức sau phổ thông lần tranh đấu họ chấp nhận sống trợ thời bợ chứ chẳng mong gì tới ngày được cầm trên tay tờ GCN quyền sở hữu căn hộ.

Anh Nguyễn Quang đãng H., một cư dân sống tại một chung cư trên địa bàn thị xã 5, TP.HCM cho nhân thức vợ chồng anh tậu thông thường cư từ năm 2013, tới nay đã 7 năm trôi qua với phổ biến lần nộp giấy má, tranh đấu đòi lợi quyền nhưng cho đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ cho căn hộ của mình. Anh H. cho biết do tầm thường cư chưa được cấp sổ đỏ, sau phổ thông năm dùng lại xuống cấp nên bà xã chồng anh H. gặp gỡ gian khổ khi muốn bán ra. Đến thời điểm này, anh H. cho nhân thức cho nhân thức cả nhị hậu phi chồng đã mỏi mệt nên không còn muốn tranh biện thêm với nhà đầu tư mà chấp thuận sống hờ trong chính căn nhà của bản thân.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7